Singapore thử nghiệm robot tuần tra – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Singapore thử nghiệm robot tuần tra – Tin Công Nghệ Trong một tuyên bố mới đây, chính phủ Singapore cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm robot để tuần tra các khu vực công cộng nhằm ngăn chặn các hành vi xấu trong xã hội.

Trong một phát biểu mới đây, nhà nước Singapore cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm robot để tuần tra nhiều khu vực công cộng nhằm ngăn chặn các hành vi xấu trong xã hội.

Robot Make in Vietnam vận chuyển thức ăn, đồ vật cho người bệnh Covid-19
Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng trong tương lai
Elon Musk ban bố robot giống người Tesla Bot

 

Đây được cho rằng một trong số nỗ lực mới nhất của Singapore nhằm tăng cường hơn nữa danh mục công cụ giám sát hùng mạnh của mình.

Singapore thử nghiệm robot tuần tra
Robot tự động Xavier tuần tra một dịch vụ mua sắm trong khu phố để phát giác “các hành vi xấu trong xã hội” trong một thử nghiệm kéo dài ba tuần ở Singapore

Được xếp hạng là một trong số quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Singapore đã đưa hai robot tự động vào thử nghiệm để phát giác các hành vi xấu của con người như phạm luật các giải pháp an toàn trong đại dịch Covid-19, hút thuốc trong khu vực bị cấm và đậu xe đạp không đúng quy định, Cơ quan Khoa học và Công nghệ Home Team của Singapore cho thấy trong 1 tuyên bố vào trong ngày 5/9.

Hai robot tuần tra, mang tên là Xavier, được chuẩn bị camera cũng có thể có thể phát giác các hành vi xấu của nhân loại trong xã hội và kích hoạt cảnh báo thời gian thực cho dịch vụ lãnh đạo và kiểm soát.

Đây là lần trước mắt Singapore sử dụng robot tự động để tuần tra và giám sát những địa chỉ công cộng có lưu lượng cao về người qua lại, nhắm tới mục tiêu cải thiện sức khỏe và sự an toàn của cư dân.

 

Một phát ngôn viên của Cơ quan Khoa học và Công nghệ Home Team của Singapore cho biết ngày 6/9 rằng, trong thời gian 3 tuần thử nghiệm, các robot sẽ có sử dụng để giám sát và đem ra các thông điệp nhằm dạy dỗ công chúng về việc thực hành các hành vi đúng đắn trong xã hội và các robot này không được dùng để làm thực thi luật pháp trong công đoạn thử nghiệm.

Cơ quan này cho biết: “Việc tiến hành các robot Xavier sẽ bổ trợ công việc của các chuyên viên công cộng vì nó sẽ giảm thiểu nhân công cần thiết cho các cuộc tuần tra trên bộ và nâng lên hữu hiệu hoạt động”.

Trước đó, vào tháng 8 năm nay, Bộ trưởng Nội vụ Singapore, ông K Shanmugam cho biết, Singapore đặt mục đích sẽ lắp đặt hơn 200.000 camera quan sát vào năm 2030, 2 lần số lượng camera hiện được tiến hành trên khắp quốc đảo này.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

Singapore, robot tuần tra, Robot tự động Xavier, robot Xavier,

Nội dung Singapore thử nghiệm robot tuần tra – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác