Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 – Tin Công Nghệ Chuỗi tập huấn online 10 buổi cùng những chuyên gia hàng đầu đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, học sinh từ 40 đội xuất sắc có mặt tại vòng Phát triển sản phẩm của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021.

Chuỗi tập huấn online 10 buổi cùng những chuyên gia hàng đầu đã thu hút sự tham dự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, học trò từ 40 đội xuất sắc có mặt tại vòng Phát triển mặt hàng của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. 

 

Hành trang quí báu tới từ Solve for Tomorrow 2021

Khi tham dự vòng Phát triển sản phẩm, ngoài sự đồng hành từ những cố vấn chuyên môn, Công ty Samsung kết hợp với JA Việt Nam còn tổ chức chuỗi tập huấn nhằm tiếp sức đội thi “vượt vũ môn” tiến vào chung kết.

Tại Vòng này, 40 đội thi được hỗ trợ không chỉ kinh phí phát triển loại hình mà còn được tập huấn những kiến thức, nghiệp vụ cần thiết để phát triển loại hình sản phẩm, từ đó hoàn thiện ý tưởng của mình. Chuỗi tập huấn được tổ chức trực tuyến (online) dưới sự chỉ dẫn của những giảng viên, chuyên gia bài bản tại các tổ chức dạy dỗ hàng đầu trên cả nước.

Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021
Giáo viên chỉ dẫn tham dự chuỗi tập huấn do Samsung tổ chức

Giáo viên chỉ dẫn giữ vai trò “đầu tàu” trong việc định hướng, hỗ trợ học trò hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo. Do đó, kỹ năng quản lý dự án và kiến thức công nghệ chính là nội dung được chú trọng. Qua buổi tập huấn, thầy cô nắm rõ phương pháp điều phối, triển khai dự án đạt hiệu quả cao cùng theo đó tiếp cận cách thức giảng dạy hiện đại từ đấy giúp nâng lên hữu hiệu công việc của mình.

Về phía các em học sinh, giảng sư xây dựng nội dung huấn luyện gồm các kiến thức công nghệ như: kỹ năng lập trình, trí óc nhân tạo, Robotics, và bộ chuyên môn mềm hỗ trợ các em băng qua vòng Phát triển mặt hàng một cách hữu hiệu nhất.

Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021
 Chương trình tập huấn cung cấp kiến thức chuyên nghiệp cho đội thi trước thềm chung cuộc Solve for Tomorrow 2021

Dù tham dự online, các buổi tập huấn đã xảy ra rất sôi nổi với hoạt động tương tác hiệu quả của nghề giáo và học sinh.

Thầy Lê Văn Mạnh, chỉ dẫn đội thi 25ST PES chia sẻ: “Tôi cảm ơn ban tổ chức biết bao vì đã tổ chức sân chơi bổ ích cho nhà giáo và học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Hy vọng những buổi tập huấn ý nghĩa như thế này sẽ có tổ chức thường xuyên hơn”.

 

Chinh phục mục tiêu kiến tạo sau này

Cách mạng công nghệ 4.0 đang chuyển đổi mọi thứ 1 cách mau chóng và đại dịch Covid – 19 đã và đang làm thuê cuộc chuyển đổi này xảy ra hùng cường hơn khi nào hết.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, vào năm 2022 “75 triệu vai trò công việc ngày nay cũng đều có thể bị thay thế bởi sự thay đổi phân công lao động giữa con người, rập khuôn và thuật toán, khi đang 133 triệu vai trò công việc mới cũng đều có thể xuất hiện cùng lúc”. Tất cả điều ấy đặt ra kỳ vọng hùng mạnh ở thế hệ sau này – cần bức tốc và bắt kịp chuyển động của thế giới. Giáo dục STEM nói riêng và những kiến thức công nghệ, kỹ năng mềm đa chủng loại sẽ là công cụ đắc lực của học sinh Việt Nam cũng giống giới trẻ ngoài nước giúp các em sớm bắt kịp từ đó tiến tới làm chủ tương lai.

Hiểu được điều đó, bên cạnh tạo sân chơi khuyến khích học sinh tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp, kiến tạo tương lai, Solve for Tomorrow 2021 còn chú trọng nâng lên năng lực suy luận thiết kế, suy đoán phản biện và chuyên môn giải quyết vấn đề, không những cho đối tượng học trò mà còn cả các thầy cô giáo. Việc này tạo ra nền tảng kiến thức và chuyên môn vững bền cho thế hệ tương lai trong chẳng những học tập mà cả cuộc sống.

Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021
Nội dung được giảng sư thành lập có tính phần mềm cao

Đại diện giảng sư chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng những nội dung tập huấn sẽ giúp các đội thi tiến gần hơn với thế dân công nghệ đang phát triển vượt bậc. Từng bước một, thầy cô và học sinh sẽ ngày càng khai phá được nhiều giá trị mà giáo dục STEM mang lại”. 

Chương trình tập huấn tại Solve for Tomorrow 2021 cho biết sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ của Ban tổ chức trong việc cung cấp nguồn lực cần thiết cả về kiến thức và kỹ năng, từ đó tất cả những đội thi đều có thể tự tin hiện thực hóa ý tưởng biện pháp của mình. Hơn thế, đây còn là nỗ lực từ Công ty Samsung nhằm kết nối hàng ngũ giáo viên và học trò với nguồn trí thức STEM vô tận, từ đó kiến tạo tương lai bằng những biện pháp thiết thực và hữu ích cho cộng đồng địa phương mình nhất.

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung ngoài nước khởi nguồn từ năm 2010 nhằm khuyến khích các em lứa tuổi 12 – 18 phần mềm công nghệ vào trong thực tế để đưa ra biện pháp giải quyết những vấn đề của địa phương.

Ngoài tính chất của 1 cuộc thi, Solve for Tomorrow còn là nền tảng cung cấp các kiến thức và nghiệp vụ mềm gồm những: Tư duy thiết kế (Design Thinking); Kỹ năng Giải quyết vấn đề (Problem-solving), Kỹ năng quản lý dự án (Project Management), Kỹ năng Quản lý thời gian (Time Management), Kỹ năng Tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Kỹ năng Làm việc nhóm (Teamwork) và Kỹ năng Thuyết trình (Presentation) và Phương pháp Nghiên cứu (Research Method) nhằm giúp cho giáo viên và học sinh nâng lên khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

Doãn Phong

Samsung, STEM, Solve for Tomorrow

Nội dung Tập huấn đặc biệt tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác