Thêm nhiều tỉnh dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thêm nhiều tỉnh dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ Nhiều hệ thống bản đồ Covid-19 đã ra đời để góp phần kiểm soát dịch bệnh, mang đến cho người dân luồng thông tin chính thống, tập trung và trực quan trên nền bản đồ số.

Nhiều hệ thống bản đồ Covid-19 đã ra đời để góp phần khống chế dịch bệnh, mang đến cho người dân luồng thông tin chính thống, tập trung và trực giác trên nền bản đồ số.

Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng thực điện tử sau 60 phút
Người dân Hồ Chí Minh cũng đều có thể dùng app để xin giúp đỡ về y tế, lương thực
Người cần giúp sức và nhà hảo tâm đã cũng có thể tìm thấy nhau bằng phần mềm

 

Tháng 1/2020, sau khi ca nhiễm Covid-19 trước mắt xuất ngày nay bang Washington (Mỹ), Ensheng Dong – một nghiên cứu sinh tiến sĩ chương trình Kỹ thuật hệ thống và xây dựng gia dụng Đại học Johns Hopkins đã tạo nên “Covid-19 Dashboard”. Đây là bảng điều khiển trực tuyến miêu tả trực giác trên bản đồ độ rộng và vận tốc lan truyền của virus Corona trên toàn thế giới. 

Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19
Bản đồ dịch tễ về Covid-19 của Johns Hopkins – một trong số bản đồ Covid-19 online đầu tiên trên thế giới. 

Tại Việt Nam, những bản đồ Covid-19 như vậy cũng đã chào đời để góp phần khống chế dịch bệnh, mang đến cho người dân luồng tin tức chính thống, tập trung và trực giác trên nền bản đồ số.

Kể từ giữa năm nay, biết bao địa phương trên cả nước đã tiến hành các hệ thống bản đồ tin tức dịch tễ nhằm cung cấp tin tức cho người dân và phục vụ công tác phòng chống dịch.

Có thể kể tới hệ thống bản đồ tin tức dịch tễ Covid-19 của biết bao tỉnh, thành thị như Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, TP.HCM, Đồng Nai, Hậu Giang, Tiền Giang, Bình Phước, Long An, Bến Tre. 

Mới đây, eKMap – một nhà sản xuất cửa hàng bản đồ số cũng đã phát triển hệ thống bản đồ Covid-19 Make in Việt Nam và cung cấp cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Bản đồ Covid-19 của eKMap là bản đồ 2 chiều với khả năng giúp các cơ quan chức năng cập nhật và quản lý toàn bộ dữ liệu về dịch bệnh Covid-19 trên nền tảng bản đồ số. 

Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19
Các tin tức liên quan đến F0, kể cả vị trí và ngày ban bố nhiễm bệnh đều được cập nhật trên bản đồ Covid-19 thử nghiệm tại tỉnh Quảng Bình. 

Người dân cũng có thể có thể theo dấu tình tiết của loại bệnh dịch trực quan, thống nhất trên một website chính thống. Điều này xử lý vấn đề tiếp nhận thông tin rời rạc trên nhiều nguồn không trùng lặp cũng như việc phải đối diện với tình trạng tin giả của người dân.

 

Cụ thể, hệ thống bản đồ Covid-19 này sẽ cung cấp tin tức về việc quản lý diễn biến dịch bệnh, quản lý tình hình tiêm chủng, quản lý tình hình xét nghiệm và quản lý nguồn lực trang thiết bị y tế, nhân công y tế. Người dân có thể theo dõi cốt truyện của loại bệnh dịch trực quan, nhất trí trên một website chính thống. Điều này giải quyết vấn đề tiếp nhận tin tức rời rạc trên nhiều nguồn không trùng lặp và phải đương đầu với trạng thái tin giả của người dân.

Khi dẫn vào hoạt động, hệ thống này đã hỗ trợ tối giản hóa công việc nhập dữ liệu của chuyên viên y tế, giảm thiểu sức ép cho ngành y tế và các cơ quan liên quan. Nguồn dữ liệu hệ thống được cập nhật từ báo cáo hàng ngày của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và Sở Y tế. 

Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19
Hệ thống thông tin phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Hiện bản đồ Covid-19 của eKMap đã được tiến hành tại một số địa phương như Quảng Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, thử nghiệm tại Quảng Bình và đang tiếp tục nghiên cứu tiến hành tại một số bản địa khác. Giai đoạn đầu, trung tâm này sẽ bổ trợ việc nhập dữ liệu, sau đó hoàn thiện công cụ nhập và chuyển giao cho công ty vận hành.

Theo đại diện nhóm phát triển, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mỗi ngày có từ 3.000 đến 8.000 lượt theo dấu trên Bản đồ Covid-19 tại địa chỉ https://covid.baria-vungtau.gov.vn/. 

Tại tỉnh Quảng Bình, mặc dầu còn đang thí nghiệm trên hệ thống domain của tỉnh, nhưng bản đồ Covid-19 đã có hơn 30.000 người sử dụng mới trên http://anticovid.quangbinh.gov.vn/.

So với các bản đồ Covid-19 đang được sử dụng, hệ thống này được đánh giá cao về hiệu quả của các thông tin liên quan đến F0, cho dù là địa thế và ngày ban bố nhiễm bệnh. Thông tin này giúp người dân nắm bắt được tình hình ca nhiễm bao quanh mình và có những phương án phòng, chống dịch kịp thời. Bộ phân tích về nguy cơ lây nhiễm theo quy mô xã của hệ thống bản đồ này cũng thực tế và tương đối thích hợp với nhu cầu của cơ quan quản lý.

Trọng Đạt

Bản đồ Covid-19, Bản đồ, Covid-19, Make in Việt Nam, Bản đồ Covid-19 Hà Nội, Bản đồ Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, Bản đồ Covid-19 TPHCM, website bản đồ Covid-19

Nội dung Thêm nhiều tỉnh dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác