TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc – Tin Công Nghệ Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ diễn ra vào ngày 26/10, một Giám đốc điều hành của TikTok đã khẳng định, công ty không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc và đã tìm cách bảo vệ dữ liệu của người dùng Mỹ.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ diễn ra vào trong ngày 26/10, một giám đốc điều hành của TikTok đã khẳng định, dịch vụ không cung cấp thông tin cho nhà nước Trung Quốc và đã tìm cách bảo quản dữ liệu của người sử dụng Mỹ.

 

Các thượng nghị sĩ của Mỹ tại phiên điều trần cũng bày tỏ lo ngại rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các đối thủ như YouTube và Snapchat có những thuật toán cũng đều có thể gây hại cho giới trẻ.

Giám đốc điều hành của TikTok nói gì trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ?
TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc

Michael Beckerman, người đứng đầu chính sách công của TikTok tại khu vực châu Mỹ, đã trở thành Giám đốc điều hành trước mắt của cửa hàng xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để trả lời về các chất vấn liên quan đến việc quản lý dữ liệu người sử dụng của ứng dụng TikTok.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, thành viên của đảng viên Cộng hòa cho biết, bà lo ngại về việc thu thập dữ liệu của TikTok, kể cả âm thanh và vị trí của người dùng, cũng như khả năng chính phủ Trung Quốc có quyền truy cập tin tức của người dùng TikTok. Bà Blackburn đã đặt câu hỏi với Beckerman về việc liệu TikTok có thể ngăn chặn việc cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc nếu được yêu cầu hay không.

Chúng tôi không chia sẻ tin tức với nhà nước Trung Quốc ”, Beckerman trả lời.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Đảng Cộng hòa cũng đã mang ra chất vấn Giám đốc điều hành TikTok, tuy vậy ông Beckerman khẳng định rằng, TikTok “không có mối liên hệ” với ByteDance ở Bắc Kinh, một tập đoàn mà chính phủ Trung Quốc đang nắm cổ phần.

Beckerman cũng đem ra bằng chứng rằng, dữ liệu người sử dụng Mỹ của TikTok được lưu giữ tại Mỹ, với những bản sao lưu ở Singapore.

Beckerman nói: “Chúng tôi có một hàng ngũ chuyên viên bảo mật nổi tiếng ngoài nước có hội sở tại Mỹ chuyên giải quyết việc truy cập của người dùng”.

 

Trong khi đó, Thượng nghị viên Đảng Cộng hòa John Thune cho biết, TikTok có lẽ được thúc đẩy bởi các thuật toán nội dung hơn hết Facebook, vì phần mềm này nổi tiếng với việc mau chóng tìm hiểu những gì người sử dụng thấy thú vị và cung cấp cho họ những loại video đó.

Beckerman cho biết, TikTok sẽ sẵn sàng cung cấp các chính sách phê duyệt thuật toán của phần mềm để hội đồng Thượng viện đòi hỏi các chuyên gia độc lập xem xét.

Trong cuộc điều trần của lưỡng đảng, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng, cho dù là cả Chủ tịch đảng Dân chủ Richard Blumenthal, đã cáo buộc ba công ty TikTok, YouTube và Snapchat đã hướng giới trẻ đến những thông tin khuyến khích các hành vi có hại như trò chơi tình dục hoặc chứng biếng ăn cho dù cả những hành vi bắt nạt trẻ em.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của các trung tâm này đều cho rằng, dịch vụ của họ đã tìm cách tạo nên dùng thử thú vị và loại trừ các nội dung nguy hiểm.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa đã tìm cách loại bỏ TikTok – một nền tảng phổ biến được hàng triệu người Mỹ sử dụng để đăng các video ngắn rời khỏi các dịch vụ phần mềm của Mỹ vì ông nghĩ rằng phần mềm này đã thu thập dữ liệu người sử dụng Mỹ mà nhà nước Trung Quốc có thể lấy được và gây nên mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden sau đó đã thu hồi lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng tìm cách xem xét rộng hơn các phần mềm do quốc tế kiểm soát.

Phan Văn Hòa (Theo Reuters)

TikTok, dữ liệu người dùng,

Nội dung TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác