Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9 – Tin Công Nghệ Bộ TT&TT, thứ trưởng Bộ TT&TT, Hoàng Vĩnh Bảo, nghỉ hưu

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo sẽ về hưu theo chế độ từ ngày 1/9. Buổi trao quyết định đã xảy ra trong không khí trang trọng, ấm áp.

 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo về hưu từ 1/9/2021

Chiều ngày 31/8, tại Hồ Chí Minh, được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo. 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo sinh ngày 15/5/1961, quê ở Phú Thọ, đã có hơn 40 năm trải qua nhiều địa thế công tác.

Tháng 9/1981 – 10/1994, ông là phóng viên, Biên tập viên, Phó Trưởng ban Biên tập Báo Phú Thọ.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao quyết định về hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo. Ảnh: Đức Huy

Giai đoạn từ tháng 11/1994 – 4/2012, ông công tác và giữ địa thế Phó Chánh công sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ.

Sau 1 thời gian ngắn giữ chức danh Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, ông Hoàng Vĩnh Bảo công tác tại Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử với vai trò Cục trưởng từ tháng 1/2013 – tháng 7/2016.

Ngày 22/7/2016, ông Hoàng Vĩnh Bảo được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm và giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT từ đó cho tới nay.

Ở cương vị Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Hoàng Vĩnh Bảo được cắt cử phụ trách lĩnh vực báo chí, truyền thông và được đánh giá là người am hiểu sâu sắc, có nhiều chỉ huy sát sao trong nghề này.

Ngoài ra, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhận trách nhiệm theo dõi và chỉ huy trực tiếp các dịch vụ thuộc Bộ TT&TT gồm: Cục Báo chí; Cục Xuất bản, In và Phát hành; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Cục Thông tin đối ngoại; Cục Thông tin cơ sở; báo Tin Công Nghệ; Tạp chí Thông tin và Truyền thông; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông.

Ghi dấu ấn trong lĩnh vực thông tin, truyền thông

Tại buổi lễ trao quyết định, nhiều cán bộ đang công tác tại các địa thế khác nhau ở Bộ TT&TT đã bày tỏ sự thành kính khi chia sẻ về những ấn tượng, kỷ niệm trong thời gian làm việc dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói: Ấn tượng của tôi thì nhiều, anh là người thấu đáo và tình nghĩa bộc lộ không chỉ trong suy nghĩ, công việc mà cả hành xử trong cuộc sống” .

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo là người am hiểu và ghi nhiều dấu ấn trong ngành báo chí, truyền thông.  “Trong hoạt động báo chí có nhiều đặc thù, nếu sơ sẩy về con chữ có thể là đổ bể cả một sự nghiệp. Nên khi xử lý vấn đề gì, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đều nhìn ở nhiều khía cạnh để xử lý có lý, có tình” , ông Phúc nói.

Theo ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, năm 2016 khi Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo được bổ nhiệm, Cục Thông tin cơ sở cũng đã được thai nghén và thành lập. Là người đảm nhận trực tiếp, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã đều đều quan tâm, có những chỉ đạo, định hướng sâu sát, cụ thể để Cục dần hoàn thiện bộ máy, nhân loại và đi vào hoạt động.

Thứ trưởng như người anh cả, luôn có chỉ bảo anh chị em trong Cục đoàn kết, thống nhất để vượt qua các khó khăn, thách thức và xong xuôi tốt nhiệm vụ”, ông Tạo nói.

Đại diện Nhà xuất bản Thông tin Truyền thông chia sẻ: “ Ấn tượng của mỗi cán bộ Nhà xuất bản khi làm việc trực tiếp với Thứ trưởng vẫn là một người chỉ đạo mẫu mực, thân thiện, chan hòa, sẵn sàng lắng tai chia sẻ những buồn vui, khó khăn của đồng nghiệp; cảm thấu và chia sẻ với từng thời kì phát triển của đơn vị”.

Tổng Biên tập Báo Tin Công Nghệ Phạm Anh Tuấn cũng bày tỏ cảm xúc khi có may mắn được biết Thứ trưởng Bảo từ cách đây 15 năm; ông để lại nhiều ấn tượng ở sự giản dị, chân thành. Thời gian làm việc với Thứ trưởng là lúc học được biết bao bài học lớn, đặc biệt là sự tận tụy và chịu trách nhiệm đến cùng với công việc.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo dù công tác ở cương vị nào cũng đã được cấp trên đánh giá cao, cấp dưới tin cậy, xã hội tôn kính và bạn bè yêu quý. Đây là bài học lớn nhất cho thế hệ sau” , ông Tuấn nói.

 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã có các chia sẻ đầy xúc động khi nhận quyết định nghỉ hưu. Ảnh: Đức Huy

Tại sự kiện trao quyết định, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã có những chia sẻ đầy xúc cảm khi nhìn lại quãng đường hơn 40 năm công tác của mình, nhất là thời gian ông công tác tại Bộ TT&TT.

Ông đã ví hơn 40 năm công tác vừa đây như “khúc sông đặc biệt nhất” trong cuộc sống mình. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến những anh em, đồng nghiệp, những người đã đồng cam cộng khổ cùng ông ở mọi thứ các vị trí công tác.

Tôi biết ơn mọi thứ những người đã sống và làm việc với tôi, cho dù tuổi tác nhiều hay ít, chức danh cao hay thấp, giàu hay nghèo. Chính họ đã hỗ trợ tôi lớn lên và thành người trong cuộc đời công chức của tôi và để tôi thuận lợi, vững vàng vượt qua khúc sông quá nửa đời người này” , Thứ trưởng nói.

Ông cũng chia sẻ về những ngày sắp tới: Tôi cũng không biết con sông cuộc đời mình sẽ xong xuôi khi nào, như thế nào, vì nó vẫn đang ở phía trước và cũng không đoán định được. Chỉ biết rằng khi nào con sông ấy còn chảy thì tôi luôn luôn nhớ về, luôn biết ơn về cội nguồn, về khúc sông cuộc đời mà mình đã trải qua, đặc biệt là khúc sông cuộc đời tôi ở Bộ TT&TT nơi mà tình nghĩa như mạch nguồn chảy dài qua biết bao các thế hệ. Tôi tin rằng nó sẽ vẫn chảy mãi và thấm đẫm lên các thế hệ mai sau” .

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu. Ảnh: Đức Huy

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT,  Bộ trưởng gửi lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đối với sự đi lên của Bộ và của ngành TT&TT trong những năm qua.Với kinh nghiệm sâu rộng, năng lực chuyên môn, sự tận tâm đối với công việc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Bộ trưởng chia sẻ, ấn tượng về Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo là một người kiệm lời, cần mẫn; là người nhìn rộng và cách nhìn người rất sâu sắc. Ông cũng cho biết, Thứ trưởng là người có sự khác biệt và chính sự khác biệt này đã tạo ra sự đa dạng, bền vững cho Bộ TT&TT thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9
Lãnh đạo Bộ TT&TT tặng hoa cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo. Ảnh: Đức Huy

Thống nhất mà không đa chủng loại thì không phát triển, đa dạng mà không nhất trí thì không bền vững. Đa dạng trong nhất trí thì phát triển bền vững. Sự nhất trí ở này là mục đích chung, đó là sự tiến lên của ngành TT&TT, sự phát triển của đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc” , Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã nhấn mạnh đến dấu ấn cá nhân của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo với các cống hiến cao lớn trong sự đi lên của Bộ TT&TT và của toàn ngành TT&TT:

“Anh Bảo cũng từng góp viên gạch của mình, dấu ấn cá nhân của anh trong Luật Báo chí, các nghị định, quy hoạch, thông tư, hướng dẫn, chỉ thị và các giải quyết trường hợp trong nghề báo chí truyền thông. Những dấu ấn ấy không chỉ với trong anh Bảo mà còn trong số ai đó đã từng làm việc chung, làm việc trong môi trường báo chí, truyền thông Việt Nam”.

Trong thời kì thứ 2 của cuộc sống là làm việc và cống hiến, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã làm được điều quan trọng đặc biệt là đến ngày xong việc không hổ thẹn, và thấy tôi đã kết thúc được các việc hữu ích cho đời.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công của các buổi họp báo Chính phủ thường kỳ thời kì 2016 – 2021. Ảnh: Đức Huy

Bộ trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe và mong Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo sẽ được các chiêm nghiệm thú vị trong một thời kì tiếp theo của cuộc đời, khi sống cho mình nhiều hơn. Và Bộ TT&TT, nơi nghỉ chân và cũng sẽ là căn nhà chính mà Thứ trưởng quay trở về sau khi nghỉ hưu.

Trong suốt quá trình công tác, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo luôn kết thúc xuất sắc các trọng trách được giao. Với những thành tích đã góp sức cho Bộ TT&TT, ngành TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã hân hạnh được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương lao động Hạng Nhì, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và mới đặc biệt là Huân chương lao động Hạng nhất.

Duy Vũ

Bộ TT&TT, thứ trưởng Bộ TT&TT, Hoàng Vĩnh Bảo, nghỉ hưu

Nội dung Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nghỉ hưu từ tháng 9 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác