Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng – Tin Công Nghệ PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu tin tức cá nhân trên ứng dụng. Việc này nhằm khắc phục trạng thái hiển thị thiếu mũi tiêm trên PC-Covid.

Cách tự sửa tin tức cá nhân trên phần mềm PC-Covid
Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở phần mềm PC-Covid?
Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh?

 

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết: Một trong những nguyên do phổ biến dẫn đến tin tức về số mũi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 không được hiển thị đúng và đủ trên phần mềm PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đặn và chính xác.

Để khắc phục tình trạng trên, hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực diện đến những người sử dụng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Trong trường hợp thu được thông báo có nội dung “Bạn hãy nhập Họ tên, CMT/CCCD, Ngày sinh, Giới tính chính xác, đầy đặn để được cập nhật thông tin trên ứng PC-Covid” của hệ thống, người dùng cần thực hành theo 3 bước.

Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng

Cụ thể, trước tiên người sử dụng cần đảm bảo đang sử dụng phiên bản PC-Covid mới nhất, phiên bản 4.0.6 với thiết bị chạy hệ điều hành iOS và phiên bản 4.0.8 với thiết bị dùng hệ điều hành Android.

Tiếp đó, người dùng mở ứng dụng PC-Covid, chọn mục “Khai báo y tế” và điền đầy đặn các trường thông tin. Người dùng cũng cần lưu ý nhập thông tin về số điện thoại và số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân của mình giống như tin tức đã khai trên phần mềm Sổ sức khoẻ điện tử.

Sau khi người sử dụng đã khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia cũng lưu ý thêm, nếu đã thực hiện đủ các bước nêu trên nhưng dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ trên phần mềm PC-Covid, người dùng có thể liên hệ, phản ánh với Trung tâm bằng cách gửi tin nhắn riêng trên trang fanpage để được bổ trợ trực tiếp.

Nếu trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của người sử dụng chưa xuất hiện tin tức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, này là vấn đề do cơ sở tiêm chủng chưa nhập hoặc nhập sai thông tin. Trong tình huống này, người sử dụng có thể phản ánh với Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia qua inbox. Tuy nhiên, để được bổ trợ nhanh hơn, người dùng cũng có thể có thể liên hệ trực diện cơ sở tiêm mà tôi đã tiêm vắc xin và đề nghị cập nhật thông tin đầy đủ.

Mới đây, vào ngày 21/10, nhằm khắc phục trạng thái nhiều người dân mặc dù đã được tiêm nhưng vẫn bị thiếu, không có hoặc sai tin tức tiêm chủng vắc xin, Bộ Y tế đã phát hành Quy trình xác minh tin tức và tiêm chủng vắc xin Covid-19 gồm 4 bước tại địa phương và tại cơ sở tổ chức tiêm chủng.

 

Hướng dẫn thực hành quy trình này, Bộ Y tế đã đề xuất UBND các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương chỉ huy Sở Y tế, Công an tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương tiến hành việc thu thập, cập nhật, xác minh tin tức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy trình và thực hành việc báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

Với những công ty trực thuộc Bộ Y tế; y tế bộ, ngành và các cơ sở tiêm chủng, Bộ Y tế đòi hỏi chủ động phối phù hợp với cơ quan Công an, chính quyền địa phương để triển khai hoạt động theo quy trình xác minh tin tức và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng
Tính đến ngày 23/10, phần mềm PC-Covid đã có trên 26,8 triệu loài người sử dụng.

PC-Covid là phần mềm được phát triển để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể “bình thường mới”. Được 3 Bộ Y tế, Công an và TT&TT chủ trì triển khai theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, phần mềm PC-Covid có mặt các kho ứng dụng của Google, Apple từ ngày 30/9.

Ứng dụng PC-Covid tổng hợp những tính năng hiện có của các app chống dịch như NCOVI, Bluezone, VHD… và đã được thiết kế lại để thuận lợi nhất cho người dùng. PC-Covid về cơ bản là sự tổng hợp các tính năng: Khai báo y tế; Phản ánh; Quét mã QR; Thông tin tiêm, xét nghiệm…

Theo thống kê, tính đến ngày 23/10, ứng dụng PC-Covid đã có trên 26,8 triệu người dùng thường xuyên. Top 10 bản địa có tỷ suất người dùng phần mềm PC-Covid trên dân số cao lần lượt là Bình Dương, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Khánh Hòa và Bình Phước.

Thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang sử dụng phần mềm PC-Covid để quản lý tin tức người dân vào ra, hoạt động tại bản địa thông qua việc khai báo và quét mã QR. Qua đó, hỗ trợ bộ phận chức năng truy vết, khoanh vùng dịch nhanh chóng.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm, PC-Covid gửi thông báo riêng cho người dùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác