Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý nông sản – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý nông sản – Tin Công Nghệ Đây là thỏa thuận vừa được ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.

Đây là thỏa thuận vừa được ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.

Làm làm sao để nông dân lên sàn thương mại điện tử hiệu quả?
Nông dân thành triệu phú, gạo sẽ “đẻ” ra tiền nhờ nông nghiệp sáng dạ
Từ bài toán tiêu thụ vải thiều đến mô hình logistics chuyên biệt cho nông phẩm Việt

 

Bên lề Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và tiến hành nhiệm vụ công tác năm 2022 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra lễ ký “Kế hoạch kết hợp hỗ trợ bảo lãnh nhãn hiệu và hướng dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu thực lực của Việt Nam ở quốc tế giai đoạn 2022-2025”.

Hoạt động này nhằm triển khai nội dung bổ trợ doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu, hướng dẫn địa lý ở quốc tế trong Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng bốn năm 2021 số 48/NQ-CP ngày 6/5/2021.

Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý nông sản
Bộ KH&CN sẽ bổ trợ bảo lãnh nhãn hiệu, hướng dẫn địa lý nông sản.

Theo đó, vải thiều của tỉnh Bắc Giang, xoài quả của tỉnh Đồng Tháp, nhãn quả và long nhãn của tỉnh Sơn La sẽ được chọn lựa nghiên cứu thí điểm, đánh giá xác định mặt hàng thực lực và thị trường trọng điểm để tạo ra đề xuất hướng bổ trợ đăng ký bảo hộ thương hiệu hoặc hướng dẫn địa lý ở các thị trường phù hợp.

Việc hỗ trợ sẽ có mở rộng cho các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng khác, nhất là các sản phẩm nông sản, đặc sản của các địa phương.

Theo Bộ KH&CN, việc tiến hành kế hoạch này giúp tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong chỉ đạo, tiến hành thực hành hữu hiệu các chương trình bổ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu. Trong đó, tập trung vào các biện pháp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và hướng dẫn địa lý của sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở những thị trường quốc tế trọng điểm, nâng cao vị thế và chất lượng của sản phẩm Việt Nam ở thị trường nước ngoài.

 

Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý nông sản
Việc hỗ trợ bảo lãnh nhãn hiệu và hướng dẫn địa lý của sản phẩm xuất khẩu thực lực sẽ giúp nông sản Việt đội giá trị, đặc biệt là tại những thị trường khó tính. Ảnh: Trọng Đạt

Các hoạt động kết hợp cụ thể gồm những: Nghiên cứu hiện trạng hoạt động bổ trợ và khảo sát nhu cầu của các nhóm chủ thể có liên quan; Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, bổ trợ bảo lãnh nhãn hiệu và hướng dẫn địa lý tại nước ngoài; Đẩy mạnh tham vấn trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan đến bảo lãnh thương hiệu và chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài gắn kèm với mặt hàng xuất khẩu; Thí điểm hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý cho 1 số sản phẩm nông nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường nước ngoài trọng điểm…

Sở hữu trí tuệ nói chung, nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý kể riêng đang ngày càng khẳng định vai trò là công cụ đắc lực trong hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường hiệu quả sản xuất và kinh doanh.

Chính vì vậy, kế hoạch phối hợp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và hướng dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu thực lực của Việt Nam ở quốc tế được hy vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, gia đội giá trị mặt hàng xuất khẩu, nhất là nông sản và đặc sản các vùng miền ở nước ngoài.

Trọng Đạt

Bộ Khoa học Công nghệ, Chỉ dẫn địa lý, Bảo hộ nhãn hiệu, Bảo hộ nông sản, Chỉ dẫn địa lý nông sản

Nội dung Bộ KH&CN sẽ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý nông sản – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác