Tạp chí Time gây sốc vì dùng ảnh Mark Zuckerberg để kêu gọi xóa Facebook – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tạp chí Time gây sốc vì dùng ảnh Mark Zuckerberg để kêu gọi xóa Facebook – Tin Công Nghệ (Dân trí) – Chân dung CEO Facebook Mark Zuckerberg đã xuất hiện trên trang bìa số mới nhất của tờ tạp chí Time, nhưng theo cách "không mấy tốt đẹp".

(Dân trí) – Chân dung CEO Facebook Mark Zuckerberg đã xuất hiện trên trang bìa số mới nhất của tờ tạp chí Time, nhưng theo phương pháp “không mấy tốt đẹp”.

 

Theo đó, trên trang bìa số mới nhất vừa được phát hành của mình, tạp chí Time đã sử dụng bức ảnh chân dung của Mark Zuckerberg, tuy nhiên, miệng của CEO Facebook đã bị che đi bởi tượng trưng minh họa cho hộp thoại gỡ bỏ phần mềm Facebook, đi cùng câu hỏi “Xóa Facebook” và 2 tùy chọn “Hủy” hoặc “Xóa”.

Chân dung CEO Mark Zuckerberg xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time , đi kèm thông điệp xóa sổ ứng dụng Facebook.

Nhiều nhà phân tích cho rằng ảnh bìa của tạp chí Time như 1 lời kêu gọi xóa bỏ phần mềm Facebook rời khỏi smartphone của người dùng, cùng lúc ám chỉ việc Facebook đang “bịt miệng” để che giấu đi những “mặt tối” đằng sau mạng xã hội này.

Sở dĩ Time sử dụng hình ảnh của CEO Mark Zuckerberg làm ảnh bìa cho số mới nhất vừa được ban hành của mình là do Facebook đang trở thành tâm điểm của sự chú ý, sau khi Frances Haugen, cựu Giám đốc mặt hàng của Facebook, đã công bố những chuyện “thâm cung bí sử” của mạng xã hội này và buộc tội “Facebook đang làm hại trẻ em, chia rẽ sắc tộc và làm suy yếu nền dân chủ”. Frances Haugen cũng khẳng định rằng Facebook đang đặt doanh số lên hàng đầu, vượt qua cả lợi ích của người dùng.

Trong bài báo với tiêu đề “Facebook sẽ không tự sửa chữa”, tạp chí Time đã bày tỏ sự lo ngại về việc “một thế hệ bị hủy hoại bởi Facebook”.

“Giờ đây, chúng ta đã đến thời điểm mà việc Quốc hội không động thái có thể dẫn đến những thảm họa không thể khôi phục cho một thế hệ hoặc nhiều hơn nữa”, bài báo của Time có đoạn viết. “Các vị CEO như Zuckerberg luôn có nhiệm vụ nhiều nhất hóa lợi ích của cổ đông. Họ tập trung vào doanh thu và giá trị cổ đông để biện minh cho bất kỳ tội lỗi nào. Nhưng Zuckerberg khác với những CEO khác ở những thiệt hại mà đơn vị anh ấy cũng có thể gây ra và sự khống chế tuyệt đối mà anh ấy đang có”.

“Ngành công nghệ ngày nay phần lớn không được kiểm soát, điều này cho phép những gã khổng lồ công nghệ hoạt động như những nhà nước chẳng cần bầu chọn. Một sự thật đáng buồn là ngành công nghệ chưa được kiểm soát đã tạo nên những sản phẩm không an toàn”, Time viết thêm.

 

Trong bài viết của mình, Time cũng kêu gọi các nhà lập pháp tại Mỹ có biện pháp cứng rắn hơn để kìm hãm và khống chế sức mạnh ngày nay của Facebook.

“Quốc hội cần cập nhật luật chống độc quyền cho thế kỷ XXI. Việc Facebook, Instagram và WhatsApp ngừng hoạt động trong hơn 6 giờ đồng hồ đã cho biết mặt trái của sự độc quyền: Sự lệ thuộc tuyệt đối vào một dịch vụ”, Time viết thêm. “Dựa trên những buổi lễ trong 5 năm qua, cũng có thể có thể bảo rằng các nền tảng Internet đã phát động một cuộc tiến công vào dân chủ và quyền tự quyết. Sẽ là một thất bại nếu các cử tri và nhà hoạch định chính sách không đoàn kết để giành lại quyền lực của mình. Chúng ta đã thua trong cuộc chiến từ năm 2016, nhưng chúng ta có sức mạnh. Câu hỏi đề ra là liệu chúng ta có đủ can đảm để sử dụng nó hay không?”.

Mark Zuckerberg được Time vinh danh là “Nhân vật của năm” vào năm 2010 và đã được coi là “người thay đổi thế giới”.

Đây không cần là lần thứ nhất tiên Mark Zuckerberg xuất hiển thị trên trang bìa tờ tạp chí Time danh tiếng. Trước đó, vào năm 2010, Mark Zuckerberg được tạp chí Time tôn vinh là “Nhân vật của năm” và được Time miêu tả là “Chàng kỹ sư công nghệ, người đã thay đổi cả thế giới”. Nhưng giờ đây, nhiều người đã phải đề ra câu hỏi: “Thế giới mà Mark Zuckerberg đã thay đổi trở nên tốt đẹp hay tồi tàn hơn?”

Theo Dantri/NBZr,Time

mark zuckerberg,tạp chí time,ceo facebook,frances haugen

Nội dung Tạp chí Time gây sốc vì dùng ảnh Mark Zuckerberg để kêu gọi xóa Facebook – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác