Xử lý nghiêm những người nổi tiếng lan truyền tin giun đất chữa khỏi Covid-19 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Xử lý nghiêm những người nổi tiếng lan truyền tin giun đất chữa khỏi Covid-19 – Tin Công Nghệ covid-19, địa long, giun đất, giun đất chữa covid, địa long chữa khỏi covid

Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, tin tức địa long (giun đất) chữa khỏi Covid-19 đã được Bộ Y tế bác bỏ. Do đó, các tài khoản nghệ sỹ nổi tiếng tiếp tục lây lan tin tức này sẽ bị xử lý nghiêm.

Sự thật tin tức dùng giun đất có tác dụng phòng trừ Covid-19

 

Đây là tin tức được ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT chia sẻ tại chương trình phát sóng trực diện “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vừa qua.

Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thời gian qua trên mạng xã hội lây truyền nhiều tin tức địa long (giun đất) có thể chữa Covid cùng một số người nổi tiếng đã quảng cáo chuyện này.

Hiện nay, Bộ Y tế chính thức thông báo là không có cơ sở khoa học nào chứng minh địa long chữa Covid-19. Do đó, những tài khoản, đặc biệt là nghệ sĩ nổi tiếng tiếp tục quảng cáo, lây lan thông tin này sẽ bị giải quyết nghiêm. 

Xử lý nghiêm những người nổi tiếng lan truyền tin giun đất chữa khỏi Covid-19
 Angela Phương Trinh đã biết thành chỉ trích dữ dội khi đăng lên tin tức chữa Covid-19 bằng địa long. (Ảnh: suckhoedoisong)

“Chúng ta không nên tin tưởng các tin tức không kiểm chứng. Đặc biệt là tin tức sai sự thực bởi nó ảnh hưởng trực diện đến sức khỏe”, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói.

Bộ Y tế khẳng định, đến nay, chưa cho phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm nào có thành phần địa long để hỗ trợ, trị liệu Covid-19. Bộ cũng chưa thu được báo cáo khoa học nào minh chứng hữu hiệu hỗ trợ trị liệu Covid-19 của địa long.

 

Đồng thời, khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các mặt hàng từ dược chất theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và không được nghĩ phép của bộ phận có thẩm quyền, để tránh tiền mất tật mang.

Giữa tháng 8, ca sĩ, diễn viên trẻ Angela Phương Trinh đã bị chỉ trích kinh hoàng khi đăng lên tin tức chữa Covid-19 bằng địa long.

Ngày 28/8, nghệ sĩ này tiếp tục có bài đăng chia sẻ địa long có thể chữa được nhiều loại bệnh từ nặng đến nhẹ và cả hình ảnh món ăn từ địa long.

Duy Vũ

covid-19, địa long, giun đất, giun đất chữa covid, địa long chữa khỏi covid

Nội dung Xử lý nghiêm những người nổi tiếng lan truyền tin giun đất chữa khỏi Covid-19 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác