Trung Quốc muốn kiểm tra các công ty chuyển dữ liệu ra nước ngoài – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc muốn kiểm tra các công ty chuyển dữ liệu ra nước ngoài – Tin Công Nghệ Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã công bố dự thảo hướng dẫn yêu cầu các công ty có hơn 1 triệu người dùng phải kiểm tra bảo mật trước khi gửi dữ liệu người dùng ra nước ngoài.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã ban bố dự thảo chỉ dẫn đòi hỏi các công ty có hơn 1 triệu người dùng phải kiểm tra bảo mật trước lúc gửi dữ liệu người sử dụng ra nước ngoài.

 

Báo cáo từ Reuters cho biết, hướng dẫn này cũng sẽ áp dụng cho những dịch vụ có dữ liệu được thu thập và tạo ra bởi các nhà khai thác “cơ sở hạ tầng tin tức quan trọng” hoặc chứa thông tin “nhạy cảm”. Các trung tâm đã gửi dữ liệu cá nhân của hơn 100.000 người dùng ra nước ngoài hoặc dữ liệu “nhạy cảm” của 10.000 người sử dụng (hoặc có ý định làm như vậy) cũng bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu mới.

Ảnh minh họa: Nikkei

Cuộc thảo luận công khai về dự thảo sẽ có nối dài đến ngày 28/11/2021.

Đây là hành động kế đến của chính phủ Trung Quốc sau khi quốc gia này triển khai thắt chặt khống chế đối với những công ty Trung Quốc và dữ liệu mà họ quản lý, bao gồm việc thông qua luật mới về bảo mật dữ liệu và bảo vệ tin tức cá nhân. Vào tháng 7, CAC đã đề nghị đòi hỏi các dịch vụ có hơn 1 triệu người dùng phải kiểm tra an ninh trước khi niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài.

Tháng trước, Bộ Công nghiệp Trung Quốc cũng đem ra dự thảo quy chế nhằm tăng cường luật bảo mật dữ liệu mới. Đặc biệt, dự thảo làm rõ các thuật ngữ “dữ liệu tổng thể” và “dữ liệu quan trọng” khi chuyển ra quốc tế cần phải xin phép.

 

Gần đây đặc biệt là tuần trước, CAC cũng từng trình bày chi tiết những tài liệu mà các đơn vị cần cung cấp và đặt ra một mốc thời gian cho các cuộc kiểm tra an ninh. Ví dụ: các trung tâm phải được xác minh trong khoảng 45 ngày, nhưng trong số tình huống khó khăn, vấn đề này còn có thể mất đến 60 ngày.

Một cuộc đánh giá an ninh được kiểm duyệt sẽ được thời hạn hiệu lực là hai năm, tuy nhiên hiệu lực này sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố như “những thay đổi trong môi trường pháp lý của quốc gia hoặc khu vực nhận dữ liệu đặt trụ sở”. Về cơ bản, các dịch vụ có thể cần phải thi hành lại các đánh giá an ninh mới.

Theo VOV/Gadgettendency

an ninh mạng, dữ liệu, không gian mạng,

Nội dung Trung Quốc muốn kiểm tra các công ty chuyển dữ liệu ra nước ngoài – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác