Băng cướp dùng Apple Watch để theo dõi, 'cuỗm' hơn 11 tỷ đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Băng cướp dùng Apple Watch để theo dõi, 'cuỗm' hơn 11 tỷ đồng – Tin Công Nghệ Băng cướp đã sử dụng Apple Watch để theo dõi và lấy đi 500.000 USD (khoảng 11,4 tỷ đồng) của một kẻ buôn ma túy.

Băng cướp đã sử dụng Apple Watch để theo dấu và lấy đi 500.000 USD (khoảng 11,4 tỷ đồng) của 1 kẻ buôn ma túy.

Khoảnh khắc đáng sợ 2 tên cướp khống chế nữ chủ trung tâm
Giả làm người mua ô tô, cướp 'thổi bay' Mercedes trước mắt chủ xe
Ông bố choáng ngợp sau động thái quá nhanh của tên trộm

 

Các công tố viên liên bang của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, nhóm cướp ở New York đã sử dụng một chiếc Apple Watch để theo dõi tên buôn ma túy và trộm 500.000 USD tiền mặt.

Theo giấy tờ vụ án, băng nhóm này còn có 7 tên ở Thung lũng Hudson, triển khai vụ trộm vào tháng 1/2020. Người được cho rằng thủ lĩnh của nhóm, Darren Lindsay, 30 tuổi, đã mua một cái Apple Watch và liên kết nó với tài khoản AT&T của hắn.

Sau đó, chúng đã giấu Apple Watch dưới thanh cản chiếc xe ô tô của một kẻ buôn ma túy, mà chúng nghi ngờ đang mang theo lượng lớn tiền mặt.

Băng cướp dùng Apple Watch để theo dõi, 'cuỗm' hơn 11 tỷ đồng
Băng cướp chụp hình seifie cùng những cọc tiền

Nhóm cướp đã sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị trên Apple Watch để theo đuôi kẻ buôn ma túy đến bãi đậu xe của một khách sạn ở Connecticut.

Khi tìm thấy chiếc xe, một trong các những tên cướp đã dùng súng đập vỡ cửa hậu, nhưng vẫn không tìm thấy tiền mặt trong xe. Hai tên trong băng nhóm đã theo dấu con xe hơi qua đêm.

Phải đến ngày hôm sau, bọn cướp mới tìm kiếm được người điều khiển phương tiện. Chúng tóm lấy người đàn ông này và nhốt vào 1 chiếc xe. Chúng được cho rằng đã tiến công người đàn ông và lấy đi hành lý của anh ta, cho dù là cả chìa khóa phòng tiếp khách sạn. Tại phòng, chúng tìm thấy chiếc túi chứa 500.000 USD.

 

Sau đó, chúng trở về Middletown, New York để chia chiến lợi phẩm và chụp ảnh “tự sướng” trước những chồng tiền.

Các thành viên của băng cướp này đã bị truy tố vào tháng 7 vừa đây với một loạt tội danh từ năm 2019 đến năm 2020. Chi tiết về vụ cướp hồi tháng 1/2020 đang không được những công tố viên liên bang công khai mãi cho đến thứ Ba tuần này.

Các công tố viên bảo rằng tất cả tin tức bằng chứng được bổ trợ bởi dữ liệu di động chi tiết từ chính chiếc Apple Watch của Lindsay và smartphone của các bị cáo trong vụ án.

Apple Watch và các thiết bị khác của Apple trong quá khứ đã từng được sử dụng giúp bắt tội phạm hoặc hoàn trả tài sản bị đánh cắp. Tuy nhiên, việc thiết bị của Apple được sử dụng bởi chính những tên tội phạm đang dần trở nên thông dụng hơn.

Hải Phong (theo AppleInsider)

cướp dùng Apple Watch để theo dõi, tính năng theo dõi Apple Watch, trộm cướp, thiết bị Apple,

Nội dung Băng cướp dùng Apple Watch để theo dõi, 'cuỗm' hơn 11 tỷ đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác