Quan chức Trung Quốc: Xe thông minh có thể đặt ra rủi ro an ninh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Quan chức Trung Quốc: Xe thông minh có thể đặt ra rủi ro an ninh – Tin Công Nghệ Các vấn đề về an ninh mạng, như tấn công mạng và xâm nhập mạng, có thể gây ra những rủi ro an ninh lớn hơn nếu chính phủ không đưa ra các biện pháp quản lý kịp thời để ngăn chặn.

Các vấn đề về an ninh mạng, như tiến công mạng và đột nhập mạng, cũng đều có thể gây ra những rủi ro an ninh lớn hơn nếu chính phủ không đưa ra các biện pháp quản lý kịp lúc để ngăn chặn.

 

Xe robot ship hàng tự hành của công ty ship hàng trực tuyến Meituan Dianping. (Nguồn: SCMP)

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Tân Quốc Bân cho hay chính quyền Bắc Kinh cần phải điều tiết các biện pháp quản lý để chống lại các rủi ro về bảo mật dữ liệu và Internet như việc thu thập tin tức cá nhân trái phép trước sự tiến lên ào ạt của các dòng xe thông minh.

Phát biểu tại một diễn đàn ở phố xá Thiên Tân ngày 4/9, Thứ trưởng Tân Quốc Bân nói rằng các vấn đề về an ninh mạng, như tiến công mạng và đột nhập mạng, có thể gây ra những rủi ro an ninh lớn hơn nếu nhà nước không mang ra các giải pháp quản lý kịp thời để ngăn chặn.

Theo Thứ trưởng Tân, các cơ quan quản lý ngành sẽ đòi hỏi các cửa hàng tự kiểm tra về bảo mật dữ liệu ôtô, an ninh mạng và nâng cấp phần mềm. Các cơ quan này cũng sẽ nghiên cứu các tiêu chuẩn đầu vào để truy cập vào mạng lưới xe thông minh.

Thứ trưởng Tân cho là có hạn việc đầu tư ồ ạt, quá mức vào lĩnh vực xe điện (EV) là điều quan trọng. Ông dự báo doanh số bán xe chạy bằng nguyên liệu “xanh” cũng có thể tăng lên hơn 1,7 triệu chiếc trong thời gian từ tháng 1-8/2021 và chiếm đến 10% tổng lợi nhuận bán xe mới.

 

Thứ trưởng Tân cho hay Trung Quốc đang sẵn có hạn việc xây dựng/lắp đặt quá mức trong ngành này, nhưng vẫn không cung cấp tin tức chi tiết. Bên cạnh đó, nhà nước cũng sẽ mang ra các giải pháp để đáp ứng có đủ nguồn cung ứng các nguyên vật liệu thô quan trọng như lithium, coban và niken.

Trung Quốc là thị trường xe chạy nguyên liệu “xanh“ thật to thế giới, song cũng làm dấy lên quan ngại về việc đầu tư quá mức và hiệu suất sản xuất dư thừa.

Trong số 846 hãng sản xuất ôtô đã đăng ký tại nước này, có hơn 300 nhà sản xuất ô tô sử dụng năng lượng mới. Sự “bành trướng” của các đơn vị như Tesla Inc., NIO Inc. và BYD Co. tại nước này đã cuốn theo số lượng các doanh nghiệp EV gặp khó khăn về tài chính ngày càng tăng.

Theo  Vietnam+

xe thông minh, xe điện, tấn công mạng, nhiên liệu xanh

Nội dung Quan chức Trung Quốc: Xe thông minh có thể đặt ra rủi ro an ninh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác