Tình báo Anh cảnh báo về cuộc đua nắm quyền khống chế lĩnh vực AI – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tình báo Anh cảnh báo về cuộc đua nắm quyền khống chế lĩnh vực AI – Tin Công Nghệ Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh cảnh báo Trung Quốc và Nga đang chạy đua nắm quyền khống chế lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gây ra mối đe dọa đối với các quốc gia phương Tây.

Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh cảnh báo Trung Quốc và Nga đang chạy đua nắm quyền kiểm soát lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gây ra mối dọa dẫm đối với những quốc gia phương Tây.

 

Tinh bao Anh canh bao ve cuoc dua nam quyen khong che linh vuc AI hinh anh 1

Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh Richard Moore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh Richard Moore cảnh báo rằng những đối thủ của phương Tây như Trung Quốc và Nga đang chạy đua nắm quyền kiểm soát lĩnh vực trí não nhân tạo (AI) theo cách cũng có thể cách mạng hóa vấn đề địa chính trị trong thập niên tới.

Theo ông Moore, công nghệ lượng tử, kỹ thuật sinh học, những nguồn dữ liệu khổng lồ và các lợi thế về sức mạnh điện toán đã gây ra một mối đe dọa mà phương Tây luôn phải giải quyết.

Giám đốc MI6 nhận định: “Các đối thủ đang vung tiền và dồn ước mơ vào nỗ lực nắm quyền khống chế các lĩnh vực AI, điện toán lượng tử và sinh vật học tổng hợp, bởi vì họ hiểu được nắm quyền khống chế những công nghệ này sẽ đem lại sức ảnh hưởng cho họ. Là một xã hội, chúng ta phải chấp nhận sự thực hà khắc này và những ảnh hưởng tiềm tàng của nó đối với địa chính trị toàn cầu. Nhưng đó là một trọng tâm đặc biệt quan trọng của MI6.”

 

Mối quan tâm đặc biệt của giới tình báo phương Tây là các cơ quan tình báo của Nga và Trung Quốc, vốn đã tích cực khai thác sức mạnh của đồng loạt công nghệ tinh vi với vận tốc đôi lúc còn mau hơn so với những đồng nghiệp ở phương Tây.

Theo Vietnam+

Cơ quan tình báo đối ngoại MI6, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán lượng tử, Địa chính trị

Nội dung Tình báo Anh cảnh báo về cuộc đua nắm quyền khống chế lĩnh vực AI – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác