Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Cây cà phê” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Cây cà phê” – Tin Công Nghệ Bộ tem bưu chính “Cây cà phê” gồm 4 mẫu vừa được Bộ TT&TT phát hành. Điểm đặc biệt của bộ tem này là mẫu thứ 4 được ứng dụng công nghệ in có mùi hương cà phê.

Bộ tem bưu chính “Cây cà phê” gồm 4 mẫu vừa được Bộ TT&TT phát hành. Điểm đặc biệt của bộ tem đây là mẫu thứ 4 được ứng dụng công nghệ in có mùi hương cà phê.

Thêm 3 bộ tem về nhân vật lịch sử sẽ có ban hành trong năm 2022
Tuyên truyền 4 quy tắc an toàn giao thông đường bộ trên tem bưu chính
Bộ TT&TT sắp phát hành bộ tem bưu chính “Gà địa phương Việt Nam”

 

Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Cây cà phê đã xuất hiện ở Việt Nam từ nửa thế kỷ XIX, được người Pháp dẫn vào trồng ở Việt Nam chính thức từ năm 1857, từ đảo Martinique và vùng Guyane thuộc Pháp ở châu Mỹ Latin nhờ có tiết trời và thổ nhưỡng nhiệt đới tựa như Việt Nam.

Qua 1 thời gian dài phát triển mạnh mẽ, ngày nay, cà phê đã trở thành một trong số sản phẩm xuất khẩu nòng cốt của Việt Nam, là mặt hàng nông phẩm xuất khẩu đứng thứ hai về kim ngạch sau gạo. Chính vì vậy ngành cà phê đã có một vai trò lớn nhất trong nền kinh tế quốc dân. Cà phê Việt Nam được trồng trên vùng cao nguyên, núi cao có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp đã tạo cho cà phê Việt Nam có mùi vị riêng biệt.

Cây cà phê có 3 loại chính là cà phê chè, cà phê vối và cà phê mít. Mỗi loại đều cần thiết điều kiện sinh thái khác nhau để tạo nên thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Ngày nay, cà phê đã trở thành một món đồ uống hấp dẫn, đặc biệt là với giới trẻ.

Phát hành bộ tem bưu chính đặc tả quá trình sinh trưởng của cây cà phê
Bộ tem “Cây cà phê” do họa sỹ Tô Minh Trang thiết kế.

Để giới thiệu, truyền bá hình ảnh cây cà phê Việt Nam, ngày 22/2, Bộ TT&TT đã ban hành bộ tem bưu chính “Cây cà phê”.

Gồm 4 mẫu tem khuôn khổ 43 x 32 mm, với tổng giá mặt tem là 16.000 đồng, bộ tem “Cây cà phê” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính kể từ ngày 22/2/2022 đến ngày 31/12/2023.

Được họa sỹ Tô Minh Trang của Tổng dịch vụ Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thiết kế với bút pháp tả thực sinh động, bộ tem “Cây cà phê” đặc tả quá trình sinh trưởng của loại cây nhiệt đới này, từ hạt mầm, cây non, cây trưởng thành, đơm hoa, kết trái, thành hạt cà phê, cho tới ly cà phê nóng hổi, hấp dẫn. Tất cả công đoạn kia được đặt trên nền không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

 

Điểm đặc biệt của cục tem bưu chính “Cây cà phê” mới được phát hành là mẫu thứ 4 – “Hạt cà phê” của mẫu tem được Vietnam Post ứng dụng công nghệ in có mùi hương cà phê.

Phát hành bộ tem bưu chính đặc tả quá trình sinh trưởng của cây cà phê

Thời điểm hiện tại, trên website của Công ty Tem Việt Nam thuộc Vietnam Post tại địa điểm vietnamstamp.com.vn, người yêu tem đã cũng đều có thể đặt hàng trực tuyến bộ tem “Cây cà phê” cùng các ấn phẩm phát hành kèm.

Phát hành bộ tem bưu chính đặc tả quá trình sinh trưởng của cây cà phê
Mẫu 2 của cục tem “Tem phát hành chung Việt Nam – Xin-ga-po” giới thiệu quả Thanh long của Việt Nam.

Trước đó, trong năm 2008, Bộ TT&TT đã giới thiệu sản phẩm nông sản nổi tiếng của Việt Nam là quả Thanh long trong bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam – Xin-ga-po”.

Vân Anh

Bộ TT&TT, tem bưu chính, Bưu điện Việt Nam, Vietnam Post, cây cà phê, nông sản Việt Nam

Nội dung Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Cây cà phê” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác