Phối hợp đưa hộ sản xuất nông nghiệp Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phối hợp đưa hộ sản xuất nông nghiệp Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ Sáng 15/2, Tổ Công tác 1034 của Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tuyến với Sở TT&TT Thái Nguyên để triển khai Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm

Sáng 15/2, Tổ Công tác 1034 của Bộ TT&TT đã  làm việc với Sở TT&TT Thái Nguyên để triển khai Kế hoạch bổ trợ hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), xúc tiến phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022.

 

Mục tiêu đặt ra là 100% hộ SXNN đảm bảo tiêu chuẩn của Kế hoạch được tạo tài khoản trên sàn TMĐT; 100% sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên được đưa lên hai sàn TMĐT gồm Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post) và Vỏ Sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel – Viettel Post).

Phối hợp đưa nông dân Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử
Ông Vũ Chí Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Tổ phó Tổ Công tác 1034 chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Thái Nguyên là bản địa đầu tiên được chọn lựa để phối hợp tiến hành Kế hoạch năm 2022 của Bộ TT&TT vì trong năm 2021, địa phương này đã xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ Quyết định số 1034 của Bộ TT&TT về việc đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, xúc tiến phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Mặt khác, Thái Nguyên cũng là bản địa có quyết tâm cao, có nhiều dấu ấn tiền phong về chuyển đổi số.

Ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên cho biết: “Chuyển đổi số nông nghiệp là một trong số lĩnh vực ưu ái hàng đầu ở Thái Nguyên. Hiện nay, Postmart và Vỏ sò là 2 sàn TMĐT chủ lực tại địa phương”.

“Trong năm 2021, Bưu điện tỉnh đã tiến hành tập huấn cho những hộ SXNN lên sàn TMĐT. Trong qui trình triển khai, khi gặp vướng mắc, chúng tôi đều được Sở TT&TT hỗ trợ. Chúng tôi rất vui khi nhận thêm sự hỗ trợ của Tổ Công tác 1034 trong năm 2022. Rất mong chương trình hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT sẽ có sự lan tỏa, đem lại hữu hiệu thiết thực cho bà con nông dân”, bà Nguyễn Thúy Ngọc, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên chia sẻ.

Tương tự, trong năm qua, Chi nhánh Viettel Post Thái Nguyên cũng đã tiến hành nhiều hoạt động đào tạo cho những hộ SXNN thông qua hình thức phối phù hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Hội Nông dân tỉnh; trực tiếp tập huấn cho người dân ở hai huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, đạt thành tích tích cực. Hiện doanh nghiệp bưu chính này đang đẩy nhanh tiến trình đưa mặt hàng OCOP của Thái Nguyên lên sàn Vỏ Sò.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Giám đốc Chi nhánh Viettel Post Thái Nguyên Nguyễn Phúc Trường cũng nêu một số khó khăn trong quá trình tiến hành như: Hạn chế tương tác trực diện với các hộ dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; Có những hộ giai đoạn cuối năm quá bận rộn, đầu năm lại chưa đi vào sản xuất kinh doanh…

 

Cả hai lãnh đạo doanh nghiệp bưu chính đều cam kết thời gian tới sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đưa hộ SXNN ở Thái Nguyên lên sàn TMĐT.

Phối hợp đưa nông dân Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử
Điểm cầu Sở TT&TT Thái Nguyên.

Ông Dương Tôn Bảo, Tổ phó Tổ Công tác 1034, nhấn mạnh lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, rằng trong năm 2022, phải tạo đột phá về con số cũng như giá trị giao dịch trên sàn TMĐT, góp phần phát triển kinh tế số; duy trì nhịp điệu thường xuyên mua sắm TMĐT. Ngành TT&TT luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ ngành NN&PTNT chuyển đổi số.

Tại buổi làm việc, Tổ Công tác 1034 và Sở TT&TT Thái Nguyên đã thống nhất ngay đầu tháng 3 tới sẽ tổ chức chuỗi hoạt động trong 2 ngày, bao gồm các hoạt động như hội nghị, hội thảo, tập huấn trực tiếp tại cơ sở cho những hợp tác xã, hộ SXNN về phương pháp buôn bán trên sàn TMĐT… Chuỗi hoạt động này sẽ có sự tham gia, đồng hành của các sở, ngành, tổ chức hội, hiệp hội ở bản địa như Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên…

Trong thời gian qua, công tác chuyển đổi số, thành lập nông thôn mới, phát triển kinh tế số nông nghiệp – nông thôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chỉ đạo tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng trong năm 2022, sẽ được nhiều mặt hàng đặc sản của Thái Nguyên đến với cộng đồng nội địa và quốc tế. 

Một số mục đích cao trong năm 2022 được đề nghị đối với Thái Nguyên: 100% sản phẩm OCOP tại Thái Nguyên tham dự TMĐT; 100% hộ SXNN đảm bảo tiêu chuẩn được đưa lên sàn TMĐT; Thái Nguyên vào top 10 địa phương trong cả nước, top 3 bản địa khu vực phía Bắc về đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT.

  Bình Minh

1034, Bộ TT&TT, Sở TT&TT Thái Nguyên, sàn thương mại điện tử, Postmart, Vỏ Sò, OCOP

Nội dung Phối hợp đưa hộ sản xuất nông nghiệp Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác