Truyền thông Đức: Cảnh sát Đức đã mua phần mềm do thám Pegasus – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Truyền thông Đức: Cảnh sát Đức đã mua phần mềm do thám Pegasus – Tin Công Nghệ Một số nguồn tin từ Quốc hội Đức cho biết Cục Hình sự liên bang Đức "trong một số trường hợp" đã sử dụng phần mềm Pegasus. Hiện chưa rõ liệu các cơ quan tình báo Đức có sử dụng phầm mềm này hay không.

Một số nguồn tin từ Quốc hội Đức cho thấy Cục Hình sự liên bang Đức “trong một số trường hợp” đã sử dụng phần mềm Pegasus. Hiện chưa rõ liệu các bộ phận tình báo Đức có sử dụng phầm mềm này hay không.

 

Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) đã mua ứng dụng Pegasus để theo dõi đối tượng tình nghi. (Nguồn: dailyadvent.com)

Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) đã bí mật mua ứng dụng do thám Pegasus của tập đoàn NSO của Israel.

Tuy chỉ là phần mềm thu gọn của phiên bản gốc, song tin tức này đang gây chú ý trong cư dân mạng và chính phủ Đức đến nay vẫn từ chối cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn tin trên báo Đức Der Spiegel cho thấy một đại diện Bộ Nội vụ liên bang và BKA ngày 7/9 đã thông báo với các nghị syc Đức rằng BKA đã mua một phiên bản Pegasus thu gọn và cũng có thể đã được dùng trong một số trường hợp để theo dõi các trường hợp tình nghi.

Trước đó, một số báo và kênh truyền hình của Đức như Zeit online, NDR, WDR và SZ đã đưa tin về việc công an Đức mua ứng dụng Pegasus.

Một số nguồn tin từ Quốc hội Đức cho thấy BKA “trong một số trường hợp” đã sử dụng ứng dụng Pegasus. Hiện chưa rõ liệu các cơ quan tình báo Đức có sử dụng phầm mềm này hay không.

Kể từ năm 2017, trong khuôn khổ quy định về Giám sát viễn thông nguồn (Quellen-TKÜ) và Tìm kiếm trực tuyến, trong 1 số trường hợp nhất định, BKA có thể đột nhập thiết bị của đối tượng tình nghi và cũng đều có thể cả đối tác liên lạc của đối tượng.

Do quy chế chặt chẽ của nước pháp luật Đức, phiên bản ứng dụng Pegasus của BKA không có đủ mọi thứ các tính năng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những hạn chế này được đảm bảo như thế nào.

 

Hiện BKA và Bộ Nội vụ liên bang từ chối bình luận về các thông tin trên.

Pegasus là ứng dụng giám sát gây tranh cãi của tập đoàn NSO. Phần mềm này còn cũng đều có thể nghe lén các cuộc nói chuyện và khởi động máy ảnh mà khỏi bị chú ý, cũng đều có thể đọc nội dung tin nhắn, ảnh và danh bạ hoặc thu thập dữ liệu vị trí.

NSO cho thấy công ty này chỉ bán sản phẩm cho những chính quyền để chống tội phạm và khủng bố.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của 1 số tổ chức, phần mềm này cũng đã được 1 số nơi sử dụng để chống lại các nhà báo, các nhà hoạt động, luật sư và các thành viên của phe đối lập, cũng giống các chính trị gia và nhà ngoại giao nước ngoài.

Danh sách các mục đích bị theo dõi từ phần mềm Pegasus gồm tối thiểu 600 chính trị gia, 180 nhà báo, 85 nhà hoạt động nhân quyền và 65 chỉ huy doanh nghiệp.

Theo Vietnam+

Phần mềm Pegasus, NSO, Cục Hình sự liên bang Đức, Phần mềm do thám, Nghe lén, Phe đối lập

Nội dung Truyền thông Đức: Cảnh sát Đức đã mua phần mềm do thám Pegasus – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác