Máy phá sóng loa kéo cháy hàng tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Máy phá sóng loa kéo cháy hàng tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Hình ảnh các phụ nữ trung niên tập thể dục theo nhạc đã trở thành nỗi ám ảnh tại nhiều thành phố Trung Quốc. Nhiều người không chịu nổi và tìm đến giải pháp công nghệ.

Hình ảnh các phụ nữ trung niên tập thể dục theo nhạc đã trở thành nỗi ám ảnh tại nhiều thành thị Trung Quốc. Nhiều người không chịu nổi và tìm về biện pháp công nghệ.

 

Vào đầu giờ sáng hoặc cuối buổi chiều, người dân Trung Quốc thường bắt gặp các nhóm phụ nữ luyện tập ở công viên, nhảy theo nhạc cùng loa âm lượng rất lớn. Dù vậy, nhiều người cảm thấy ái ngại khi phải kể chuyện này với các nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Tình thế này khiến các giải pháp công nghệ được săn tìm. Trong đó, thiết bị có khả năng vô hiệu hóa loa từ khoảng cách xa 50-80 mét đang cháy hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Ảnh quảng cáo một máy phá sóng từ xa. Ảnh: Taobao.

Món hàng này được coi là “vũ khí thần kỳ ngăn chặn những nhóm nhảy trên quảng trường”, với mẫu mã như đèn pin và mức giá 250 tệ (hơn 800.000 đồng). Trong một video trên BiliBili, người đàn ông đứng trên ban công nhà mình và hướng thiết bị xuống quảng trường khu dân cư, bấm nút khiến loa của nhóm nhảy phía dưới ngừng hoạt động. Video này thu về hàng trăm lượt thích.

Trên các kênh mua hàng trực tuyến, mặt hàng này cũng nhận được những lời nhận xét tích cực. “Cuối cùng thì cũng yên tĩnh. Hai ngày nay, các bà, cô đã cho rằng loa của họ không còn hoạt động được nữa”, một người sử dụng trên Taobao cho biết.

“Phát minh tuyệt vời, với công cụ này, giờ tôi sẽ là ông chủ trong khu phố. Đây không chỉ là một sản phẩm thông thường, này là công bằng xã hội”, một tài khoản khác nhận xét.

Tuy nhiên, cũng đều có một số người đùa rằng thiết bị điều khiển từ xa sẽ sớm trở thành “vũ khí” để nhóm này tắt loa của tập thể nhóm kia khi tập cùng một quảng trường.

Những bài tập nhảy đông người tại Trung Quốc thông dụng hàng chục năm nay, được nghĩ như phương pháp tích cực để những phụ nữ trung niên kết nối với nhau. Hoạt động này giúp các thành viên, đa số đang sống một mình hoặc là phải chuyển tới thành phố sống cùng con cái được giao lưu và kết bạn.

 

Dù vậy, các nhóm phụ nữ đứng tuổi thường bị phàn nàn vì âm lượng của loa hay thái độ khi bị người ngoài nhắc nhở.

Hình ảnh nhóm phụ nữ trung niên tập trung nhảy múa đã không xa lạ tại Trung Quốc. Ảnh: Xuân Tiến.

“Tôi đã cố gắng chuyện trò với họ một lần nhưng cảnh sát đã ngăn tôi lại. Họ nghĩ tôi sẽ khiến điều gì đó tồi tệ. Bạn biết quy tắc vàng trong chủ trương của Trung Quốc rồi: chân lý luôn thuộc sở hữu số đông”, một dân cư ẩn danh ở Quý Dương nói.

Trên mạng xã hội, nhiều video cho thấy hình ảnh các thành viên trong nhóm cãi nhau và đánh nhau với những cầu thủ bóng rổ để giành sân. Trong một tình huống khác, nhóm nhảy còn đi vào sân bóng đá, tạm ngưng trận đấu để nhảy khiến cảnh sát phải can thiệp.

Dù vậy, không phải mọi phụ nữ lớn tuổi nào cũng đều có thái độ thù địch trong không gian luyện tập của họ.

Năm ngoái, một nhóm nhảy ở thành phố Lan Châu, Cam Túc đã tìm ra giải pháp tối ưu bằng cách sử dụng tai nghe bluetooth trong lúc luyện tập 1 cách im lặng.

Theo Zing/Guardian

máy phá sóng, loa kẹo kéo, loa di động

Nội dung Máy phá sóng loa kéo cháy hàng tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác