Thuê hacker tấn công hãng bay vì không mua được vé máy bay về nhà – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thuê hacker tấn công hãng bay vì không mua được vé máy bay về nhà – Tin Công Nghệ Một thanh niên người Trung Quốc đã thuê tin tặc tấn công hệ thống của một hãng bay vì không thể mua được vé để trở về nhà tránh dịch.

Một thanh niên người Trung Quốc đã thuê tin tặc tiến công hệ thống của 1 hãng bay vì không thể mua được vé để trở về nhà tránh dịch.

 

Theo tờ The Paper , một thanh niên 17 tuổi mang tên Tiểu Trần đã trở nên tòa án huyện Bạch Vân (tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc) kết án 4 năm tù vì tiến công vào hệ thống của 1 hãng hàng không trong nước.

Theo đó, cách đây 3 năm, sau khi tốt nghiệp trung học, Tiểu Trần đã sang Mỹ để học về công nghệ thông tin, chuyên về lĩnh vực blockchain, tiền kỹ thuật số và trí não nhân tạo. Đến tháng 6/2020, Tiểu Trần là một trong các nhiều du học sinh Trung Quốc tại Mỹ có mong muốn được quay trở lại quê nhà để tránh dịch bệnh.

Hệ thống của hãng hàng tránh bị tin tặc tấn công, làm ảnh hưởng đến hàng triệu lượt khách (Ảnh minh họa).

Tiểu Trần đã truy cập vào trang web của 1 hãng hàng không Trung Quốc để mua vé hồi hương nhưng không được, do số lượng vé và số chuyến bay nước ngoài bị có hạn để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Tức giận vì chẳng thể mua được vé trở về nhà, Tiểu Trần đã tìm đến một công ty cho thuê tin tặc để tấn công vào hệ thống máy tính của hãng hàng không mà mình không mua được vé. Trần đã sử dụng các trang web chìm (những trang web không thể tìm thấy bằng các công cụ kiếm tìm thông thường) để tìm và thuê cửa hàng tin tặc.

Các tin tặc được Trần thuê đã tiến công và đột nhập vào hệ thống của hãng hàng không Trung Quốc, khiến hệ thống bán vé, check-in, cung cấp dịch vụ… của hãng bay này bị tê liệt.

 

Theo cáo trạng của tòa án, các tin tặc đã khiến cho hệ thống của hãng hàng tránh bị gián đoạn trong 4 tiếng đồng hồ, làm ảnh hưởng đến loạt chuyến bay, gây thiệt hại lớn về kinh tế và làm ảnh hưởng đến hàng triệu hành khách.

Đến tháng 7/2020, Tiểu Trần quay trở lại Trung Quốc và đã bị công an bắt giữ sau khi kết thúc qui trình tách biệt y tế 14 ngày. Nam thanh niên này đã thừa nhận toàn bộ hành vi thuê hacker tiến công hãng hàng không của mình, cho thấy khi ở Mỹ, anh bị ho, sốt nên cảm nhận thấy lo sợ và muốn trở về nhà. Bên cạnh đó, việc bạn gái của Trần đang có bầu càng khiến anh muốn sớm trở về nhà để né dịch bệnh bùng phát.

Trần cho biết, việc không mua được vé để về Trung Quốc càng khiến cho bản thân tức giận, mất kiên trì nên đã tìm đến dịch vụ tin tặc cho thuê để tấn công vào hệ thống của hãng hàng không mà không tính trước được hậu quả.

Danh tính của hãng hàng không bị tấn công trong vụ việc chưa được tòa án tiết lộ.

Theo Dantri/V.G

tin tặc,hacker,hãng hàng không,dịch bệnh

Nội dung Thuê hacker tấn công hãng bay vì không mua được vé máy bay về nhà – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác