Facebook chạm “giới hạn đỏ” trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook chạm “giới hạn đỏ” trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội – Tin Công Nghệ Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

Cựu Giám đốc đảm nhận mặt hàng của Facebook cho thấy hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng hỗn loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự sát của giới trẻ.

 

Facebook cham 

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Các vụ bê bối lớn ngày trước của Facebook hầu như không làm sứt mẻ sự cai trị của mạng xã hội lớn số 1 ngoài nước này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lần này “gã khổng lồ” công nghệ này còn có lẽ đã chạm đến giới hạn đỏ lúc các bằng chứng cho thấy Facebook biết rằng trẻ em sử dụng các phần mềm của hãng có nguy cơ bị tổn hại.

Theo bật mí của bà Frances Haugen, cựu Giám đốc đảm nhận sản phẩm của Facebook, hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ, và đây cũng có thể có thể là bước ngoặt để các nhà lập pháp Mỹ có động thái siết chặt khống chế hãng này.

Bà Frances Haugen hiện đang là tâm điểm của toàn cầu khi đã ban bố loạt tư liệu cho biết các công cụ của  Facebook gây chia rẽ trong cộng đồng, gây tai hại đối với trẻ em. Bà Haugen đã điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 5/10 về vấn đề này.

Ông Paul Barrett, Phó Giám đốc Trung tâm Stern về doanh nghiệp và nhân quyền, thuộc Đại học New York, nhận định rằng chủ đề trẻ em bị ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng Instagram và các nền tảng xã hội khác cũng có thể là lĩnh vực mà các nhà lập pháp hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đạt được nhất trí.

Theo ông, thái độ tán đồng giữa các nghị sĩ hai đảng trong phiên điều trần ngày 5/10 tại Thượng viện Mỹ là điều ông chưa khi nào thấy trong lâu năm qua, điều này cho thấy Facebook bị gây hư tổn nghiêm trọng do những tiết lộ của bà Haugen.

 

Trước đây, Facebook đã hứng chịu nhiều vụ bê bối nhưng đều vực dậy được. Đơn cử vụ bê bối liên quan đến hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica của Anh năm 2018. Trong vụ này, Cambridge Analytica  bị buộc tội truy cập bất hợp pháp dữ liệu của 87 triệu con người dùng Facebook và sử dụng dữ liệu này cho những mục tiêu chính trị.

Bê bối này dẫn tới những cuộc điều tra, giám sát, huy động chia tách công ty, kiện tụng và cuối cùng là khoản phạt kỷ lục 5 tỷ USD của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở khoản tiền phạt và cam kết, khi đang các nhà lập pháp Mỹ không thông qua bất kỳ luật nào nhằm vào Facebook.

Lần này, những tiết lộ của bà Haugen về hành vi của Facebook hình như đã đánh trúng tâm lý của các nhà lập pháp. Chuyên gia nghiên cứu cấp cao Allie Funk thuộc tổ chức nghiên cứu Mỹ Freedom House nhận định: “Có những vấn đề chính trị có chiều hướng tác động đến công chúng, và bảo vệ trẻ con là một vấn đề then chốt”.

Theo Vietnam+

Frances Haugen, Facebook, Vấn đề trẻ em, Cambridge Analytica

Nội dung Facebook chạm “giới hạn đỏ” trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác