Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc đã phạt Facebook, Netflix, Google và yêu cầu họ khắc phục một số vấn đề đã được kết luận trước đó. Facebook bị phạt nặng nhất với mức 6,46 tỷ won.

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc đã phạt Facebook, Netflix, Google và đòi hỏi họ khắc phục một số vấn đề đã được kết luận trước đó. Facebook bị phạt nặng nhất với mức 6,46 tỷ won.

 

Facebook, Netflix bi phat vi vi pham quyen rieng tu o Han Quoc hinh anh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnam+)

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPC) của Hàn Quốc ngày 25/8 đã phạt các nhà sản xuất trung tâm nền tảng lớn của quốc tế gần 6,7 tỷ won (5,7 triệu USD) vì vi phạm quyền riêng tư.

PIPC đã mang ra hình phạt đối với Facebook, Netflix, Google và đòi hỏi họ khắc phục các vấn đề đã được công bố sau 1 cuộc điều tra của ủy ban.

Facebook bị phạt nặng nhất với mức 6,46 tỷ won. Theo PIPC, hãng sản xuất dịch vụ mạng xã hội có trụ sở tại Mỹ này đã tạo ra và lưu trữ công nghệ nhận dạng khuôn mặt của 200.000 người dùng Hàn Quốc mà không có sự đồng ý của họ trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 9/2019.

Mức phạt này của Facebook là khoản tiền lớn thứ hai của PIPC. Vào tháng 11/2020, PIPC cũng yêu cầu Facebook trả 6,7 tỷ won và mở 1 cuộc điều tra hình sự vì Facebook cung cấp thông tin cá nhân cho những nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý của người dùng.

 

Facebook cũng bị buộc tội thu thập số đăng ký trú ngụ của người dân một cách bất hợp pháp và không thông báo những thay đổi liên quan đến việc quản lý thông tin cá nhân của mình.

Trong khi đó, Netflix phải trả hơn 220 triệu won tiền phạt vì thu thập tin tức cá nhân của 5 triệu nhân loại mà không có sự đồng ý của họ ngay khi trước lúc công đoạn đăng ký dịch vụ của họ hoàn tất. Gã khổng lồ này cũng phải chịu trách nhiệm về việc không bật mí thông tin chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài.

Google không bị phạt nhưng ủy ban đề nghị cửa hàng này luôn phải cải thiện các giải pháp giải quyết thông tin cá nhân, đồng thời chỉ ra rằng thông báo pháp lý của Google về việc thu thập thông tin cá nhân là mơ hồ.

Theo Vietnam+

Facebook bị phạt, thu nhập dữ liệu cá nhân trái phép, Netflix bị phạt, Google bị phạt

Nội dung Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác