Cách Giải Mã Stupid Ransomware Bằng StupidDecrypter


Stupid Ransomware là một họ ransomware thường được dùng bởi các nhà phát triển có nghiệp vụ kém và nhiều biến thể của họ này sử dụng các chủ đề dựa theo phim ảnh, văn hóa đại chúng hoặc giả mạo các thông báo thực thi pháp luật. Họ ransomware này được tạo ra bằng phương pháp sử dụng một dự án nguồn mở đã được đăng lên GitHub.

  • Với 15 công cụ giải mã Ransomware miễn phí của NMR bạn sẽ không cần bỏ tiền chuộc file nữa

Điểm cộng của họ ransomware này là chúng có những key mã hóa tĩnh và do đấy rất dễ giải mã. Bạn đọc có thể theo dấu một thí dụ về biến thể Stupid Ransomware qua bài viết bên dưới.

Stupid Ransomware 

Michael Gillespie đã tạo nên một bộ giải mã mang tên là StupidDecryptor chứa các key giải mã cho cả các biến thể Stupid Ransomware đã được tìm thấy. Các biến bộc lộ cũng có thể giải mã bằng công cụ này kể cả những biến thể thêm các phần mở rộng sau vào tên của các file được mã hóa.

.666, .adam, .alosia, .android, .ANNABELLE, .anon, .bycicle, .corrupted, .crypted, .CYRON, .deria, .devil, .Doxes, .encrypt, .eTeRnItY, .FailedAccess, .fucked, .fucking, .fun, .H34rtBl33d, .Harzhuangzi, .haters, .iGotYou, .jeepers, .jigsaw, .killedXXX, .lock, .malki, .Malki, .MIKOYAN, .Nazi, .powned, .purge, .slvpawned, .SnakeEye, .Tesla, .whycry, .WINDIE, .XmdXtazX, .xncrypt, _crypt0, _nullbyte

Dưới đây là hướng dẫn về kiểu cách dùng công cụ StupidDecryptor.

Cách giải mã các biến thể Stupid Ransomware

Để giải mã một biến thể Stupid Ransomware, bạn cũng có thể có thể tải xuống StupidDecryptor tại đây. 

Sau khi tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào file thực thi để bắt đầu giải mã và bạn sẽ có chào mừng bằng màn hình chính.

Tải công cụ

Bây giờ, bấm vào nút Select Directory và chọn ổ đĩa muốn giải mã, chẳng hạn như ổ C:. Khi người sử dụng đã chọn một ổ đĩa, nút Decrypt sẽ khả dụng.

Select Directory

Tiếp theo, nhấp vào nút Decrypt để bắt đầu giải mã thư mục đã chọn. Sau khi nhấp nút Decrypt, chương trình sẽ giải mã tất cả những file được mã hóa và hiển thị trạng thái giải mã trong cửa sổ.

Tiến trình giải mã

Khi quá trình kết thúc, công cụ giải mã sẽ hiển thị một báo cáo tóm tắt về số lượng file đã được giải mã. Nếu một số file bị bỏ qua, đó có thể là vì các file đó được cấu hình bằng các quyền đặc biệt.

Các file được giải mã

Xem thêm:

  • Ransomware Annabelle có đáng sợ bằng phim Annabelle không?
  • Nếu không muốn trở thành nạn nhân của Ransomware, hãy đọc bài viết này
  • 7 loại ransomware bạn không ngờ tới

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác