Nam sinh bức xúc vì bị nhà trường theo dõi – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nam sinh bức xúc vì bị nhà trường theo dõi – Tin Công Nghệ Một hệ thống theo dõi đã vô tình hiểu lầm ý định tự tử của nam sinh khi cậu đề cập đến vấn đề này trong bài tập.

Một hệ thống theo dõi đã vô tình hiểu nhầm ý định tự sát của nam sinh khi cậu nhắc đến đến vấn đề này trong bài tập.

 

Năm 2020, Teeth Logsdon-Wallace, nam sinh chuyển giới 13 tuổi tại bang Minnesota, Mỹ rơi vào trạng thái trầm cảm. Dù đã băng qua giai đoạn khó khăn từ năm ngoái, Logsdon-Wallace rất bức xúc và cảm thấy “bị phản bội” khi hệ thống theo dấu học ở tại nhà cho rằng cậu lại muốn tự sát khi quét nội dung bài tập về nhà.

Những khó khăn do hội chứng Rối loạn định dạng giới (Gender Dysphoria) cùng trạng thái xã hội vào thời điểm dịch bệnh khiến Logsdon-Wallace trầm cảm và có khi muốn tự tử. May mắn là gia đình đã phát hiện kịp thời và đưa nam sinh nằm viện để chữa trị tâm lý.

Teeth Logsdon-Wallace đã viết về những nỗ lực tự tử của mình trong bài tập được giao. Ảnh: Alexis Logsdon.

Sau khoảng thời gian đen tối này, nam sinh lớp 8 đã viết tâm thư kể về những nỗ lực tự sát vào bài tập về nhà. Trong bài viết, Wallace nhắc đến một bài hát của ban nhạc Ramshackle Glory đã chữa lành con tim cậu, khiến cậu bé chấm dứt ý muốn tự tử và quyết định tiếp tục sống.

Tuy nhiên, Logsdon-Wallace không hề biết rằng những dòng chữ liên quan đến việc tự tử đã bị Gaggle, hệ thống theo dõi học sinh của trường công lập Minneapolis nhận biết. Do đó, nó đã cảnh báo tới ban chỉ huy trường dù thực tế Logsdon-Wallace đã vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sự hiểu lầm khiến ban cố vấn của trường gọi điện cho mẹ Wallace và giải thích rằng con trai bà muốn tự tử. Điều này đã khiến học sinh 13 tuổi rất bức xúc và cảm thấy “bị phản bội”.

“Chuyện tự tử đã là quá khứ rồi. Tại sao giờ đây nhà trường lại báo với gia đình em trong khi em đang cố gắng sống tốt hơn”, Wallace chia sẻ với Guardian .

 

Trường công lập Minneapolis liên kết với Gaggle để bổ trợ học trò từ năm 2020 khi chuyển qua huấn luyện trực tuyến vì dịch. Gaggle là công ty theo dấu hành vi trực tuyến của học trò dưới bậc đại học, bằng cách phân tích tài khoản Google và Microsoft do trường cấp.

Mục đích của phần mềm đây là giúp các trường đào tạo quản lý sự an toàn của các em dựa theo công nghệ Al và nhóm phê duyệt nội dung.

Không chỉ sách vở, phần mềm này sẽ tự động quét cả email, tin nhắn trò chuyện, và các tệp cá nhân nhằm tìm kiếm từ khóa, hình ảnh hoặc video có liên quan đến hành vi tự làm hại bản thân, bạo lực hoặc tình dục. Sau đó, nhóm phê duyệt nội dung sẽ đánh giá các tư liệu bị gắn cờ và thông báo cho những nghề giáo trong trường về điều này.

Mặc dù vẫn còn nhiều mối lo ngại về quyền riêng tư và tính năng quét kém thông minh, CEO Gaggle lại khẳng định rằng hệ thống này đã cứu mạng sống của hơn 1.400 thanh niên trong hai năm qua. Lãnh đạo trường Minneapolis cũng khẳng định điều tựa như dù chưa hiện hữu con số xác thực.

Theo Zing/Guardian 

Dịch vụ Gaggle, tự tử, theo dõi học sinh,

Nội dung Nam sinh bức xúc vì bị nhà trường theo dõi – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác