Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9 – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, nghỉ lễ, kỷ niệm Quốc khánh 29, lưu thông hàng hóa, hàng thiết yếu, doanh nghiệp bưu chính, Vietnam Post, Viettel Post, sàn thương mại điện tử, mua sắm online

Cùng với việc mở cửa, cung cấp đầy đủ các công ty bưu chính tại hệ thống bưu cục trong mùa nghỉ lễ 2/9, Vietnam Post và Viettel Post cũng đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại những bản địa đang giãn cách.

Người dân TP.HCM cũng có thể có thể đi chợ online trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò
Ngành Thông tin và Truyền thông, trong giai đoạn cách mạng nào, cũng gánh trên vai sứ mạng quan trọng
Vỏ Sò, Postmart đã hỗ trợ tiêu thụ gần 1.200 tấn nông sản cho các tỉnh phía Nam

 

Điểm phục vụ bưu chính mở cửa suốt dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp Quốc khánh 2/9/2021 là năm đầu tiên chính thức áp dụng quy chế mới tại Bộ luật Lao động 2019 với 2 ngày nghỉ. Tính cả hai ngày nghỉ hằng tuần, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ nhiều nhất 4 ngày trong dịp này, từ ngày 2/9 đến hết ngày 5/9.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu lưu thông hàng hóa, sử dụng các dịch vụ bưu chính chuyển phát và đặc biệt là sự gia tăng nhu cầu về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân tại các bản địa đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Đó là những nguyên nhân để hàng ngũ những người lao động bưu chính vẫn duy trì hoạt động bình thường trong lần nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9
Bên cạnh việc cung cấp các cửa hàng bưu chính, hiện nhiều điểm phục vụ của Vietnam Post đang tổ chức cung ứng lương thực, hàng thiết yếu cho người dân.

Thông tin với ICTnews vào chiều ngày 1/9, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, những điểm phục vụ của doanh nghiệp bưu chính này trên cả nước vẫn mở cửa, cung cấp đầy đặn các công ty bưu chính, đảm bảo nhiều nhất nhu cầu của khách hàng trong suốt thời gian nghỉ lễ Quốc khánh, từ ngày 2/9 đến ngày 5/9, trừ các điểm phục vụ nằm trong khu vực bị phong tỏa, giãn cách, buộc phải tạm dừng hoạt động theo đòi hỏi của địa phương để đáp ứng công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, các hoạt động phát hàng, khai thác vẫn sẽ có duy trì như ngày thường để đáp ứng luồng vận ship hàng hóa diễn ra thông suốt, không gián đoạn.

“Tại các tỉnh, phố xá đang thực hành giãn cách, Bưu điện cung cấp các công ty trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch của địa phương, mọi hoạt động đều theo sự cho phép của cơ quan chính quyền và đã được tổ chức như trước thời gian nghỉ lễ” , đại diện Vietnam Post khẳng định.

Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng đã gần xếp nhân sự, điều hướng các tuyến đường thư, bưu gửi sang các sàn khai thác lân cận, tăng cường thêm các sàn khai thác dã chiến để duy trì luồng vận chuyển từ Bắc đến Nam, hỗ trợ cho những tỉnh, phố xá đang bị giãn cách, phong tỏa chặt như Đà Nẵng và TP.HCM.

Tương tự, với Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post), trong 4 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, dịch vụ vẫn cung cấp công ty giao nhận hàng hóa bình thường trên toàn quốc. Cụ thể, các bưu cục Viettel Post vẫn mở cửa nhận hàng từ 8h đến 17h các ngày từ 2/9 đến 5/9. 

Đối với các tỉnh, thành thị đang áp dụng giải pháp giãn cách xã hội để phòng trừ dịch, do nhu cầu hàng hóa của người dân vẫn có xu hướng tăng nên Viettel Post vẫn hoạt động trong kỳ nghỉ. Đồng thời nâng cao cảnh giác với dịch bệnh, bằng việc yêu cầu toàn bộ hàng ngũ cán bộ công chuyên viên tuân thủ nghiêm các quy chế phòng chống dịch.

Cung cấp hơn 62.200 tấn hàng thiết yếu tại 27 địa phương vùng dịch

Tham gia cung cấp lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân tại những bản địa thực hành giãn cách là việc đã được Vietnam Post và Viettel Post triển khai từ nửa tháng 7 và được đẩy mạnh hơn từ khoảng cuối tháng 7, sau khi Bộ TT&TT phê duyệt kế hoạch “Bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại những tỉnh, phố xá đang thực hiện giãn cách xã hội”.

 

Theo số liệu tổng hợp từ 5 doanh nghiệp bưu chính, trong đấy Vietnam Post và Viettel Post là 2 dịch vụ chủ lực, tính đến hết ngày 1/9, đã có 4.162 điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu được thiết lập tại 27 tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội để phục vụ nhu cầu của người dân vùng dịch.

Thống kê cũng cho thấy, đến hết ngày 1/9, cac doanh nghiệp bưu chính đã cung cấp 62.259 tấn hàng hóa thiết yếu, với tổng giá trị hàng hóa được cung cấp là 1.116 tỷ đồng. Cùng với đó, các doanh nghiệp bưu chính cũng đã vận chuyển 7.181 tấn hàng hóa theo chỉ huy của chính quyền các địa phương.

Đại diện các doanh nghiệp bưu chính đều khẳng định duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu của người dân tại các bản địa giãn cách vẫn đang là ưu tiên hàng đầu. Cũng vì thế, các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động bình thường trong cả các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 này.

Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9
Ngay trong ngày xưa mắt mở, quầy hàng “đi chợ online” dành cho người dân TP.HCM trên sàn Vỏ Sò đã có hơn 11.000 đơn hàng.

Đơn cử như, Viettel Post và sàn thương mại điện tử Vỏ Sò hiện đang đẩy mạnh việc cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TP.HCM thông qua việc triển khai gian hàng “đi chợ online” từ ngày 31/8 vừa qua.

“Dự kiến nhu cầu hàng hóa sẽ còn tiếp tục tăng, chúng mình đã bố trí nhân sự để cũng có thể có thể vận hành hoạt động 1 cách trơn tru, đảm bảo thời gian giao các đơn hàng thiết yếu tới tay người tiêu dùng” , đại diện Viettel Post chia sẻ.

Ngoài ra, trong bối cảnh ngày càng nhiều địa phương siết chặt các biện pháp giãn phương pháp để có hạn sự lây truyền của dịch bệnh khiến việc chuyển phát hàng gặp nhiều khó khăn, Vietnam Post vừa công bố triển khai chương trình bổ trợ miễn cước hoàn cho các lô hàng chưa phát thành đạt do ảnh hưởng dịch.

Cụ thể, doanh nghiệp bưu chính này miễn cước chuyển hoàn các bưu gửi không thể phát cho người nhận do địa điểm phát nằm trong địa bàn bị cách ly, phong tỏa, không phát được tại địa điểm cũng giống tại bưu cục hoặc người nhận bị cách ly, không thu được hàng và có tình trạng chuyển hoàn từ ngày 15/7 đến ngày 30/9.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, nghỉ lễ, kỷ niệm Quốc khánh 29, lưu thông hàng hóa, hàng thiết yếu, doanh nghiệp bưu chính, Vietnam Post, Viettel Post, sàn thương mại điện tử, mua sắm online

Nội dung Bưu chính vẫn đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng hóa dịp Quốc khánh 2/9 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác