Facebook sắp tắt tính năng nhận khuôn mặt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook sắp tắt tính năng nhận khuôn mặt – Tin Công Nghệ Mạng xã hội Facebook sẽ ngừng sử dụng công nghệ nhận diện ở ảnh, video tải lên trong thời gian tới.

Mạng xã hội Facebook sẽ ngừng sử dụng công nghệ nhận diện ở ảnh, video tải lên trong thời gian tới.

 

Trong bài đăng trên blog chính thức, ông Jerome Pesenti, Phó chủ tịch đảm nhận Trí tuệ Nhân tạo của Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ dừng sử dụng công nghệ nhận khuôn mặt cho ảnh, video tải lên nền tảng.

“Trong một vài tuần tới, chúng tôi sẽ dừng hệ thống nhận diện trên Facebook. Đây là một trong số nỗ lực có hạn công nghệ nhận diện trong số mặt hàng của chúng tôi. Sau khi thay đổi, những người dùng đã chấp nhận mở tính năng Nhận khuôn mặt sẽ không còn được tự nhận diện trong ảnh hay video nữa, và chúng tôi cũng xóa những khuôn mẫu nhận diện của họ”, ông Pesenti viết trong bài đăng trên blog.

Nhận khuôn mặt là tính năng được hàng trăm triệu nhân loại sử dụng Facebook sử dụng hàng ngày. Ảnh: Facebook.

Theo Phó chủ tịch Facebook, có hơn 1/3 người sử dụng Facebook hàng ngày chấp nhận tính năng Nhận khuôn mặt. Khi mở tính năng này, hệ thống sẽ tự động nhận ra để phục vụ tính năng gắn thẻ người dùng. Facebook cho biết việc loại bỏ nhận diện đồng nghĩa hơn một tỷ khuôn mặt mẫu đã được ghi nhận sẽ bị xóa bỏ.

Tính năng cũng ảnh hưởng tới cửa hàng ghi chú ảnh tự động (AAT). Trước đây, khi một bức ảnh được tải lên, chú thích tự động cũng đều có thể được thêm vào để những người mù hoặc mắt kém biết được trong ảnh có ai.

Ông Pesenti cho biết dù tính năng nhận mặt có nhiều lợi ích, Facebook phải cân nhắc những mối lo về việc lạm dụng công nghệ.

“Có nhiều lo ngại về vị trí của công nghệ nhận diện trong xã hội, và những nhà lập pháp vẫn đang nằm ở trong qui trình xây dựng luật nhằm mang ra quy định cụ thể để kiểm soát việc sử dụng. Do sự chưa chắc chắn này, chúng tôi tin rằng hạn chế sử dụng công nghệ nhận diện vào một số ít tình huống cụ thể là đúng đắn”, ông Pesenti cho biết.

Tính năng này được Facebook giới thiệu vào năm 2010. Khi người sử dụng chấp nhận sử dụng và tải ảnh lên, trí tuệ nhân tạo của Facebook có thể nhận thấy những người có trong ảnh và gắn thẻ họ. Tuy nhiên, phải đến năm 2017 mạng xã hội mới cung cấp tùy chọn để người sử dụng tắt nhận khuôn mặt họ trong ảnh của người khác tải lên.

 

Đây là thay đổi đáng chú ý trước mắt của mạng xã hội Facebook, sau khi công ty chủ quản thay tên thành Meta vào cuối tháng 10. Ảnh: Bloomberg.

Với tính năng này, Facebook về lý thuyết cũng có thể có thể nhận thấy những tài khoản giả mạo người khác. Nhờ hệ thống này, Facebook trở thành một trong các dịch vụ lưu trữ ảnh và chứa dữ liệu khuôn mặt lớn nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, công nghệ nhận diện gây nên nhiều tranh cãi. Nó được sử dụng trong nhiều hệ thống đảm bảo an ninh, nhưng đôi khi cũng bị dùng cho những mục tiêu như theo dõi, bắt người. Tại Mỹ, một số thành thị đã cấm hoặc hạn chế sử dụng công nghệ nhận khuôn mặt.

Công nghệ của Facebook chỉ được sử dụng trên chính nền tảng này, chứ không được bán cho bên thứ ba. Tuy nhiên, nó luôn là một tính năng gợi cãi nhau về quyền riêng tư. Facebook đã nhiều đợt gặp vấn đề với các bê bối về dữ liệu người dùng.

Vào ngày 28/10, CEO Mark Zuckerberg công bố đổi tên đơn vị mẹ sở hữu mạng xã hội Facebook thành Meta Platforms (viết tắt là Meta). Công ty bây giờ cũng tập trung hơn vào việc xây dựng vũ trụ ảo (metaverse) và các ứng dụng trong đó. Mặc dù Zuckerberg dành rất nhiều thời gian để nói đến ước mơ mới của Meta, nhiều người tin rằng việc đổi tên, cũng giống tắt tính năng nhận diện, chỉ là phương pháp để Facebook tránh mọi rắc rối.

Theo Zing

Facebook, tính năng nhận khuôn mặt, thông tin cá nhân

Nội dung Facebook sắp tắt tính năng nhận khuôn mặt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác