Lật tẩy website mạo danh cơ quan báo chí – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Lật tẩy website mạo danh cơ quan báo chí – Tin Công Nghệ Việc giả mạo, đưa thông tin dễ gây nhầm lẫn, hiểu sai của nhiều trang thông tin điện tử thời gian gần đây là hành vi mạo danh, đáng lên án và bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Việc giả mạo, đưa thông tin dễ gây nhầm lẫn, hiểu sai của nhiều trang thông tin điện tử thời gian gần này là hành vi mạo danh, đáng bị lên án và giải quyết theo như đúng quy chế của nước pháp luật. 

Vụ hacker bán dữ liệu: CEO ONUS khẳng định nhà đầu tư không mất tiền
Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho rằng của người sử dụng Bkav

 

Qua công tác rà soát và tiếp nhận thông tin, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) mới đây đã lên tiếng cảnh báo về một số trường hợp có hành vi mạo danh cơ quan báo chí. 

Theo đó, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam định vị website tại địa chỉ: https://vnexpress****.net mang tên miền gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí, giả mạo Báo Tin Công Nghệ. 

Không chỉ vậy, website này còn thực hiện hoạt động cung cấp thông tin tổng hợp trên mạng internet khi không được bộ phận có thẩm quyền cấp giấy phép.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo, dân cư mạng không thu nhận và chia sẻ tin tức từ website này. VAFC sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo quy chế của nước pháp luật.

Lật tẩy website mạo danh cơ quan báo chí
Lật tẩy website mạo xưng bộ phận báo chí.

Trước đó, hồi tháng 1/2021, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cũng đã lên tiếng cảnh báo một tình huống website giả danh trang phân mục của tờ báo nói trên. 

Cụ thể, trang “Tạp chí kinh doanh làm giàu” với địa điểm vn-*****kinhdoanh.com đã tự nhận là phân mục văn hóa, giải trí của báo điện tử Tin Công Nghệ (Bộ KH&CN). 

 

Tại phần nội dung, tạp chí online này tổng hợp rất nhiều tin bài từ báo điện tử Tin Công Nghệ. Các tin bài chủ yếu viết về thông tin liên quan đến các loại dược phẩm, mỹ phẩm và nội dung làm đẹp. 

Hồi giữa tháng 8/2021, VAFC cũng xác định một tình huống khác là website https://tuoi*tre.com/ có tên miền gây lầm lẫn với bộ phận báo chí, giả mạo Báo Tuổi trẻ Online. Trang tin này cho dù còn đăng tin tức sai sự thực về bệnh dịch Covid-19.

Theo Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam, công đoạn xác minh cho thấy, những website giả mạo các bộ phận báo chí đều có chung một cấu trúc tên miền khiến người xem dễ hiểu nhầm dây là các trang tin thật. 

Đây thực ra là những trang web hoạt động như 1 trang thông tin điện tử tổng hợp lấy nguồn tin từ báo chí khi đang không được cấp chứng thư phép cũng giống chưa được sự đồng ý trích dẫn nguồn tin từ phía cơ quan báo chí. 

Trọng Đạt

Báo chí, Giả mạo, Mạo danh, Fake news, Tin giả

Nội dung Lật tẩy website mạo danh cơ quan báo chí – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác