Nga và Mỹ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nga và Mỹ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng? – Tin Công Nghệ Một vài tuần trước, Mỹ đã cung cấp cho Nga danh sách một số tin tặc được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào Mỹ, và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.

Một vài tuần trước, Mỹ đã cung cấp cho Nga bản kê một số tin tặc được nghĩ là đã thực hành các cuộc tiến công vào Mỹ, và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.

 

Truyen thong My: Nga va My dang bi mat dam phan ve an ninh mang hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Tờ New York Times ngày 31/10 dẫn các nguồn tin cho thấy Mỹ và Nga đang bí mật đàm phán về an ninh mạng.

Theo nguồn tin, kể từ hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại Geneva vào tháng 6/2021, hai phía đã tham gia “một loạt các tiếp xúc” về các chủ đề khác nhau.

Các cuộc đàm phán bí mật mới đây giữa phái đoàn Mỹ do bà Ann Nyberger, Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đi đầu và những người đồng cấp phía Nga được tiến hành trực tuyến.

Bài báo đánh giá các cuộc đàm phán về ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington là “sâu sắc nhất trong những năm gần đây.”

 

Cũng theo bài báo, một vài tuần trước, “sau 1 cuộc thảo luận dài trong cộng đồng tình báo Mỹ,” Washington đã cung cấp cho các đại diện Nga danh sách gồm tên và tin tức liên quan một số tin tặc được nghĩ rằng đã thực hiện các cuộc tấn công vào Mỹ, và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.  

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hồi giữa tháng 10/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên TASS tại 1 cuộc họp báo, bà Nyberger cho biết Mỹ đã chuyển cho phía Nga những tin tức mà Washington phát hiện được về thành phần tội phạm hoạt động từ lãnh thổ của mình, sử dụng ứng dụng virus máy tính đòi tiền chuộc.

Một quan chức Mỹ cho thấy Nga đã thi hành các bước chân đáp lại các động thái của Mỹ liên quan đến vấn đề này.

Theo Vietnam+

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, An ninh mạng, Ổn định chiến lược, Tin tặc, Virus máy tính

Nội dung Nga và Mỹ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác