Tin tặc trả lại toàn bộ tiền điện tử sau vụ tấn công Poly Network – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tin tặc trả lại toàn bộ tiền điện tử sau vụ tấn công Poly Network – Tin Công Nghệ Trước đó, Poly Network cảnh báo sẽ nhờ tới sự điều tra của các cơ quan chức năng, song đồng thời cũng đề nghị tin tặc cùng “đưa ra hướng giải quyết."

Trước đó, Poly Network cảnh báo sẽ nhờ tới sự thanh tra của các bộ phận chức năng, song cùng lúc cũng đề nghị tin tặc cùng “đưa ra hướng giải quyết.”

 

(Nguồn: bitcoin news)

Ngày 12/8, dịch vụ chuyển tiền điện tử Poly Network cho biết một tin tặc mà người ta gọi là “Mũ trắng” sẽ hoàn lại toàn bộ 613 triệu USD bằng tiền điện tử sau khi thực hiện vụ tấn công nền tảng này và đánh cắp khoản tiền điện tử khổng lồ.

Trước đó, Poly Network cảnh báo sẽ nhờ tới sự thanh tra của các bộ phận chức năng, song cùng lúc cũng đề xuất tin tặc cùng “đưa ra hướng giải quyết.”

Một ngày sau vụ tấn công, Poly Network thông báo tin tặc đã hoàn trả gần 50% lượng tiền điện tử cho nền tảng này.

Trong thông báo mới nhất trên trang mạng Twitter, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) này cho biết theo nội dung cuộc trao đổi đang xảy ra giữa dịch vụ với tin tặc Mũ trắng, tin tặc đang dần hoàn trả lượng tiền điện tử ethereum còn sót lại của người dùng đã bị đánh cắp.

Công ty kỳ vọng tin tặc sẽ hoàn lại toàn bộ lượng tiền điện tử còn sót lại theo phát biểu của đối tượng này.

 

Poly Network cam kết trả khoản tiền 500.000 USD sau khi tin tặc hoàn trả toàn bộ gia tài kỹ thuật số đã đánh cắp. Công ty khẳng định số chi phí này được xem như tiền thưởng cho những người có công phát giác ra lỗi bảo mật của nền tảng. Poly Network cũng đảm bảo sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với tin tặc.

Trong một bài đăng trên Twitter, một người tự nhận là tin tặc cho biết chỉ thực hành vụ tấn công trên với mục đích tiêu khiển và muốn vạch rõ những lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của Poly Network cũng như làm giảm niềm tin của người sử dụng đối với tiền điện tử.

Theo một báo cáo của cửa hàng phân tích tiền điện tử CipherTrace, trong 1 năm qua (tính đến cuối tháng 4/2021), những vụ đào trộm và gian lận tiền điện tử đã làm thất thoát khoảng 432 triệu USD.

Báo cáo của công ty này nhấn mạnh: “Mặc dù số lượng này còn có vẻ là nhỏ so với các năm trước, nhưng điều ấy cho biết một khuynh hướng mới đáng báo động, đó là những vụ tin tặc liên quan defi hiện chiếm tới 60% số lượng cũng giống giá trị thiệt hại từ các vụ tấn công mạng”. Theo Cipher Trace, ở thời điểm trước năm 2019, những vụ tin tặc liên quan defi hầu như không tồn tại.

Theo Vietnam+

Poly Network, tiền điện tử, hacker, tin tặc mũ trắng

Nội dung Tin tặc trả lại toàn bộ tiền điện tử sau vụ tấn công Poly Network – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác