Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy lùng nhóm tội phạm mạng xuyên quốc gia – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy lùng nhóm tội phạm mạng xuyên quốc gia – Tin Công Nghệ Ngày 4/11, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố cho biết, chính phủ sẽ thưởng 10 triệu USD để truy lùng nhóm tội mạng DarkSide, một tổ chức tội phạm mạng có trụ sở tại Nga.

Ngày 4/11, Bộ Ngoại giao Mỹ ra phát biểu cho biết, nhà nước sẽ thưởng 10 triệu USD để săn lùng nhóm tội mạng DarkSide, một tổ chức tội phạm mạng có hội sở tại Nga.

Xóa ngay những phần mềm di động này nếu bạn không muốn mất tiền oan
Apple để hiện diện hai lỗi bảo mật trên iPhone suốt nhiều tháng
Trung Quốc muốn kiểm tra các dịch vụ chuyển dữ liệu ra nước ngoài

 

Theo đó, số chi phí này sẽ được thưởng cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cung cấp tin tức dẫn đến việc xác định danh tính hoặc địa thế của bất kỳ cá nhân nào đang sở hữu các địa thế chỉ đạo quan trọng trong group tội phạm mạng xuyên quốc gia DarkSide.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, DarkSide phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công mạng vào tháng 5 vừa qua nhằm vào dịch vụ quản lý đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline của Mỹ, gây ra trạng thái ngừng hoạt động nối dài nhiều ngày, dẫn đến giá xăng tăng vọt, bất ổn thị trường và trạng thái thiếu nguyên liệu cục bộ ở khu vực Đông Nam của Mỹ.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD săn lùng nhóm tội mạng xuyên quốc gia

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết, họ sẽ thưởng số chi phí lên tới 5 triệu USD cho người nào cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết án ở bất kỳ quốc gia nào đối với bất kỳ cá nhân nào có âm mưu tham dự hoặc gắng gượng tham dự vào sự cố vụ tiến công mạng ransomware.

Phần thưởng đây là một phần của Chương trình khen thưởng liên quan đến tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý rằng họ đã trả 135 triệu USD tiền thưởng cho các tổ chức, cá nhân tính từ lúc khi được xây dựng vào năm 1986.

 

Trong một phát biểu của mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng: “Khi đem ra phần thưởng này, Mỹ đã bộc lộ cam đoan bảo quản các nạn nhân liên quan đến những vụ tấn công ransomware trên toàn thế giới khỏi sự khai thác của bọn tội phạm mạng”.

Liên quan đến vụ tấn công vào cửa hàng quản lý đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline tại Mỹ, trung tâm này cho biêt, họ đã trả cho những tin tặc gần 5 triệu USD Bitcoin để lấy lại quyền truy cập vào hệ thống của mình. Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 6 đã tịch thu được khoảng 2,3 triệu USD tiền chuộc.

Trước đó, Bộ Tư lệnh không gian mạng Mỹ cùng một nhà nước nước ngoài đã triển khai một hoạt động phá vỡ thành công nhóm ransomware REvil trong khi các sĩ quan từ Tổ chức cảnh sát liên minh châu Âu (Europol) đã bắt giữ nhóm người Ukraine đứng sau các vụ phát tán mã độc tống tiền MegaCortex, Dharma và LockerGoga nhắm vào nhiều quốc gia trên thế giới.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

nhóm DarkSide, tội phạm mạng, tin tặc, tấn công mạng ransomware, mã độc tống tiền,

Nội dung Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy lùng nhóm tội phạm mạng xuyên quốc gia – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác