Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga – Tin Công Nghệ Trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đã đánh sập một số trang web của chính phủ Nga và RT.com, trang web của mạng truyền hình do nhà nước kiểm soát.

Trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đã đánh sập rất nhiều trang web của chính phủ Nga và RT.com, trang web của mạng truyền hình do nhà nước kiểm soát.

TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người sử dụng
Tin tặc ngoài nước đã chiếm đoạt hàng tỷ USD trong 2 năm qua
Những nỗi lo 'số' do làm việc ở tại nhà gây nên

 

Nhóm hacker đã đem ra một thông báo trên Twitter hôm 24/2, nói rằng họ đang tham gia vào 1 cuộc “chiến tranh mạng” ngăn chặn chính phủ Nga. Một số trang web đã trở nên Anonymous không cho truy cập hoặc làm chậm lại, kể cả các trang web của nhà nước Nga, Điện Kremlin, Duma và Bộ Quốc phòng.

Ngoài RT.com, nhóm hacker này cũng từng thực hiện các cuộc tiến công từ chối cửa hàng (DDoS) phân tán nhằm vào trang web các nhà cung cấp đơn vị internet của Nga, như Com2Com, Relcom, Sovam Teleport và PTT-Teleport Moscow.

Nhiều tài khoản Anonymous khác nhau đã được tìm thấy bằng phương pháp dùng các nhãn bắt đầu bằng #OpRussia và #OpKremlin trên Twitter, tựa như như chiến dịch #OpISIS đã được phát động trước đó trong một nỗ lực nhằm triệt hạ các nỗ lực tuyên truyền trực tuyến của tổ chức khủng bố.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các trang web này đã khôi phục.

 

Cuộc tấn công của Anonymous diễn ra sau khi Ukraine phát biểu rằng Nga đứng sau các cuộc tiến công mạng lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này cùng một số ngân hàng cũng giống các cửa hàng công nghệ thông tin khác.

“Phần mềm độc hại, được thiết kế để trông giống như ransomware, nhưng thiếu cơ chế khôi phục dựa vào tiền chuộc, nhằm mục đích phá hoại và được thiết kế để khiến các thiết bị được nhắm mục đích không thể hoạt động thay vì lấy tiền chuộc”, Microsoft cho thấy trong 1 bài đăng trên blog mô tả cuộc tấn công chống lại Ukraine.

Tấn công mạng là một trong số phương tiện được sử dụng trong chiến tranh hiện đại, cũng có thể có thể được minh chứng là nguy hiểm và có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng công nghiệp của 1 quốc gia. Một trong các tài khoản Anonymous đã đe dọa sẽ khiến điều ấy với Nga vào đầu tháng này.

Theo VOV/ Business Insider

Anonymous, tấn công mạng, Nga tấn công Ukraine

Nội dung Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác