Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt – Tin Công Nghệ Trong vòng gọi vốn mới nhất, startup công nghệ tài chính MoMo đã nhận đầu tư 200 triệu USD, đưa tổng giá trị công ty này vượt mốc 2 tỷ USD.

Trong vòng gọi vốn mới nhất, startup công nghệ tài chính MoMo đã nhận đầu tư 200 triệu USD, đưa tổng giá trị công ty này vượt mốc 2 tỷ USD. 

Giải bài toán năng lượng bằng thiết bị thông minh Make in Vietnam
Đầu tư cho khởi nghiệp tại Việt Nam đã vượt mốc 1,3 tỷ USD
Người Việt vẫn chưa đích thực tin tưởng vào mặt hàng công nghệ Việt Nam

 

Startup MoMo vừa ban bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) với tổng cộng tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD. Vòng gọi vốn này của MoMo được dẫn đầu bởi Mizuho (Ngân hàng ngoài nước Nhật Bản) và một nhóm các nhà đầu tư toàn cầu gồm Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management. 

MoMo từng được biết tới là phần mềm ví điện tử thông dụng nhất Việt Nam suốt lâu năm liền. Tuy vậy, bây giờ startup này đang hướng đến việc phát triển trở thành một super app (siêu ứng dụng). 

Hiện MoMo có hơn 1.600 chuyên viên với hội sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và các văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) này hiện có khoảng 31 triệu người sử dụng với hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt
MoMo hiện có hơn 31 triệu loài người dùng tại Việt Nam. 

Theo ông Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh bán lẻ của Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản Mizuho, công ty này đang tìm kiếm và mở rộng mảng kinh doanh bán lẻ tại Đông Nam Á, cũng như trong lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện. Đó là lý do Ngân hàng ngoài nước Nhật Bản Mizuho quyết định đầu tư vào startup MoMo. 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ, đại diện MoMo cho biết: “Chúng tôi chưa được phép ban bố con số cụ thể, tuy vậy có thể khẳng định giá trị MoMo đã vượt mức 2 tỷ USD”.

“Công ty này sẽ sử dụng nguồn chi phí mới để củng cố vị trí siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường thông qua việc tăng cường cung cấp các công ty tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu.” đại diện MoMo chia sẻ. 

 

Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt
MoMo đã chính thức trở thành startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam sau VNG, VNPAY và Sky Mavis.

Startup trong lĩnh vực Fintech này còn hướng đến việc tiếp tục mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp các biện pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME), siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, MoMo sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào các dịch vụ Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái cũng giống mở rộng và tăng cường công ty tại các thành phố cấp 2, cấp 3 cũng như các vùng nông thôn.

Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám Đốc MoMo cho biết, sự cam đoan mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoài nước đối với MoMo – một sản phẩm công nghệ được xây dựng hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam chính là điều động viên lớn lao để doanh nghiệp này tiếp tục đổi mới, sáng tạo. 

Theo số liệu gần đây của McKinsey & Company Việt Nam, tỷ suất người dùng dịch vụ của các đơn vị Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam cũng từng tăng từ 16% (năm 2017) lên thành 56% (năm 2021). Đánh giá của McKinsey & Company cũng cho biết, quy mô hệ sinh thái số Việt Nam ước đạt 50 tỷ USD và có thể tăng lên thành 100 tỷ USD vào năm 2025. 

Trọng Đạt

MoMo, Startup, FinTech, Khởi nghiệp, Kỳ lân, Unicorn, Startup kỳ lân Việt Nam, Unicorn Việt Nam, Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nội dung Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác