Một dự án tiền số sụp đổ chỉ trong 5 phút – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Một dự án tiền số sụp đổ chỉ trong 5 phút – Tin Công Nghệ Hacker chiếm quyền quản trị, tự đúc 100 triệu tỷ đồng tiền số KCAL của dự án Phantasma rồi bán tháo, thu về khoảng 500.000 USD.

Hacker chiếm quyền quản trị, tự đúc 100 triệu tỷ đồng tiền số KCAL của dự án Phantasma rồi bán tháo, thu về khoảng 500.000 USD.

Cha đẻ Ethereum quan ngại về tương lai của tiền số
Chạy bộ kiếm tiền mã hóa
Bitcoin có thể giúp phát triển hệ sinh thái đồng tiền số Trung ương

 

Ngày 2/4, đồng tiền số KCAL của dự án Phantasma bị bán tháo hơn 113 triệu cửa hàng trong vòng 5 phút. Lượng lớn coin của dự án bị xả khiến giá đồng KCAL sập mạnh. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap , trong khoảng 5 phút, giá KCAL giảm 100 lần, từ 0,05 USD xuống chỉ từ 0,0005 USD /đồng.

Cụ thể, theo dữ liệu chuỗi khối Phantasma cung cung cấp, tài khoản quản trị của dự án đã thực hiện lệnh đúc (mint) thêm 100 triệu tỷ KCAL. Trong khi tổng cung của KCAL trước đó chỉ khoảng 78 triệu đồng. Phía dự án cho biết chỉ khoảng 20 triệu KCAL bị khai thác. Tuy nhiên, theo địa điểm ví hacker chuyển tiền, có 113 triệu KCAL trong 100 triệu tỷ đồng đã được chuyển đổi (swap) trên nền tảng Pancake Swap.

Đồng KCAL ưu đãi 100 lần chỉ trong khoảng 1 đến 2 phút sau khi bị bán tháo.

Ngoài ra, SOUL, đồng bạc số khác của Phantasma cũng bị hacker khai thác. Tin tặc lấy được 1 triệu SOUL từ dự án và chuyển đổi khoảng 500.000 đồng sang Ethereum. Dữ liệu từ BSCScan cho thấy hacker đã thu về khoảng 500.000 USD từ vụ hack cùng một lượng lớn token SOUL và KCAL chưa chuyển đổi.

Trong thông báo được Phantasma đưa ra, vụ tiến công được phát hiện sau 20 phút và hệ thống giao dịch bị vô hiệu hóa 10 phút sau đó. Ngoài lượng lớn coin được tạo nên và giá đồng SOUL bị ảnh hưởng, KCAL sập mạnh, dự án cho thấy không có thiệt hại khác.

Phía Phantasma thông báo đóng giao dịch SOUL, KCAL trên Pancake Swap và Uniswap trong qui trình điều tra vụ việc. Quỹ thanh khoản của dự án trên hai nền tảng này cũng đã được thu về để phục vụ điều tra.

 

Phantasma là một dự án blockchain nền tảng, được phát triển từ 2017. Giải pháp của Phantasma là thành lập một chuỗi khối nhanh, an toàn và có khả năng mở rộng. Dự án có mục đích sở hữu hệ sinh thái với những dApps phụ trợ. Được phát triển từ 2017 nhưng Phantasia đã được áp dụng thuật toán đồng thuận PoA+ (một biến thể của Proof of Stake) đang được đánh giá cao.

Tuy nhiên, nếu so với những nền tảng đang phát triển hiện nay như Ethereum, BNB Chain, Solana… Phantasma không nổi bật. Sau vụ hack, đồng SOUL của dự án này đang đứng vị trí thứ 386 trong bản kê những đồng bạc số lớn nhất.

Gần đây, các dự án blockchain trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Tối ngày 29/3, Ronin Network (RON), dự án blockchain do hàng ngũ Sky Mavis sáng lập đã trở nên hack, tổng thiệt hại khoảng 625 triệu USD . Hacker tấn công vào cầu nối của Ronin với mạng Ethereum, lấy đi lượng lớn ETH và USDT. Đây là vụ tấn công lớn số 1 lịch sử lĩnh vực tiền số.

(Theo Zing)

tiền số, tiền ảo, tiền mã hóa, hacker

Nội dung Một dự án tiền số sụp đổ chỉ trong 5 phút – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác