Facebook sẽ hạn chế các bài bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook sẽ hạn chế các bài bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ – Tin Công Nghệ Các bài viết lẫn bài bán hàng liên quan đến sản phẩm chăm sóc sức khoẻ sẽ bị hạn chế hiển thị tại Việt Nam và toàn thế giới.

Các bài viết lẫn bài bán hàng liên quan đến mặt hàng chăm bẵm sức khoẻ sẽ bị hạn chế hiển thị tại Việt Nam và toàn thế giới.

 

Sáng 29/9, Facebook tổ chức họp báo về nguyên tắc phân phối nội dung trên bảng tin (news feed) của người dùng. Trong đó, mạng xã hội thông tin cho giới truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương về kiểu cách họ hiển thị nội dung trên bảng tin được cá nhân hoá cho từng người dùng và cách họ có hạn hiển thị một số thông tin khác.

Facebook sẽ hạn chế các bài bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ
Ông Jason Hirsch – Trưởng cơ quan chủ trương hợp pháp và liêm chính của Facebook – trong cuộc họp online. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Jason Hirsch – Trưởng bộ phận chủ trương hợp pháp và liêm chính – cho biết những nội dung và bài bán hàng liên quan đến các mặt hàng chăm nom sức khoẻ sẽ bị hạn chế hiển thị trên Facebook, do phản hồi từ nhiều người sử dụng không muốn một số nội dung này.

Ông Jason đưa ví dụ minh hoạ về một mặt hàng quảng bá khả năng xuống cân nhanh chóng rồi cho rằng những quảng cáo như vậy rất khó để định vị tính hiệu quả khiến người sử dụng phản hồi không tốt, do đó nội dung dạng này sẽ bị hạn chế hiển thị.

Ông cũng đưa tỉ dụ về một bài viết mang lời lẽ và hình minh hoạ có độ chất lôi kéo người dùng click vào những nội dung không có mức giá trị. Dạng thông tin này cũng bị hạn chế do người sử dụng nhiều đợt phản ánh.

Trả lời ICTnews, ông Jason khẳng định lại việc có hạn những nội dung thông thường lẫn bài bán sản phẩm liên quan đến các sản phẩm chăm nom sức khoẻ trên Facebook.

“Chúng tôi sẽ chỉ cung cấp những tin tức có mức giá trị liên quan đến chủ đề chăm nom sức khoẻ. Chẳng hạn thông tin về Covid-19 phải từ nguồn chính thống và đã được đánh giá cao”, ông Jason nói. Đại diện Facebook liên tục nhắc về việc phân phối nội dung có giá trị cho người dùng trên nền tảng của họ, kết phù hợp với việc có hạn các nội dung bán hàng về chăm nom sức khoẻ.

ICTnews cũng đặt vấn đề có phải sắp tới những bài viết trên Facebook sẽ chỉ thuần là tin tức hữu ích, không có bài bán hàng?

Ông Jason khẳng định thông tin có giá trị được cá nhân hoá cho từng người dùng, mỗi cá nhân sẽ có tiêu chuẩn không trùng lặp về giá trị thông tin. Riêng các nội dung về chăm nom sức khoẻ sẽ bị hạn chế, thậm chí có 1 bộ tiêu chuẩn riêng so với nội dung khác. Tuy nhiên, ông không chắc việc người dùng có ít nhìn thấy những bài bán sản phẩm ở các mảng khác hay không.

 

Trong buổi họp báo cung cấp thông tin, Facebook cho biết một người bình thường chỉ cũng có thể có thể xem một lúc khoảng vài chục đến dưới 300 nội dung trên nền tảng của họ. Trong khi đó, ước tính với số bạn bè và nhóm mà một người tham gia, họ phải nhận tổng số hơn chục ngàn nội dung có liên quan. Do đó, mạng xã hội này dùng hệ thống đánh giá, chấm điểm để hiển thị nội dung thích hợp nhất trên bảng tin của người dùng, theo thứ tự tin liên quan nhất được đứng trước.

Do những tin tức được hiển thị dạng cá nhân hoá nên hai người khác nhau sẽ có hai bảng tin gần như không giống nhau hoàn toàn.

Để chọn tin tức phù hợp với một người, Facebook dựa vào các đặc điểm sau: ai đăng nội dung, chừng độ tương tác với nội dung, sự đoái hoài của 1 người với dạng nội dung đó, kiểu nội dung là gì (video, hình ảnh, bài viết,…), sự phổ biến của nội dung đó trên mạng,… 

Ngoài ra, mạng xã hội cũng cân nhắc xem kết nối Internet của người dùng thế nào, nếu kết nối yếu sẽ hạn chế hiển thị nội dung ngốn băng thông như video chẳng hạn. Hoặc thiết bị người sử dụng đang sử dụng chạy Android hay iOS, vì với mỗi nền tảng sẽ được nội dung phù hợp với nền tảng đó.

Căn cứ vào các nhân tố trên, Facebook sẽ phân bố những nội dung liên quan nhất đến người dùng và bảng tin sẽ thay đổi liên tục. Chẳng hạn người dùng rời khỏi nền tảng này trong khoảng 1 đến 2 phút quay về thì bảng tin đã được làm mới.

Hải Đăng

facebook, mạng xã hội, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, covid-19

Nội dung Facebook sẽ hạn chế các bài bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác