Cẩn thận mất tiền, thông tin cá nhân với ứng dụng FacePlay đang “gây sốt” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cẩn thận mất tiền, thông tin cá nhân với ứng dụng FacePlay đang “gây sốt” – Tin Công Nghệ FacePlay là ứng dụng di động đang "gây sốt" cộng đồng mạng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng nếu không cẩn thận, người dùng có thể bị mất tiền và thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng này.

FacePlay là ứng dụng di động đang “gây sốt” dân mạng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng nếu không cẩn thận, người sử dụng cũng đều có thể bị mất tiền và thông tin cá nhân khi sử dụng phần mềm này.

 

FacePlay là phần mềm cấp phép ghép khuân mặt của người dùng vào những đoạn video sẵn có do ứng dụng cung cấp. FacePlay cung cấp một kho video đa dạng, từ các video cổ trang Trung Quốc đến những đoạn video nổi tiếng trên mạng xã hội… khả năng xử lý và ghép gương mặt của người dùng vào video của FacePlay rất ấn tượng và khá khớp, điều này giúp cho FacePlay mau chóng “gây sốt” và đã được dân sinh mạng yêu thích, đặc biệt tại Việt Nam.

FacePlay cấp phép ghép bộ mặt người dùng vào những đoạn video hài hước.

Tuy nhiên, nếu sử dụng FacePlay, người sử dụng cũng có thể phải đương đầu với nguy cơ mất tiền và cả mất các thông tin cá nhân.

FacePlay là sản phẩm của hãng phần mềm BigHead Bros (có trụ sở tại thành thị Thâm Quyến, Trung Quốc). Ứng dụng này mới đầu có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì hiện tại phiên bản FacePlay trên nền tảng CH Play dành riêng cho Android đã biết thành xóa bỏ, chỉ còn phiên bản dành cho iOS.

FacePLay chỉ cho phép người sử dụng sử dụng thử phần mềm trong 3 ngày, nhưng phiên bản miễn phí của phần mềm sẽ đều đều xuất hiện quảng cáo, dán nhãn bản quyền lên những video sau khi giải quyết và đặc biệt qui trình xử lý video sẽ diễn ra rất chậm.

Để không bị quấy rầy bởi quảng cáo và bức vận tốc giải quyết video, người dùng cũng có thể trả tiền để đăng ký bản quyền của ứng dụng. Tuy nhiên, FacePlay sẽ không cho phép người dùng mua đứt phần mềm trong một lần, mà chỉ có thể đăng ký dùng ứng dụng với một thời hạn nhất định.

Cách hiển thị mức giá phiên bản tính lượng của FacePlay cũng có thể khiến nhiều người hiểu lầm và chấp nhận chi tiền.

Hiện FacePlay có mức giá 139.000 đồng/tuần sử dụng, hoặc 1,059 triệu vnd cho 1 năm sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi hiển thị mức giá phiên bản bài bản của ứng dụng, FacePlay lại rút ngắn đi 2 số “0” trong mức giá tiền, làm cho nhiều người lầm tưởng rằng phần mềm chỉ có giá 1.390 đồng/tuần hoặc 10.590 đồng/năm, mức giá chỉ bằng 1% so với khoảng giá thực tế mà người ta phải trả, khiến nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua ứng dụng, mà không hay biết họ sẽ trả số tiền cao hơn gấp 100 lần mức giá đã hiển thị.

Đặc biệt, sau khi hết 3 ngày sử dụng thử, nếu người sử dụng không gỡ bỏ phần mềm ra khỏi thiết bị, FacePlay sẽ tự động đăng ký mua phiên bản bài bản của phần mềm với hạn sử dụng trong 1 tuần mà chẳng cần hỏi ý kiến của người dùng. Do vậy nếu không chú ý, người dùng sẽ bị mất tiền oan bởi tính năng này

 

Thông báo cho thấy FacePlay sẽ tự động gia hạn khi sắp hết thời gian sử dụng, nhưng nhiều người dường như không chú trọng đến chi tiết này.

Chưa dừng lại ở đó, phần mềm còn có tính năng tự động gia hạn đăng ký phiên bản chuyên nghiệp ứng dụng. Chẳng hạn, nếu người sử dụng đăng ký sử dụng phiên bản Pro của ứng dụng trong khoảng một tuần, thì sau khi hết hạn, phần mềm sẽ tự động gia hạn thêm 1 tuần sử dụng nữa mà chẳng cần hỏi quan điểm của người dùng, điều này sẽ làm FacePlay trừ tiền trong thẻ tín dụng của người dùng ngay cả khi họ không có ý định tiếp tục dùng phần mềm này.

Do vậy, để né mất tiền oan, người sử dụng cần gỡ bỏ phần mềm trước khi thời hạn sử dụng kết thúc và phải hủy bỏ đăng ký phiên bản Pro nếu không có ý muốn tiếp tục dùng phần mềm này.

Ngoài vấn đề mất phí, một vấn đề khiến nhiều người lo ngại khác đó là FacePlay sẽ thu thập hơi nhiều tin tức trên smartphone của người dùng. Đầu tiên, do này là phần mềm xử lý video dựa vào khuân mặt của người dùng, nên FacePlay sẽ thu thập hình ảnh về gương mặt, từ đó giúp ứng dụng có thể nhận diện và xử lý khuân mặt trên video được hiệu quả và chuẩn xác hơn.

FacePlay yêu cầu nhiều quyền hạn chẳng cần có cho một ứng dụng xử lý video, như thông tin về địa điểm tốt thông tin cá nhân của người dùng.

Đặc biệt, phiên bản FacePlay trên iOS sẽ đòi hỏi hơi nhiều quyền hạn dường như chẳng cần thiết đối với một ứng dụng xử lý video, kể cả quyền xác xác định trí của người dùng, tin tức liên lạc (email, số điện thoại…), lịch sử giao dịch… Việc FacePlay thu thập những tin tức nhạy cảm này có thể khiến người dùng đối mặt với nguy cơ mất thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, FacePlay vẫn được chấp thuận xuất hiện trên kho ứng dụng AppStore của Apple và vẫn chưa cảnh báo thực thụ nào về việc ứng dụng thu thập thông tin cá nhân của người dùng, do vậy, bạn vẫn có thể sử dụng FacePlay để tạo ra những đoạn video hài hước, nhưng chấp nhận các không may gặp phải khi sử dụng ứng dụng.

Theo Dantri

faceplay,ứng dụng gây sốt,ứng dụng xử lý video,thông tin cá nhân

Nội dung Cẩn thận mất tiền, thông tin cá nhân với ứng dụng FacePlay đang “gây sốt” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác