5G tại Mỹ ‘treo đầu dê, bán thịt chó’? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 5G tại Mỹ ‘treo đầu dê, bán thịt chó’? – Tin Công Nghệ Các hãng viễn thông Mỹ quảng cáo 5G tốc độ cao, phạm vi phủ sóng rộng song thực tế hoàn toàn trái ngược.

Các hãng viễn thông Mỹ quảng cáo 5G tốc độ cao, phạm vi phủ sóng rộng song thực tiễn hoàn toàn trái ngược.  

 

5G tại Mỹ ‘treo đầu dê, bán thịt chó’?

Công nghệ 5G được thiết kế để có tốc độ mau hơn 4G với độ trễ thấp, giúp hiện thực hóa những thứ như xe tự lái. 5G hoạt động trên băng tần thấp tuy vận tốc thấp nhất nhưng lại có độ rộng phủ sóng rộng hơn đáng kể, còn băng tần trung tốc chiều cao nhưng phủ sóng hẹp hơn.  5G băng tần cao là loại nhanh nhất.

Một báo cáo của tổ chức OpenSignal ban bố hôm 14/10 chỉ ra các tester (người kiểm thử sản phẩm) của họ chỉ kết nối được với mạng 5G của T-Mobile 34,7% thời gian, AT&T 16,4% thời gian và Verizon là 9,7% thời gian. Họ cũng không dùng được vận tốc 5G cao nhất.

Số liệu này tận gốc trái ngược với các lời hứa hẹn của nhà mạng về 5G trong các quảng cáo. Nó cho biết họ đang dựa vào 5G để bán đồ trên thị trường viễn thông cạnh tranh khốc liệt.

T-Mobile quảng cáo đang sở hữu “mạng 5G ổn định nhất, nhanh nhất, rộng nhất nước Mỹ” với bản đồ che phủ gần như màu hồng, gợi ý độ phủ rộng lớn. Bản đồ không phân biệt loại 5G mà khách hàng được dùng. Tuy nhiên, theo tờ rơi, 5G tốc độ cao chỉ có mặt tại vài trăm thành phố, cho vài ba triệu nhân loại thay vì trên cả nước.

AT&T lại khẳng định có “mạng 5G đáng tin cậy nhất”, dẫn thử nghiệm do Global Wireless Solutions thực hiện. Song, đơn vị cũng chơi “nước đôi” lúc nói 5G+ tốc độ cao chỉ dành riêng cho 1 số khu vực tại hơn 20 bang.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa quảng cáo và thực tế, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Grant Castle của T-Mobile cho biết, cửa hàng vẫn đang làm tốt. Trong khi đó, ông Andre Fuetsch, Giám đốc Kỹ thuật Dịch vụ mạng tại AT&T, công nhận 5G vẫn ở thời kì đầu và sẽ phát triển, cải thiện cùng với những khoản đầu tư và đổi mới.

 

Phòng Quảng cáo Quốc gia thuộc Tổ chức Kinh doanh đáng tin cậy (Better Business Bureau) Mỹ chỉ trích những phát biểu về 5G của cả ba nhà mạng. Harold Feld, Phó Chủ tịch tổ chức Public Knowledge, nhận xét 5G hiện nay ở tình trạng “giả”, khi phát triển công nghệ mới, quảng cáo thường đi trước so với tiến trình thực tế.

Khu vực thu nhập thấp cùng một số vùng nông thôn thường là những người cuối cùng được nhận công nghệ mới, theo Christopher Mitchell đến từ tổ chức vận động Institute for Local Self Reliance. Theo ông, thứ được quảng cáo là 5G tại nông thôn thường chỉ nhỉnh hơn chút ít so với 4G. Ông cảm thấy có nhiều điều không trung thực trong quảng cáo.

Mỹ không phải quốc gia duy nhất xảy ra tình trạng này. Hàn Quốc đứng đầu bản kê 5G tốt nhất thế giới với thời gian kết nối đạt 28,1%. Ả-rập Xê-út, Kuwait và Hong Kong đều trên 25%, theo báo cáo đầu tháng 9 của OpenSignal.

Du Lam (Theo Reuters)

mạng 5g, tốc độ 5g, sóng 5g, 5g là gì

Nội dung 5G tại Mỹ ‘treo đầu dê, bán thịt chó’? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác