Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình AMD Trên Windows 10


AMD là một trong những card màn hình phổ biến được sử dụng trên máy tính. Việc cập nhật driver cho card màn hình là một công đoạn đơn giản.

Tuy nhiên, đối khi việc sử dụng lộ trình cập nhật GPU mặc định cũng có thể khiến card đồ họa hoạt động không đúng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật driver AMD để đáp ứng chúng hoạt động đúng sau khi cập nhật.

  • 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIA
  • Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất

Cách cơ bản cập nhật driver cho card màn hình AMD

Để cập nhật driver AMD, mở Radeon Settings , click vào Updates ở góc cuối bên trái, sau đó click vào Check for Updates .

Click vào Check for Updates

Bạn cũng đều có thể thấy tùy chọn New Recommended New Optional . Bản cập nhật tùy chọn thường là phiên bản vẫn đang thử nghiệm và cũng đều có thể không hoạt động đúng cách, ngoại trừ nó tối ưu hóa các trò chơi mới tốt hơn.

Bản cập nhật New Recommended là chọn lựa tốt hơn nếu bạn mong muốn driver hoạt động ổn định. Click vào tùy chọn đó và làm theo chỉ dẫn trên màn hình để cập nhật driver.

Cập nhật driver cho card màn hình AMD bằng DDU

Nếu thấy các bản cập nhật driver AMD khiến driver của bạn bị hỏng, không hoạt động như bình thường, bạn nên cài đặt từ đầu driver được cập nhật. Để thực hành điều này, chúng ta sẽ sử dụng công cụ được gọi là DDU (Display Driver Uninstaller).

Trước tiên, chúng ta cần gỡ cài đặt driver card màn hình AMD và sau đó tải, cài đặt lại. Tải phiên bản mới nhất của DDU và trích xuất nó đến vị trí thuận tiện. Tiếp theo khởi động Windows 10 vào chế độ Safe Mode. Cách dễ dàng nhất là giữ phím Shift khi đang click vào nút Restart trong Windows 10, sau đó truy cập Troubleshoot > Advanced options > See more recovery options > Start-up Settings > Restart .

  • Tải Display Driver Uninstaller cho Windows 

Chọn Enable Safe Mode và đảm bảo máy tính ngắt kết nối với Internet.

Khi ở chế độ Safe Mode, mở Display Driver Uninstaller. Trong menu thả xuống Select device type , chọn GPU và trong menu thả xuống bên dưới, đảm bảo nó là AMD .

Chọn AMD

Chuyển đến phần Options và trong AMD Specific Options , chọn mọi thứ các tùy chọn trong đó.

Chọn tất cả các tùy chọn trong AMD Specific Options

Cuối cùng, click vào Clean and restart và để phần còn lại DUU sẽ đảm nhiệm. 

Khi máy tính khởi động lại, Windows sẽ khởi động (Nó có thể ở độ nét thấp). Truy cập vào trang driver AMD và chọn driver tương ứng với card đồ họa của bạn.

   https://www.amd.com/en/support   

Click vào Submit

Click vào Submit sau lúc nhập thông tin GPU. Trên trang kế đến chọn driver liên quan muốn tải xuống và cài đặt như bình thường.

Tải driver cho card màn hình AMD

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác