Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD – Tin Công Nghệ MindX – startup lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) của Việt Nam vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD.

MindX – startup lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) của Việt Nam vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD.

Trạm sạc nhanh ô tô điện đạt giải Nhất sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Việt Nam nên tái cân đối chủ trương phát triển khoa học, công nghệ
Việt Nam thiếu hụt chuyên gia trí óc nhân tạo

 

Vòng gọi vốn Series A của MindX được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng với sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt và quỹ đầu tư vào phụ nữ Beacon Fund. Kết thúc vòng gọi vốn này, startup công nghệ giáo dục của Việt Nam đã nhận được tổng cộng 3 triệu USD. 

MindX là một trong những ít những startup tại Đông Nam Á cung cấp chương trình tiếp cận lập trình máy tính toàn diện cho học trò từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5-10 năm. Startup này hiện có 13 trung tâm và đã huấn luyện hơn 25.000 học viên thông qua hai hình thức: tại cơ sở offline và chương trình trực tuyến online.

Không chỉ đào tạo dựng trình cho trẻ em, MindX cũng cung cấp những chương trình huấn luyện về lập trình máy tính cho tất cả sinh viên và người đi làm. Đáng chú trọng khi startup này còn đưa ra cam kết sẽ giúp toàn bộ người học đảm bảo có được cách làm tại những công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore, và các quốc gia khác ngay sau khi tốt nghiệp. 

Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD
Một buổi huấn luyện về lập trình tại một khóa học của MindX. 

Được xây dựng vào 2015, MindX là lời giải đáp cho chính những vấn đề của thế hệ những người sáng lập. Bộ 3 nhà sáng lập Tùng Nguyễn, Hà Nguyễn, và Huy Nguyễn của cửa hàng khởi nghiệp này đều sinh ra trong số gia đình không có điều kiện và chưa được tiếp cận với công nghệ từ sớm. 

Sau khi lên Đại học, họ bị mất phương hướng, thậm chí bỏ ngành học và trằn trọc đi tìm con đường nghề nghiệp cho mình. Nhờ tự tìm tòi về công nghệ, bộ ba đã kiếm được các cơ hội học tập mới cũng giống có được việc làm tốt trong ngành công nghệ ở không ít quốc gia châu Âu và Mỹ trước khi khởi nghiệp. 

Theo Tùng Nguyễn – CEO của MindX: “Khi 24 tuổi, tôi làm việc trong 1 cửa hàng phần mềm tại Đức. Bạn đồng nghiệp của mình đã có hơn tôi 12 năm hiểu biết với kỹ năng xuất chúng bởi được học lập trình từ các năm cấp 2.”.

Nhà sáng lập này còn biết, trong qui trình học tập, làm việc tại Mỹ, anh phát hiện ở California, hầu như ai cũng có nghiệp vụ lập trình, thậm chí cho dù là những chuyên gia sản chính hay kinh tế. Nhiều người ở đây không có xuất phát điểm về công nghệ nhưng lại đang thành lập sản phẩm và cùng nhau tạo nên những dịch vụ công nghệ. Đó là nguyên do khiến Tùng Nguyễn trăn trở với cách thế nào cũng đều có thể mang nghiệp vụ lập trình đến với mọi thứ mọi người. 

 

Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD
Đội ngũ sáng lập của MindX.

Các môn học hiện được MindX giảng dạy kể cả lập trình ứng dụng website, di động, game, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí não nhân tạo… 

Giáo trình của startup dạy dỗ này được thiết kế riêng của mỗi độ tuổi. Học viên được chọn lựa các lớp học ngắn hạn để nhập môn hoặc lựa chọn các lộ trình dài hạn để được đáp ứng cách làm sau khi tốt nghiệp. 

Học viên của MindX còn được chọn lựa hình thức học trước – trả sau, không phải đóng học phí cho đến khi tìm kiếm được công việc với mức thu nhập mong muốn. Đây được nghĩ là mô hình táo tợn của MindX, một mặt giúp người học thoát khỏi gánh nặng tài chính, một mặt xúc tiến nâng cao uy tín của các mô hình dạy dỗ truyền thống. 

Theo chia sẻ của startup này, nhiều học viên tốt nghiệp MindX hiện đang làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu trong khu vực như Google, Shopee, Amazon với tầm lương 6.000 – 15.000USD/tháng. 

Một số học sinh cấp hai, cấp ba sau khi học tập tại MindX cũng từng có trong tay các giải thưởng về công nghệ trong nước, nước ngoài cũng giống học bổng du học đến các trường top đầu tại Mỹ, Anh, Singapore.

Trọng Đạt

MindX, EdTech, Công nghệ giáo dục, Startup, Kinh tế số, Đào tạo lập trình, Dạy lập trình, Học lập trình, Chuyển đổi số giáo dục

Nội dung Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác