Lượng PC Xuất Xưởng Năm 2013 Giảm đáng Kể


Năm nay có lẽ không phải là 1 năm vận may cho các nhà sản xuất PC khi tiếp tục phải chứng kiến sự suy giảm số lượng sản phẩm xuất xưởng ngày càng nhanh.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, lợi nhuận máy tính ngoài nước dự kiến sẽ chiếm hơn 10% từ lúc này cho đến cuối năm 2013, một mức giảm sâu kỷ lục nhất từ xưa đến nay.

Xu hướng người dùng ngày nay thường chọn mua tablet hay smartphone nhằm đảm bảo tính tiện lợi về mặt di động nên hầu như còn rất ít người mua laptop hay máy tính bàn mới. Khảo sát mới đây của IDC cho thấy rằng, PC vẫn được chọn là thiết bị điện toán chính để sử dụng trong công việc công sở hàng ngày. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tablet và smartphone đã làm cho người dùng hiện tại có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng các thiết bị di động này cho mục đích duyệt web, lướt mạng xã hội hay kiểm tra email khi đang di chuyển 1 cách tiện lợi hơn.

Lượng PC xuất xưởng năm 2013 giảm đáng kể
Xu hướng sử dụng tablet và smartphone đã ảnh hưởng đến doanh thu của ngành công nghiệp máy tính truyền thống. Ảnh: SingularityHub.

Nhà phân tích cao cấp Jay Chou của IDC nhận định, mặc dù ngành công nghiệp máy tính đã có nhiều nỗ lực nhưng nhu cầu sử dụng trong số năm vừa qua dường như không tăng đáng kể ngoài mục đích phục vụ công việc văn phòng, kia cũng là nguyên nhân để khiến cho PC khác với các thiết bị khác. Kết quả là tuổi đời của 1 cái máy tính tiếp tục ngày càng được nâng lên do người sử dụng có xu hướng ít thay thế máy tính mới hơn, dẫn đến sự tăng trưởng thị trường cũng bị giới hạn.

Tuy nhiên, bức họa sau này của ngành công nghiệp PC sẽ không những là một màu xám xịt. Theo IDC, tổng cộng PC xuất xưởng năm sau dự kiến sẽ giảm thêm 4% trước lúc có tiến triển tăng nhẹ trở lại. Khi đó, số lượng PC xuất xưởng sẽ đạt hơn 300 triệu máy và tương đương với số lượng của năm 2008. Đối với những thị trường đang phát triển vốn được hy vọng sẽ là khu vực tăng trưởng chính của ngành công nghiệp PC, mức tăng trưởng của PC cũng sẽ được dự báo sẽ giảm trong năm 2014.

Tháng trước, hãng phân tích Canalys cũng dự báo con số tablet xuất xưởng trên ngoài nước trong năm sau sẽ chiếm 50% tổng số PC nói chung, tính luôn cả phân khúc sản phẩm máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác