Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư – Tin Công Nghệ Cyber Apply Vietnam, EM&AI, MOVAN ISO, tMonitor và MiSmart là 5 startup về trí tuệ nhân tạo Việt Nam vừa được giới thiệu với giới đầu tư trong và ngoài nước.

Cyber Apply Vietnam, EM&AI, MOVAN ISO, tMonitor và MiSmart là 5 startup được Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) tuyển chọn để giới thiệu với những nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp.

Những mẫu tai nghe Make in Vietnam từng khiến dân tình 'phát sốt'
Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD
Điểm mặt những dự án chinh phục vũ trụ bằng vệ tinh Make in Vietnam

 

Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021)” đã tổ chức Ngày hội đầu tư cho 5 startup xuất sắc nhất. Đây là chương trình do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì, với sự tài trợ và hỗ trợ của Chương trình Aus4Innovation.

Được khởi động từ tháng 2/2021 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch – Thích ứng với thời kì bình thường mới”, AAC 2021 có mục tiêu tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những phần mềm công nghệ AI thực lực nhất trong những lĩnh vực gồm: Tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành thị thông minh.

Chương trình ACC 2021 nằm ở phía trong khuôn khổ gói hỗ trợ của Chính phủ Australia với mục đích xúc tiến trí óc nhân tạo hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19 cũng giống giúp Việt Nam làm quen với tình trạng bình thường mới.

Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư
Mẫu máy bay không người lái phục vụ phát triển nông nghiệp sáng dạ của MiSmart – 1 trong 5 startup được Bộ KH&CN tuyển chọn và giới thiệu gọi vốn. 

Trải qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, từ 111 giấy tờ ban đầu, 15 dự án đã được lựa chọn đào tạo và 5 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn.

Các startup này cho dù là Cyber Apply Vietnam (giải pháp chặn lọc nội dung có hại trên Internet), EM&AI (ứng dụng AI vào khâu chăm bẵm khách hàng), MiSmart (dùng phi cơ không người lái phối hợp AI để phát triển nông nghiệp thông minh), MOVAN ISO (tự động hóa quy trình sản xuất) và tMonitor (hệ thống quan sát chất lượng không khí trong nhà).

Ban tổ chức sau kia đã bố trí để 5 startup này trải qua khóa huấn luyện chuyên biệt trong 16 tuần nhằm bồi dưỡng kiến thức, hiểu biết vận hành doanh nghiệp để hoàn thiện mô hình kinh doanh, nâng lên khả năng trình bày trước nhà đầu tư và khách hàng.

 

Tại buổi lễ Ngày hội đầu tư, 5 startup đã có cơ hội thuyết trình về thực lực của mình trước đông đảo cộng đồng nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng khởi nghiệp để gọi vốn và kiếm tìm cơ hội hợp tác.

Đánh giá cao hoạt động của chương trình cũng như các startup được lựa chọn, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực tiến hành nhiều hoạt động để ứng phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong đó đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến đang được cho là một trong các nhân tố then chốt nhằm tăng khả năng chống chịu của doanh nghiệp và khôi phục nền kinh tế.”.

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo là một trong số công nghệ cốt lõi đầy hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội chủ chốt của Việt Nam.

Chia sẻ về các startup Việt Nam, ông Huy Phạm – Giám đốc Đầu tư của VSV Foundation cho rằng, mặc dầu trí não nhân tạo là một công nghệ phức tạp và vẫn còn kha khá mới ở Việt Nam, thế nhưng những startup trong ngành này đang giúp Việt Nam vươn lên trong công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trọng Đạt

AI, Trí tuệ nhân tạo, Startup, Chuyển đổi số, Khoa học, Công nghệ, Make in Vietnam, MiSmart, Cyber Apply Vietnam, EM&AI, MOVAN ISO, tMonitor, nông nghiệp thông minh

Nội dung Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác