Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo – Tin Công Nghệ Công ty chống lừa đảo của cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) là một doanh nghiệp xã hội được tổ chức theo mô hình phi lợi nhuận.

Công ty Chống lừa đảo của cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) được thành lập với mục tiêu phi doanh thu nhằm ngăn chặn các hoạt động lừa đảo trên mạng.

Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu
'Vỡ hụi' tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng
Kẻ xấu thay tên Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

 

Với dân công nghệ Việt Nam, Ngô Minh Hiếu (hay còn được biết đến với biệt danh Hieupc) đã hết là cái tên quá xa lạ. Anh từng được biết tới với tư cách đầu tiên hacker, khi đứng sau một trong số hệ thống bán danh tính người sử dụng lớn nhất từng tồn tại.

Trang web Superget[.]info do hacker này tạo nên đã bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu loài người Mỹ. Tên tuổi Hieupc từ đấy cũng được biết tới như một trong các hacker gây tổn thất tài chính cho nhiều người Mỹ nhất từ trước đến giờ với tầm 200 triệu loài người bị ảnh hưởng. 

Sau quãng thời gian dài thanh toán giá cho những lỗi lầm của mình, bây giờ Hieupc đã trở về nước, làm lại cuộc sống và trở thành một chuyên gia an ninh mạng.

Theo tin tức Tin Công Nghệ mới nhận được, cựu hacker Ngô Minh Hiếu mới đây đã thành lập một cửa hàng pháp nhân là Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo (Công ty Chống lừa đảo).

Doanh nghiệp xã hội này được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 22/11/2021, có địa điểm hoạt động tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) với những người đại diện pháp luật là ông Ngô Minh Hiếu.

Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo
Thông tin về Công ty Chống lừa đảo của Hieupc.

Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo là bước phát triển kế đến của Chống lừa đảo – dự án phi doanh thu được Ngô Minh Hiếu cùng nhiều người bạn phát triển từ tháng 12/2020.

Sản phẩm của dự án này là ChongLuaDao – một công cụ được cung cấp dưới dạng app và tiện ích mở rộng (add-on) trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Chức năng của công cụ này là cảnh báo cho người sử dụng về độ an toàn của các website cũng như tài khoản mạng xã hội.

Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo
Các sản phẩm của Công ty Chống lừa đảo cho dù là ứng dụng và tiện ích giúp kiểm tra, cảnh báo khi người sử dụng truy cập website, mạng xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, tiện ích Chống lừa đảo đã có hơn 37.000 người sử dụng trên Chrome và khoảng 2.000 người sử dụng trên các trình duyệt khác. Ứng dụng Chống lừa đảo cũng có thể có hơn 3.000 người dùng trên Android.

 

Ngoài ra, công ty này còn đang vận hành Bot Messenger để người sử dụng kiểm tra chừng độ an toàn hay độc hại của một website bằng cách chat trên nền tảng gửi tin nhắn của Facebook. Tính đến nay, đã có 4.300 website bị đưa vào blacklist của Công ty Chống lừa đảo.

Trao đổi với Tin Công Nghệ, ông Ngô Minh Hiếu cho biết, Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo là một doanh nghiệp xã hội, tức được tạo ra vì mục tiêu phi lợi nhuận.

Theo ông Hiếu, từ trước đến nay, nhóm sáng lập dự án Chống lừa đảo vẫn phải hỗ trợ lẫn nhau để duy trì dự án, bên cạnh những nguồn chi phí tài trợ bên ngoài. Với Công ty Chống lừa đảo, chi phí hoạt động của doanh nghiệp này sẽ đến từ nguồn bổ trợ của các mạnh thường quân.

“Nhóm đã rất may mắn khi nhận được sự bổ trợ về hồ sơ và pháp lý từ TimeBit Law – một cửa hàng luật ở Hà Nội. Ngoài ra còn phải nói tới sự hỗ trợ về server từ Vietnix.”, cựu hacker Hieupc chia sẻ. 

Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo
Cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc).

Công ty Chống lừa đảo sẽ không có nhân sự toàn thời gian, thay vào đó, các lập trình viên của dự án là đội ngũ cộng tác viên hoạt động bán thời gian tùy theo từng đầu việc. 

Theo ông Hiếu, mỗi thành viên của Công ty đều có công việc riêng, không có sự ràng buộc, tuy vậy mọi người tham gia vì muốn đóng góp công sức bảo vệ cộng đồng. Mong muốn của đội ngũ sáng lập là phát triển, cải tiến ứng dụng Chống lừa đảo trên Android và iOS để người dùng dễ sử dụng hơn. 

Bên cạnh đó, những tiện ích Chống lừa đảo mới sẽ tiếp tục được phát triển, tích hợp thêm công nghệ học máy (Machine Learning) để hỗ trợ và giúp người dân nâng cao ý thức về việc đảm bảo an toàn thông tin, ông Hiếu chia sẻ.

Trọng Đạt

Ngô Minh Hiếu, Hieupc, Hacker, An ninh mạng, An toàn thông tin, Bảo mật, Lừa đảo, Chống lừa đảo, Công ty Chống lừa đảo, Công ty Hieupc

Nội dung Cựu hacker Hieupc thành lập công ty Chống lừa đảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác