9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm – Tin Công Nghệ Từ trăn trở “Tại sao chúng ta phải chơi game nhập từ nước ngoài mà không phải là xuất khẩu ra quốc tế?”, anh Phạm Anh Tuấn, Co – Founder của Bravestars đã từng bước khẳng định trí tuệ Việt trên trường quốc tế.

Từ trằn trọc “Tại sao chúng ta phải chơi game nhập từ nước ngoài mà không cần là xuất khẩu ra quốc tế?”, anh Phạm Anh Tuấn, Co – Founder của Bravestars đã từng bước khẳng định trí não Việt trên trường quốc tế.

 

Vạn sự khởi đầu nan

Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1991) từng theo học Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Toán phần mềm và Tin học. Với sự sáng dạ cùng niềm đam mê công nghệ nên từ năm thứ 3 đại học – 2011, Tuấn quyết định tham gia vào thị trường game. Nhưng sâu xa trong câu truyện khởi nghiệp này bắt nguồn từ việc là một người đam mê với game, Tuấn luôn trăn trở: “Liệu người Việt Nam mình cũng có thể có thể tự tạo nên những sản phẩm game không? Tại sao chúng ta vẫn phải chơi những game nhập từ quốc tế về mà không phải là xuất khẩu chất xám của chính mình ra quốc tế?”.

Bởi vậy, ngay từ những bước chân đầu tiên, Tuấn và cộng sự đã định vị mục đích “cắm cờ game Việt”, tức là sẽ xác định ngành công nghiệp này với sản phẩm đạt chất lượng, uy tín; không những đưa game của người Việt ra ngoài nước mà còn đưa trí não Việt vươn tầm. Đến năm 2013, Bravestars được xây dựng – một trong số nhà phát triển game hàng đầu tại Việt Nam, tiền thân của Công ty BraveZone hiện nay.

9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm

Anh Tuấn kể lại, “Thời điểm ấy, chúng mình đã nhận thấy xu hướng Mobile game và “đánh” vào thị trường quốc tế. Từ đó, chúng tôi trở thành trung tâm tiên phong đưa mặt hàng game Việt ra nước ngoài và bước đầu đạt một số thành tựu nhất định. Năm đầu tiên, Bravestars đã có các sản phẩm đạt hơn 1 triệu lượt download trên toàn thế giới, cùng theo đó được sự đón nhận tích cực từ các khách hàng tại Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc. Bravestars cũng lọt Top 10 nhà ban hành hàng đầu Thế giới trên Facebook; một sản phẩm giành danh hiệu Google Editor Choice do Google bình chọn…

Tuy nhiên, chặng đường nào cũng đều có gian nan. Thời gian đầu, có lúc chỉ nhận mức lương 1,5 triệu/tháng, vừa đủ tiền nhà và “gặm” mì tôm cả tháng. Đáng nhớ nhất là thời kì 2014-2015, do thiếu kinh nghiệm về thị trường, một phần do chính sách tại những quốc gia, Bravestars có thời điểm mất trắng toàn bộ doanh thu chỉ trong một đêm. Ngay sau đó, công ty đã đánh giá lại hướng đi và phục hồi chỉ còn sau 2 tháng”.

9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm

“Từ thất bại thời điểm đó khiến chúng tôi nhận biết rằng, dịch vụ đã đi sai đường, xác định sản phẩm sai. Chúng tôi quá tập trung vào mặt hàng mà quên đi phương thức kinh doanh phù hợp. Đồng thời, khi nguồn lực eo hẹp thì sản phẩm cũng sẽ không có sự bứt phá, một công ty muốn phát triển bền vững, thành đạt cần đầy đủ các vị trí như kinh doanh, marketing… Tôi nghĩ sai lầm trong quá khứ của Bravestars cũng tương đối dễ diễn ra với những startup, tuy nhiên, khi đã vượt qua được sai lầm đó, tôi tin chắc các startup sẽ trưởng thành hơn rất nhiều”, Anh Tuấn chia sẻ.

 

Hành trình khai phá 

Sau đó, Phạm Anh Tuấn cùng những “chiến hữu” quyết định xây dựng Công ty BraveZone (Bravezone Company Limited). Dù mới thành lập chưa lâu, tuy nhiên Anh Tuấn luôn tự tin vì BraveZone được sự hậu thuẫn từ Bravestars và Launchzone – 2 công ty tiền phong trong 2 lĩnh vực Mobile game và Blockchain.

Về Bravestars, như đã nói, với hiểu biết sản xuất game gần 10 năm, Bravestars đã thu được sự ủng hộ của hơn 300 triệu người chơi game trên toàn ngoài nước và đang mỗi bước mở rộng thị trường. Tuy nhiên, Tuấn cho biết, ông cha ta đã có câu: “Muốn  đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì kèm theo nhau”, BraveZone rất lạc quan khi bên cạnh sự hậu thuẫn của Bravestars còn có sự sát cánh của Launchzone – một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong nghề công nghệ blockchain.

9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm

“Thị trường Game Blockchain đang bùng nổ. Cá nhân tôi cùng hàng ngũ Bravestars & Launchzone đều đồng ý rằng, đây là khuynh hướng hoàn toàn mới trên toàn cầu và đó không phải khuynh hướng ngắn hạn. Cũng giống như giai đoạn bùng nổ Mobile game giai đoạn 2011 – 2012, khi chúng ta đã có công nghệ mới trong tay, thị hiếu người dùng sẽ thay đổi, từ đấy một thể loại game hoàn toàn mới sẽ ra đời. Chúng tôi tự tin rằng, NFT Game sẽ phát triển lâu dài, có thể hiện diện trong 10 đến 20 năm tới. NFT Game chẳng những là trend, mà còn là phía đi thế tất trong thị trường game”.

Theo chia sẻ của Tuấn, những sản phẩm do BraveZone sáng tạo sẽ được lồng ghép câu chuyện về văn hóa của các quốc gia trong đấy có Việt Nam, mang tính giáo dục đối với các người chơi. Hay nói cách khác, này là một công cụ hữu ích để mỗi bước BraveZone quảng bá thương hiệu và văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.

“Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu những mặt hàng game không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn có mức giá trị lẫn cả về mặt văn hóa và phát triển con người”, Founder BraveZone nói.

Quốc Tuấn

thị trường game, game Việt Nam

Nội dung 9x nuôi tham vọng đưa game Việt vươn tầm – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác