iPhone 13 tiếp tục khan hàng đến đầu năm 2022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 tiếp tục khan hàng đến đầu năm 2022 – Tin Công Nghệ Ảnh hưởng từ tình trạng thiếu chip khiến nguồn cung các mẫu iPhone 13 tiếp tục hạn chế ít nhất đến tháng 2/2022.

Ảnh hưởng từ tình trạng thiếu chip khiến nguồn cung các mẫu iPhone 13 tiếp tục hạn chế ít nhất đến tháng 2/2022.

 

Theo DigiTimes , nguồn cung các mẫu iPhone 13 sẽ tiếp tục có hạn trong quý IV/2021 đến quý I/2022. Nguyên nhân đến từ tình trạng thiếu chip xảy ra từ đầu tháng 10.

Các nhà cung ứng đang tăng cường sản xuất chip để cửa hàng lắp ráp đẩy mạnh gia công iPhone 13, dự kiến cân bằng cung – cầu vào tháng 2/2022. Do đó, lượng hàng iPhone 13 sẽ tiếp tục khan hiếm tối thiểu đến tháng hai năm sau.

Dòng iPhone 13 có thể tiếp tục khan hàng đến tháng 2/2022. Ảnh: Independent.

Trước đó, CEO Tim Cook của Apple cho biết trạng thái thiếu linh kiện tác động lớn hơn dự đoán, khiến lượng hàng iPhone 13, máy tính Mac và iPad bị ảnh hưởng. Theo 9to5mac , thiếu hụt chip là trạng thái chung từ khi đại dịch bùng phát đến nay, ảnh hưởng đến nhiều loại thiết bị như ôtô, TV, laptop hay smartphone.

Theo BGR , iPhone là một trong những dòng smartphone bán được rất nhiều nhất thế giới. Do đó, việc đáp ứng nguồn cung để đảm bảo nhu cầu đã khó khăn bao gồm trong tình trạng bình thường. Trong bối cảnh thiếu chip nối dài như hiện nay, nguồn cung sẽ càng hạn chế khi những thiết bị mới được ra mắt.

 

So với những dịch vụ khác, lợi thế của Apple nằm ở khả năng tự thiết kế một số loại chip, có thể đàm phán với các nguồn cung nhằm ưu ái sản lượng. Tuy nhiên, trạng thái chung còn ảnh hưởng đến các loại chip tiêu chí như chip nguồn và màn hình. Nikkei đưa tin Táo khuyết phải cắt sản lượng iPad dành dụm chip cho iPhone 13.

Trong buổi báo cáo tài chính gần nhất, Tim Cook tiết lộ khó khăn về nguồn cung khiến Apple mất khoảng 6 tỷ USD trong quý III. Do trạng thái thiếu chip vẫn khó lường, Apple không đem ra dự đoán lợi nhuận trong quý IV. Nếu đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất, mọi giải pháp hiện tại chỉ cũng đều có thể áp dụng trong thời gian ngắn.

Theo Zing/9to5mac

iPhone 13, thiếu iPhone 13, khủng hoảng chip

Nội dung iPhone 13 tiếp tục khan hàng đến đầu năm 2022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác