Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao giiải thưởng toàn quốc các báo Đoàn thanh niên – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao giiải thưởng toàn quốc các báo Đoàn thanh niên – Tin Công Nghệ Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ trao Giải thưởng báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn tuyên bố của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ trao Giải thưởng báo chí cả nước viết về công tác Đoàn và trào lưu thanh thiếu nhi năm 2021.

 

Thưa các chiến sỹ và các bạn,

Một đất nước muốn hùng cường, phát tài và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó. Là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có mức thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm.

Báo chí cách mạng Việt Nam phải góp phần khơi dậy khát vọng đó. Đó cũng là sứ mạng mới của báo chí cách mạng. Khát vọng lớn, giấc mơ lớn thì tạo thành sức mạnh tinh thần. Sức mạnh tinh thần thì nhân lên sức mạnh vật chất. Chưa từng có quốc gia nào, dân tộc nào “hoá rồng, hoá hổ” mà không có sức mạnh tinh thần.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao giải thưởng toàn quốc các báo Đoàn thanh niên
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Lễ trao Giải thưởng báo chí cả nước viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Thanh niên thì luôn nhiều năng lượng nhất. Họ chưa xuất hiện gì và vì thế họ có tất cả để chiến thắng. Họ cần một ngọn cờ cao để hội tụ, để dấn thân. Ngọn cờ ấy đã được Đảng gọi tên: Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Lịch sử Việt Nam là lịch sử chống ngoại xâm. Chúng ta bị xâm lược và chúng ta vùng dậy giành lại đất nước. Nhiều nghìn năm đã như vậy. Nhưng lịch sử mới của Việt Nam sẽ là Việt Nam cường thịnh để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm và vì vậy mà không có chiến tranh. Một câu truyện mới sẽ được viết lên.

 

Để hoàn thành được việc ấy, Việt Nam sẽ nên biết bao năng lượng, biết bao sự xả thân hy sinh, rất nhiều sự đổi mới sáng tạo. Và những điều này thì tuổi trẻ luôn có sẵn. Vấn đề là để họ nhìn thấy ngọn cờ cao vĩ đại, là khơi dậy, là khích lệ, là lan rộng. Và báo Đoàn phải thực hiện được việc này.

Việc bình quân thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó. Việc chính là cái nôi để huấn luyện thanh niên thành những nhà quản lý, chỉ đạo xuất sắc.

Tiếp theo, tôi xin nói một chút về Quy hoạch báo chí.

Báo chí đã thi hành xong phần sắp xếp của Quy hoạch báo chí. Phần tiếp theo của quy hoạch là phát triển báo chí. Và đây mới là phần chính của quy hoạch. Đó là việc xây dựng các cơ quan báo chí lớn mạnh, chính phủ sẽ tập trung nguồn lực vào đây, vì có lớn mạnh thì mới chuyên nghiệp, mới định hướng, dẫn dắt được dư luận. Và đặc biệt là chiến lược chuyển đổi số báo chí sẽ có kết thúc trong năm nay, với định hướng là thành lập các nền tảng số dùng chung cho báo chí, cũng như chuyển đổi loại hình làm báo, mô hình kinh doanh, phân phối nội dung trên không gian mạng, sự chuyển đổi từ đưa tin ai, làm gì, ở đâu và khi nào thành phân tích nhiều hơn và sâu hơn, dữ liệu nhiều hơn và xác thực hơn, phương diện toàn diện hơn, kể câu truyện sống động và thú vị hơn, nhằm tạo nên nhiều hơn giá trị cho độc giả. Và đây là cách để báo chí khác biệt với các mạng xã hội và đề cao các giá trị cốt lõi của báo chí.

Chưa bao giờ sứ mạng của báo chí lại lớn và thử thách như lúc này. Chưa khi nào người phóng viên phải thay đổi nhiều như bây giờ. Nhưng cũng vì thế mà báo chí sẽ được cơ hội để góp sức nhiều hơn cho đất nước tiên tiến hùng cường, thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ trao Giải thưởng báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao giiải thưởng toàn quốc các báo Đoàn thanh niên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác