Giả nhân viên Apple xâm nhập tài khoản iCloud lấy cắp “ảnh nóng” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giả nhân viên Apple xâm nhập tài khoản iCloud lấy cắp “ảnh nóng” – Tin Công Nghệ Một người đàn ông sống tại Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi xâm nhập trái phép vào hàng trăm tài khoản iCloud của người dùng để tìm những hình ảnh và video "nóng", riêng tư mà họ lưu trữ trên đó.

Một người đàn ông sống tại Mỹ đã bị công an bắt giữ sau khi xâm nhập trái phép vào hàng trăm tài khoản iCloud của người dùng để làm tìm những hình ảnh và video “nóng”, riêng tư mà người ta lưu giữ trên đó.

 

Hao Kuo Chi đã dễ dàng lấy cắp tin tức đăng nhập tài khoản iCloud của nhiều người nhẹ dạ, cả tin chỉ bằng phương pháp giả danh nhân viên Apple.

Hao Kuo Chi, 40 tuổi, đã bị công an phố xá La Puente (bang California, Mỹ) bắt giữ vì xâm nhập trái phép hàng trăm tài khoản iCloud, thu thập hơn 620.000 hình ảnh và 9.000 video riêng tư, cho dù là cả những hình ảnh và video khỏa thân của người sử dụng Apple.

Khai báo với bộ phận điều tra, Chi cho biết đã mạo danh nhân viên bổ trợ khách hàng Apple, lừa người dùng gửi thông tin đăng nhập tài khoản iCloud của họ trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc gặp các vấn đề về kỹ thuật. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin đã gửi thông tin đăng nhập iCloud vào email của Chi mà không một ít nghi ngờ, dù Chi sử dụng đơn vị email Gmail (một đơn vị email công cộng), thay vì sử dụng tài khoản email mà Apple cấp cho nhân viên.

Ngoài ra, Chi cũng giả mạo là một hacker có khả năng xâm nhập và lấy cắp mật khẩu của bất kỳ tài khoản iCloud nào theo đòi hỏi của người dùng. Tuy nhiên, trước tiên, Chi lại đòi hỏi các khách hàng phải cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản iCloud của họ.

Sau khi đăng nhập thành đạt vào tài khoản iCloud của người dùng, Chi không thay đổi mật khẩu để lấy cắp tài khoản iCloud, mà vẫn thầm lặng theo dõi những hình ảnh và video mới được người dùng cập nhật lên iCloud, từ đấy lọc ra để lấy cắp những hình ảnh hoặc video “nhạy cảm”.

Theo bộ phận điều tra, Chi công nhận tôi đã đột nhập trái phép vào tối thiểu 306 tài khoản iCloud trên khắp nước Mỹ, chủ yếu của các cô nàng trẻ. Sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud, Chi đã kiếm tìm những hình ảnh, video riêng tư được các cô nàng lưu trữ trên iCloud, tải về và lưu trữ trên tài khoản DropBox của mình. Nhiều hình ảnh và video của người sử dụng được Chi chia sẻ lên các trang web khiêu dâm.

Hành vi của Chi bắt đầu được sáng tỏ vào tháng 3/2018, khi Bossone, một công ty cung cấp đơn vị tìm và xóa ảnh người nổi tiếng trên Internet, đã phát giác ra ảnh “nóng” một khách hàng của mình bị đăng trên trang web khiêu dâm. Người này cho biết, hình ảnh kia được cô chụp bằng iPhone và lưu giữ trên iCloud mà chưa bao giờ chia sẻ với ai.

 

Bossone đã vào cuộc thanh tra và phát giác ra tài khoản iCloud khách hàng của tôi đã bị đăng nhập trái phép tại một căn hộ ở phố xá La Puente, là nơi Chi đang sinh sống. Sự việc được thông báo đến FBI và bộ phận chức năng đã triển khai đột kích căn nhà này vào hồi tháng 5 vừa qua.

Khi khám xét nhà riêng của Chi, FBI đã phát hiện hàng trăm ngàn bức ảnh của người sử dụng được lưu giữ trên tài khoản DropBox của Chi và địa điểm email của tên này chứa tin tức đăng nhập tài khoản iCloud của hàng trăm người sử dụng do chính họ gửi đến.

Trước những bằng chứng mà công an thu thập được, Chi đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Tên này cho thấy một đồng phạm khác ở quốc tế đã giúp y lục tìm những hình ảnh “nóng” và riêng tư trên tài khoản iCloud của người dùng, nhưng bản thân Chi không hề biết tin tức hay danh tính của gã đồng phạm.

Hiện Chi đang đương đầu với tội danh âm mưu lừa đảo và truy cập trái phép vào máy tính được bảo vệ, với khoảng án tù cũng đều có thể lên đến 20 năm.

Sự việc đối với Hao Kuo Chi là một bài học đáng nhớ dành riêng cho người sử dụng Apple kể riêng và người sử dụng Internet nói chung, tuyệt đối không giao tin tức đăng nhập tài khoản iCloud, email hoặc các tài khoản trực tuyến quan trọng cho người khác, cho dù người đó tự nhận mình là chuyên viên kỹ thuật và cần tin tức đăng nhập để bổ trợ người dùng.

Theo Dantri/LAT/TechTimes

tài khoản icloud,đăng nhập icloud,lừa đảo,ảnh nóng

Nội dung Giả nhân viên Apple xâm nhập tài khoản iCloud lấy cắp “ảnh nóng” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác