Bkav xác nhận, xin lỗi vì để lộ lọt dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bkav xác nhận, xin lỗi vì để lộ lọt dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ Vụ lột lọt dữ liệu của Bkav khiến khoảng 200 người dùng các dòng sản phẩm khác nhau của tập đoàn này bị liên đới.

Vụ lột lọt dữ liệu của Bkav khiến khoảng 200 người dùng các loại sản phẩm khác nhau của tập đoàn này bị liên đới.

Cựu hacker Việt từng khiến cả ngoài nước xôn xao sẽ ra mắt tự truyện
Phải xử phạt nặng để răn đe việc buôn bán dữ liệu cá nhân
Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại

 

Như Tin Công Nghệ đã đưa tin, một thành viên của diễn đàn hacker R***forums mới đây đã chia sẻ tập dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Việt Nam.

Theo người đăng tải những dữ liệu này, các thông tin trên được lấy từ cơ sở dữ liệu người sử dụng của trang breport.vn. Đây là website thuộc sở hữu của tập đoàn bảo mật Bkav. 

Bkav xác nhận, xin lỗi vì để lộ lọt dữ liệu người dùng
Dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Bkav bị hacker chia sẻ trên mạng. Ảnh: Trọng Đạt

Sau công đoạn kiểm tra, rà soát, chia sẻ với Tin Công Nghệ, đại diện truyền thông của Bkav cho biết: “Vừa qua, Bkav có tiến hành thử nghiệm công ty Breport.vn – trung tâm góp ý, báo lỗi các mặt hàng của tập đoàn. Trong công đoạn tiến hành thí nghiệm dịch vụ, dịch vụ đã vô tình để lộ địa điểm email và có thể có số điện thoại của khoảng 200 khách hàng tham dự hệ thống thử nghiệm.”

Cụ thể, theo đại diện Bkav, hệ thống thử nghiệm này đang được triển khai độc lập trên một máy server ở hạ tầng đám mây do Amazon cung cấp. Đây là môi trường để nhóm phát triển thử nghiệm dịch vụ. 

Theo Bkav, trong qui trình vận hành thử nghiệm, webisite này còn có sử dụng một phần dữ liệu thật và đã có sơ sót về cấu hình hệ thống, dẫn đến sự lộ lọt trên.

 

Được biết, các dữ liệu người sử dụng Bkav được hacker chia sẻ ở dạng không mã hóa. Dữ liệu này kể cả một số trường thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại, địa điểm email và id của người dùng. Người đăng tải cho thấy có tổng số dữ liệu của 211 người dùng, những dữ liệu này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Trước tin tức này, đại diện Bkav cho biết sự cố trên không ảnh hưởng tới các công ty chính thức, vốn được triển khai ở hạ tầng nội bộ của Bkav. 

“Để đáp ứng an ninh, chúng tôi đang tiến hành rà soát lại toàn bộ Hệ thống cửa hàng Breport.vn chính thức. Chúng tôi thành thật xin lỗi Quý Khách hàng vì sơ suất này.”, đại diện tập đoàn bảo mật Bkav chia sẻ.

Trọng Đạt

Bkav, Lộ dữ liệu người dùng Bkav, Lộ dữ liệu người dùng, Bán dữ liệu người dùng Bkav, breport, Bkav bị hack, người dùng Bkav bị lộ dữ liệu

Nội dung Bkav xác nhận, xin lỗi vì để lộ lọt dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác