Jeff Bezos bị Elon Musk châm chọc sau khi thua kiện – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Jeff Bezos bị Elon Musk châm chọc sau khi thua kiện – Tin Công Nghệ Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã có màn châm chọc Jeff Bezos, sau khi công ty hàng không vũ trụ của Bezos thua kiện công ty của Musk.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã có màn châm chọc Jeff Bezos, sau khi dịch vụ hàng không vũ trụ của Bezos thua kiện cửa hàng của Musk.

 

Hồi tháng 8 vừa qua, dịch vụ hàng không vũ trụ Blue Origin do đại gia Jeff Bezos thành lập đã đệ đơn kiện lên tòa án, ngăn chặn NASA và công ty hàng không vũ trụ SpaceX của đại gia Elon Musk. Đơn kiện của Blue Origin cáo buộc rằng việc NASA trao hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD cho SpaceX để xây dựng tàu vũ trụ đổ bộ mặt trăng là “không công bằng” và NASA đã bỏ lỡ các đòi hỏi an toàn quan trọng khi trao hợp đồng cho SpaceX.

Hình ảnh về tàu đổ bộ Starship do SpaceX xây dựng, giúp đưa con người lên mặt trăng vào năm 2024 (Ảnh: NASA ).

Mới đây, tòa án Liên bang đã mang ra phán quyết, phủ nhận đơn kiện của Blue Origin và khẳng định rằng qui trình đấu thầu của NASA là tận gốc công bằng. Phán quyết này cho phép SpaceX tiếp tục phát triển hoả tiễn Starship cho sứ mạng Artemis của NASA, nhằm mục tiêu đưa nhân loại lên mặt trăng vào năm 2024.

Trong một phát biểu đưa ra sau phán quyết của tòa án, NASA cho thấy họ sẽ tiếp tục làm việc với SpaceX càng sớm càng tốt. Vụ kiện đã làm trì trệ quá trình hợp tác giữa NASA và SpaceX, do vậy mục thực thụ hiện chuyến bay đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 có thể sẽ không đạt được.

Về phần mình, sau khi phán quyết của tòa án đem ra với phần thắng nghiêng về SpaceX, Elon Musk đã không bỏ qua cơ hội để châm chọc “đối thủ không đội trời chung” Jeff Bezos. Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân của mình một hình ảnh chế, cắt ra từ bộ phim nổi tiếng “Thẩm phán Dredd”, đi kèm thông điệp: “Người đã trở nên phán xét” để châm chọc thất bại của Jeff Bezos.

Hình ảnh được Elon Musk đăng lên trang Twitter cá nhân của mình để châm biếm Jeff Bezos sau khi công ty của “đối thủ” bị xử thua kiện (Ảnh: Twitter ).

 

Hai tỷ phú giàu nhất và giàu thứ 2 ngoài nước được tính là “kẻ thù không đội trời chung” của nhau và đây chẳng cần là lần đầu tiên Elon Musk có hành động châm biếm đối thủ. Trước đó, khi Elon Musk chính thức vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk đã lập tức châm biếm đối thủ và sẽ cho biết sẽ gửi đến cho Bezos “một bức tượng khổng lồ ký tự số “2” và 1 tấm huy chương bạc”.

Trước đó, Musk đã từng gọi Bezos là “kẻ sao chép” khi Amazon ban bố kế hoạch cửa hàng vệ tinh Internet để cạnh tranh với SpaceX của Musk vào tháng 4/2019. Một lần nữa là vào tháng 6/2020, khi Amazon mua lại công ty xe hơi tự lái Zoox, cửa hàng đang cạnh tranh với Tesla.

Hiện cả Elon Musk và Jeff Bezos là đối thủ của nhau trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Trong khi mục đích của Elon Musk và SpaceX là xây dựng một căn cứ trên sao Hỏa để xây dựng một nền văn minh con người dưng không gian, nhằm đáp ứng sự sinh tồn lâu dài của nhân loại. Ngược lại, mục đích của Blue Origin và Jeff Bezos đó là đưa nhân loại du ngoạn ngoài không gian và xây dựng một “khách sạn vũ trụ”, quay bao quanh quỹ đạo để loài người cũng có thể có thể sống trong đấy và nhìn ngắm địa cầu từ không gian, tương tự như trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Theo Dantri/Idp,Mashable

elon musk,jeff bezos,tàu đổ bộ mặt trăng,tàu vũ trụ

Nội dung Jeff Bezos bị Elon Musk châm chọc sau khi thua kiện – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác