Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam – Tin Công Nghệ Đó là trăn trở của ông Hà Trung Kiên – nhà sáng lập mạng xã hội Gapo tại Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Gapo hiện là mạng xã hội Việt xếp thứ 2 về quy mô với hơn 6 triệu người sử dụng.

Đó là trăn trở của ông Hà Trung Kiên – nhà sáng lập mạng xã hội Gapo tại Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Gapo hiện là mạng xã hội Việt xếp thứ 2 về quy mô với trên 6 triệu loài người sử dụng.

Chuyển đổi số phải hướng tới người dân, doanh nghiệp
Trao 4 giải Vàng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021
Chuyển đổi số là động lực phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam

 

Chia sẻ tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Tổng giám đốc công ty công nghệ Gapo đã có bài thuyết trình ấn tượng về tầm quan trọng của các nền tảng số Việt trong tiến trình chuyển đổi số các doanh nghiệp Việt Nam. 

Theo số liệu thống kê năm 2020, cả nước hiện có hơn 800.000 doanh nghiệp hoạt động. Trong năm 2021, có hơn 85.000 doanh nghiệp mới thành lập, gần 13.000 doanh nghiệp giải thể, hơn 45.000 doanh nghiệp dừng hoạt động và 28,2 triệu nhân loại bị ảnh hưởng bởi dịch (mất việc, giảm thu nhập).

Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam
Xu hướng ứng dụng công nghệ số của các doanh nghiệp Việt Nam. (Số liệu: Báo cáo VCCI năm 2020)

Đại dịch diễn ra đã xúc tiến nhanh hơn qui trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp tối ưu chi phí vận hành, hỗ trợ người chỉ đạo đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ các hệ thống tin tức và báo cáo theo thời gian thực. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ cải thiện được hiệu quả hoạt động sản xuất buôn bán và gia tăng sức cạnh tranh của tổ chức trên thị trường. 

Theo ông Hà Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ G-Group, đa phần các doanh nghiệp quy mô lớn đều đã và đang chuyển đổi số. Đại dịch khiến các doanh nghiệp bắt đầu nghiêm túc chú trọng hơn vào việc thế nào tối ưu chi phí, do vậy sẽ được sự dịch chuyển từ việc sử dụng các nền tảng công ty quốc tế sang nền tảng Make in Vietnam.

Vị chuyên gia cho rằng, các nền tảng Make in Vietnam có lợi thế rõ ràng về việc hiểu rõ doanh nghiệp trong nước cần gì và có khả năng tuỳ chỉnh để thích ứng. Bên cạnh đó, hàng ngũ hỗ trợ bao giờ cũng sẵn sàng và kinh phí thấp hơn so với các nền tảng ngoại chính là lợi thế của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển đổi số Việt.

Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam
Ông Hà Trung Kiên – nhà sáng lập mạng xã hội Gapo. (Ảnh: Trọng Đạt)

Tuy vậy theo anh Kiên, trong suy nghĩ, đâu đó người Việt vẫn còn có những nghi ngại nhất định đối với các mặt hàng trong nước. Nếu muốn xử lý vấn đề này, cần thiết chính sách truyền thông phù hợp để người dân hiểu hơn về các mặt hàng Việt Nam. Quan trọng nhất vẫn là mặt hàng Việt phải tự mình giải được bài toán về nhu cầu của người dùng. 

Nêu ra tỉ dụ cụ thể, ông Kiên viện chứng câu truyện về một bài toán được đặt ra bởi rất nhiều doanh nghiệp, đó là chừng độ bền chặt của nhân sự trong tổ chức, yếu tố đang ảnh hưởng trực diện đến kết quả kinh doanh. 

Theo nghiên cứu của Deloitte, 87%, doanh nghiệp mắc phải vấn đề về sự tương tác thiếu hữu hiệu của nhân sự. Điều này tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh, tỷ lệ nghỉ việc và năng suất làm việc. Do đó, nếu vấn đề tương tác của các chuyên viên trong 1 tổ chức, doanh nghiệp được giải quyết, nó sẽ ngay lập tức tạo ra tác động tích cực đến tình hình kinh doanh.

 

Dữ liệu của Gallup cho thấy, kết quả mua bán của doanh nghiệp có thể tăng 22% nếu cửa hàng đó có độ bền chặt nội bộ cao, Khảo sát của University of Warwick cũng chỉ ra rằng, hiệu suất làm việc của người lao động có thể tăng 12% nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc mình làm.

Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam
Những ưu thế của các nền tảng chuyển đổi số Make in Vietnam so với các nền tảng ngoại. 

Để tăng công suất làm việc của doanh nghiệp, ông Kiên cho rằng vấn đề tương tác của chuyên viên trong tổ chức cần được giải quyết. Nhiều doanh nghiệp chủ yếu đang dùng các ứng dụng giao tiếp phổ biến như Facebook, WhatsApp, Zalo, Viber,… Khi sử dụng những ứng dụng này, họ phải đối diện với vấn đề bảo mật tin tức và sự xao nhãng của nhân sự. 

Nếu dùng các sản phẩm, công ty riêng biệt, doanh nghiệp sẽ mất từ 3-8 USD/người/tháng. Với quy mô 5.000 người, một doanh nghiệp cũng có thể có thể phải trả số tiền lên đến 40.000 USD/tháng cho công cụ tương tác giữa các nhân viên.Trong khi đó, không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng có thể có khả năng chi trả một lượng kinh phí lớn như vậy. 

Nhà phát triển mạng xã hội Gapo đang cung cấp giải pháp Gapowork – một bộ công cụ Make in Vietnam nhằm đưa ra lời giải cho câu chuyện Việt Nam. Đây là biện pháp giúp các nhân sự trong 1 công ty, doanh nghiệp kết nối với nhau dễ dàng, gia tăng hiệu suất làm việc ở bất kỳ đâu với chi phí tiết kiệm.

Trong đại dịch Covid-19, nền tảng GapoWork đã được Mạng lưới bác sĩ sát cánh sử dụng để kết nối hơn 10.000 y bác sĩ, tình nguyện viên, giúp chăm bẵm cho hơn 373.000 bệnh nhân Covid-19, chiếm 40% số lượng F0 cả nước. 

Khi nhiều địa phương phải giãn cách xã hội, các trường học, văn phòng phải đóng cửa, đã có 263.000 cuộc họp Zoom được tạo nên trên nền tảng GapoWork với trên 12,5 triệu loài người tham gia. Đây là những chứng tỏ cho biết các mặt hàng công nghệ số Việt có thể giải được bài toán của chính người Việt Nam.

Nhà sáng lập mạng xã hội Gapo cho rằng, nếu định vị các doanh nghiệp công nghệ số là nền tảng cho sự phát triển quốc gia, người sử dụng nên chăng cần có sự cân nhắc khi chọn sử dụng nền tảng của doanh nghiệp nước ngoài, trong khi các doanh nghiệp Việt cũng cũng có thể có thể cung cấp những sản phẩm với chất lượng tương tự. 

Trọng Đạt

Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số, Diễn đàn Make in Vietnam, Gapo, Mạng xã hội Việt Nam, Mạng xã hội Gapo, Hà Trung Kiên, Chuyển đổi số, Make in Vietnam

Nội dung Người Việt vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm công nghệ Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác