Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain – Tin Công Nghệ Những con ngựa ảo của Oly Sport có huyết thống riêng, với bộ gen đặc thù và được chăm sóc, nuôi dưỡng trên môi trường ảo giống như ở trong thế giới thật.

Những chú ngựa ảo của Oly Sport có huyết thống riêng, với bộ gen đặc thù và đã được chăm sóc, nuôi dưỡng trên môi trường ảo giống như ở trong toàn cầu thật. 

Meme coin mèo ảo RICI Elon bất ngờ đội giá sốc 40%
Sức hút kinh khủng từ vũ trụ ảo, các 'gã khổng lồ' đang rót tiền tấn
Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư khủng triệu USD

 

Nếu là một fan của thế giới “tiền mã hóa”, ắt hẳn bạn sẽ không lạ lẫm với CryptoKitties. Đây là tựa game nuôi mèo ảo được phát triển bởi một công ty Canada từ năm 2017. 

Để tham gia trò chơi này, mỗi người chơi phải nắm giữ một con mèo ảo. Nhờ công nghệ blockchain, mèo ảo của mỗi người đều là duy nhất và có hồ sơ được ban bố công khai. Người chơi cũng đều có thể kiếm tiền nhờ việc nhân giống và bán mèo ảo của họ. 

Tuy ý tưởng về việc nuôi mèo ảo mới đầu chưa được nhiều người tán đồng, CryptoKitties sau kia đã trở thành tựa game khơi mào cho cơn sốt nuôi súc vật ảo trên môi trường mạng. 

Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain
Trào lưu nuôi thú ảo dựa trên nền tảng công nghệ blockchain đang nở rộ thời gian gần đây. Ảnh: Trọng Đạt

Cùng với sự đi lên của công nghệ cũng như cộng đồng người đầu tư“tiền mã hóa”, chẳng những mèo ảo mà những game nuôi heo ảo, chó ảo sau kia cũng ra đời. 

Mới đây, cộng đồng game thủ blockchain còn được chứng kiến những con ngựa ảo cũng có thể có thể được nuôi dưỡng trên môi trường mạng. Chúng là mặt hàng của Oly Sport – một startup cũng tới từ Canada giống với Axiom Zen của CryptoKitties. 

Trong tựa game blockchain của hãng sản xuất này, mỗi con ngựa ảo đều được chứng nhận và tồn tại dưới dạng NFT (Non-fungible token – token không thể thay thế). Chúng có huyết thống riêng với bộ gen được tạo ra bởi những thuật toán phức tạp. Nhờ vậy, mỗi con ngựa trong trò chơi của Oly Sport là mặt hàng độc nhất, chẳng thể sao chép hay đụng hàng. 

Cũng giống như ở ngoài đời thực, game thủ bắt buộc phải chăm bẵm những con ngựa ảo bằng việc chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại. “Để chú ngựa NFT của bạn hoạt động tốt, bạn phải dành thời gian cho nó, bạn phải cho nó ăn.”, Jimmy Chan – nhà sáng lập tựa game Oly Sport chia sẻ trên Sportico. 

 

Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain
Trong ngoài nước ảo, người chơi cũng phải chăm nom ngựa, cho ăn và phối giống hệt như ở ngoài đời thật. 

Trong trò chơi này, game thủ cũng cũng có thể có thể nhân giống ngựa bằng cách phối hợp gene của 2 con ngựa bố và mẹ để cho chào đời một chú ngựa con ảo. Để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, nhà phát triển còn tổ chức các giải đua ngựa để game thủ của họ cũng đều có thể so tài, xem ngựa ảo của người nào nhanh nhất. 

Không chỉ dừng lại ở đây, Oly Sport còn có ý định bán các lô đất trong ngoài nước ảo của mình. Bằng việc sở hữu mảnh đất, người chơi cũng có thể chủ động được nguồn cung món ăn riêng biệt cho ngựa ảo. 

Một lô đất ảo trong tựa game Axie Infinity mới đây từng được rao bán thành đạt với mức giá 2,5 triệu USD. Vậy nên, việc bán những mảnh đất hay những con mèo ảo, ngựa ảo dường như không còn là chuyện quá lạ lẫm trên thị trường “tiền mã hóa”.

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các sản phẩm, công ty mới, cũng có thể thấy một ngành kinh tế mới, ngành kinh tế ảo đang ngày càng hiện hữu một cách đậm đường nét trên nền tảng công nghệ blockchain. Đây có thể sẽ là xu thế chủ đạo của tương lai khi tới đây, mọi thứ hiện diện bên ngoài toàn cầu thực đều có thể đưa lên vũ trụ ảo metaverse. 

Trọng Đạt

Ngựa ảo, NFT, Blockchain, Cryptocurrency, Crypto, Tiền ảo, Tiền mã hóa, Metaverse, Oly Sport, Ngựa ảo Oly Sport, Đua ngựa ảo, Game nuôi ngựa, Cách nuôi ngựa ảo, game blockchain

Nội dung Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác