Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix – Tin Công Nghệ Người dùng khi truy cập website Phimmoi.net được dẫn thẳng đến trang web của Netflix. Thông tin này khiến nhiều người ngờ vực liệu Netflix có mua lại tên miền của Phimmoi hay không.

Mới đây, nhiều người dùng Việt Nam cảm nhận thấy bất thần khi họ được điều phối tới trang web Netflix.com sau khi truy cập vào website Phimmoi.net. 

Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiểu sử từ trước dụng mạng
Nhà mạng kiện Netflix vì series phim bom tấn 'Trò chơi con mực'
'Vỡ hụi' tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng

 

Khá điêu đứng khi Netflix là nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có bản quyền nổi tiếng, trong khi Phimmoi.net lại là website chuyên công chiếu phim lậu. 

Khi gõ hoặc copy đường dẫn Phimmoi.net lên Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này cũng trả về hình ảnh của Netflix. 

Đây là thông tin gây sốc với nhiều người bởi Phimmoi là trang web chuyên cung cấp các bộ phim lậu. Website này từng lọt top 20 website có lượt truy cập rất lớn Việt Nam ước lượng từ 60-100 triệu lượt mỗi tháng. Trong khi đó, Netflix là công ty chuyên cung cấp các nội dung có bản quyền với tầm 150.000 người dùng tại Việt Nam. 

Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix
Khi gõ phimmoi.net trên trình duyệt, người dùng lập tức được chuyển đến website Netflix.com.

Trước đó, hồi cuối tháng 8/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang triển khai thanh tra vụ án xâm phạm quyền người sáng tác liên quan đến website Phimmoi.net.

Quá trình thanh tra xác định, từ năm 2014, một người ngụ tại tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch thành lập phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Để thực hiện, người này đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về CNTT ở Đồng Nai lập trình, quản trị và vận hành trang web.

Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra sức chúng lúc không được phép của chủ thể quyền. Phimmoi còn buôn bán quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

 

Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix
Tính năng xem trước nội dung liên kết của Facebook cũng trả về hình ảnh website Netflix.com khi gõ đường dẫn Phimmoi.net. 

Đây là vụ khởi tố hình sự đầu tiên đối với một trang web xem phim không bản quyền tại Việt Nam. Sau khi tên miền Phimmoi.net bị chặn, website này liên tục đổi sang các tên miền khác như Phimmoiz.net, Phimmoizz.net, iphimmoi.net hay mới đây nhất là ephimmoi.net nhằm duy trì hoạt động bất chấp những phạm luật đã được chỉ ra bởi phía bộ phận quản lý. 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên do vì sao khi truy cập Phimmoi.net, người sử dụng lại được chuyển tới website Netflix.com. Tin Công Nghệ đang liên hệ với Netflix để xem liệu đơn vị này còn có đứng ra mua lại tên miền Phimmoi.net như thông tin mà nhiều người đang chia sẻ. 

Mới đây nhất, hồi giữa tháng 11, Netflix từng ra thông báo về việc cho ra đời gói cước Netflix miễn phí dành cho người dùng Việt. Đáng chú ý khi Việt Nam là thị trường đầu tiên tại châu Á và là một trong số thị trường hiếm hoi trên thế giới được Netflix triển khai gói cước miễn phí.

Trọng Đạt

Phimmoi, Netflix, Phimmoi.net, Xử phạt phim mới, Netflix mua tên miền Phimmoi.net, Truy cập Phimmoi trả về Netfli

Nội dung Chuyện tưởng như đùa, truy cập Phimmoi đến ngay Netflix – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác