Báo Tin Công Nghệ đoạt giải A và C Giải báo chí quốc gia lần thứ XV – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Báo Tin Công Nghệ đoạt giải A và C Giải báo chí quốc gia lần thứ XV – Tin Công Nghệ Trong các tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia lần thứ XV – năm 2020, báo Tin Công Nghệ đoạt giải A và C.

Tối 24/10, tại Hà Nội xảy ra lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XV – năm 2020. Trong các tác phẩm đoạt giải, báo Tin Công Nghệ có 2 loạt bài đoạt giải A và C.

'Tư cách nhà báo chỉ có một'
Phát cả tờ rơi xuống từng xã để nhận diện… phóng viên
Lãnh đạo các Sở TT&TT lên tiếng về nạn 'hổ báo cáo chồn'

 

Theo đánh giá chung của Hội đồng Giải, các tác phẩm dự giải có chất lượng khá đồng đều, giảm dần sự cách biệt lớn về bài bản giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Nhiều bài có tính phát giác tốt, phản ánh những vấn đề nóng bỏng, được dân sinh mạng quan tâm. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả của Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân

Nhìn chung, các tác phẩm được chọn vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, có độ định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm chỉ ra rằng hiệu quả tác động xã hội tốt, được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết, dân cư mạng xã hội đánh giá cao về vai trò phát hiện, phản biện, đấu tranh, phê phán cũng giống biểu dương, thành lập của báo chí. 

Trong số 150 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng đã chọn được một giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải khuyến khích.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao giải A cho đại diện nhóm tác giả của báo Tin Công Nghệ

Theo đó, giải đặc biệt cho tác phẩm phim tài liệu truyền hình: Việt Nam thời buổi Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình của group người sáng tác Nguyễn Lê Anh, Lê Thi, Nguyễn Thành Trung, Ngô Đình Khoát, Nguyễn Thanh Tùng – Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân.

Trong 9 giải A, có tác phẩm loạt 5 bài: “Báo chí chung tay làm sạch chính mình ” của tập thể nhóm người sáng tác Đỗ Hữu Khôi, Hoàng Tư Giang, Phạm Lương Bằng, Hồ Văn Lợi, Nguyễn Văn Hải (Thiện Văn) – Báo Tin Công Nghệ.

Ngoài ra, tác phẩm loạt 5 bài: 14 ngày chẳng thể quên ở “tâm dịch” bệnh viện Bạch Mai của tập thể nhóm tác giả Nguyễn Đình Đoàn Bổng, Phạm Văn Công của Báo Tin Công Nghệ cũng đoạt giải C.

Không bị dao động, sa ngã trước những tác động xấu

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay, thừa hưởng những di sản tư tưởng và thi hành lời khuyên dò của Bác Hồ, nhiều nhà báo đang ngày ngày xả thân vào thực tiễn đời sống, phản ánh những vấn đề nóng hổi nhất của xã hội, giới thiệu, lan tỏa những loại hình mới, việc làm hay, hiệu quả, nêu gương người tốt, việc tốt, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, làm giàu vốn văn hóa quốc gia, hướng đến sự nhân văn của con người. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Báo chí cũng là vũ khí sắc bén đấu tranh với tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, sự suy thoái về đạo đức, lối sống; cung cấp kịp lúc tin tức và công tác lãnh đạo, lãnh đạo điều hành đất nước, góp phần tạo đồng thuận xã hội và chung sức xử lý khó khăn, thách thức trên con đường phát triển, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ linh nghiệm của Tổ quốc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. 

 

Trong năm 2020 và 2021, báo chí đặc biệt tiên phong cung cấp kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, thông tin các quan điểm chỉ đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Tổng Bí thư và các chỉ huy Đảng, Nhà nước trong việc thi hành “mục tiêu kép” vừa phòng trừ dịch hiệu quả, vừa ổn định phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân…

Báo chí trên rất nhiều phương diện, đã là “tấm gương tinh thần trong đấy nhân dân nhìn thấy bản thân mình”.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường và Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải B cho những nhóm tác giả đoạt giải

Chủ tịch nước đề xuất báo chí cần quán triệt sâu sắc, tuyên truyền hùng cường và sâu rộng hơn nữa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương, các chính sách, luật pháp của Nhà nước, phổ biến rộng rãi, kịp thời quan điểm, chủ trương và biện pháp về phòng trừ dịch trong tình hình mới; phát hiện, biểu dương những yếu tố mới, những tiêu biểu tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phòng trừ dịch, trong lao động sản xuất, trong bảo quản trật tự xã hội, an ninh Tổ quốc. 

Báo chí tham dự giám sát, phản biện xã hội đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức thực hiện của chính quyền các cấp; đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và những biểu lộ thiếu tích cực khác trong đời sống xã hội, nhất là trong cán bộ đảng viên.

Nhóm người sáng tác Đoàn Bổng, Phạm Công (báo Tin Công Nghệ) nhận giải C Giải báo chí quốc gia

Ngoài ra, lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp lúc cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin xuyên tạc, tin tức sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc thành lập và bảo quản đất nước của nhân dân ta; không bị dao động, sa ngã trước những tác động xấu của những tư tưởng sai trái, thiếu tích cực trên mạng xã hội cũng giống trong đời sống và mặt trái của kinh tế thị trường. 

“Đảng, Nhà nước luôn mong muốn và yêu cầu đội ngũ những người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, tinh thông nghề nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn”, Chủ tịch nước nói.

Loạt 5 bài: “Báo chí chung tay làm sạch chính mình” đoạt giải A Giải báo chí quốc gia đợt thứ XV

Bài 1: “Nội soi” tình trạng báo chí quấy nhiễu doanh nghiệp (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/noi-soi-tinh-trang-bao-chi-quay-nhieu-doanh-nghiep-660111.html)                                       

Bài 2: Phát cả tờ rơi xuống từng xã để nhận diện… phóng viên (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phat-ca-to-roi-xuong-tung-xa-de-nhan-dien-phong-vien-660256.html)                                   

Bài 3: Cảnh báo một bộ phận nhà báo ‘mắt cú, lòng đen, bút chém, túi đầy’ (https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/dachieu/canh-bao-mot-bo-phan-nha-bao-mat-cu-long-den-but-chem-tui-day-662934.html)                                                                                

Bài 4: 'Báo chí đen' đang ở mức nghiêm trọng (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nha-bao-le-xuan-son-bao-chi-den-dang-o-muc-nghiem-trong-663821.html)                                

Bài 5: Giải bài toán kinh tế báo chí như làm sao? (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/di-tim-loi-giai-cho-bai-toan-kinh-te-bao-chi-666892.html)

Hương Quỳnh – Ảnh: Phạm Hải

giải báo chí quốc gia

Nội dung Báo Tin Công Nghệ đoạt giải A và C Giải báo chí quốc gia lần thứ XV – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác