Hàng loạt fanpage trường đại học nổi tiếng bị đổi tên – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng loạt fanpage trường đại học nổi tiếng bị đổi tên – Tin Công Nghệ Ngày 7/10, một loạt trang Facebook chính thức của các khoa, trường đại học bị đổi tên. Nhiều fanpage tâm sự của cộng đồng sinh viên các trường đại học cũng bị đổi tên.

Ngày 7/10, một loạt trang Facebook chính thức của các khoa, trường đại học bị đổi tên. Nhiều fanpage thổ lộ của cộng đồng sinh viên các trường đại học cũng bị đổi tên.

 

Cụ thể, từ khoảng 16 giờ ngày 7/10, một số người dùng thu được thông báo các trang confessions của trường bị thay tên thành Đào Xuân Trường. Những fanpage lớn bị đổi tên gồm UIT Confessions của trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM, NTTU Confessions của Đại học Nguyễn Tất Thành, UFM Confessions của Đại học Tài chính- Marketing.

Hàng loạt fanpage trường đại học bị đổi tên thành Đào Xuân Trường.

Bên cạnh đó, nhiều trang Facebook chính thức của khoa, trường đại học cũng gặp trạng thái tương tự. Các trang Tuổi trẻ UIT, Hutech- Khoa Công nghệ thông tin, University of Economics Ho Chi Minh city-UEH, Cẩm nang Làng đại học cũng bị đổi tên.

Đến 22h cùng ngày, một số fanpage đã được trả lại tên cũ. Tuy nhiên, phần lớn các trang nói trên đều đang hiển thị tên Đào Xuân Trường. Ngoài ra, trang chỉ bị đổi tên, các quản trị viên vẫn đăng tải bài viết bình thường.

Quản trị viên của UEH Confessions cho thấy việc thay tên trang là vì bị hack. Fanpage UIT Confessions đăng lên bài viết thông báo bị một tài khoản lạ xâm nhập, trở thành quản trị viên và tự tiện đổi tên trang thành Đào Xuân Trường.

 

“Cách đây nhiều năm, Facebook từng bị lỗi người dùng gửi kháng cáo thay tên trang mà không cần là quản trị viên. Tuy nhiên, việc một số trang đồng loạt bị thay và một tên là hiện tượng lạ”, ông Mai Thanh Phú, người có tiếng trong cộng đồng digital marketing và các trung tâm Facebook trả lời Zing.

Ông Phú cho biết việc đổi tên một trang Facebook hiện tại rất khó khăn, ngay khi là quản trị viên cũng chưa chắc thi hành được.

Trước đó vào tối 4/10, đồng loạt công ty của Facebook, kể cả nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều chẳng thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi “This site can't be reached”, trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

Theo Zing

trang trường ĐH bị hack, Đào Xuân Trường, hacker,

Nội dung Hàng loạt fanpage trường đại học nổi tiếng bị đổi tên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác